Trải nghiệm du lịch sức khỏe cao cấp tại Nhật Bản

  Trải nghiệm du lịch sức khỏe cao cấp tại Nhật Bản

  Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với tuổi thọ trung bình của người dân cao, chính vì thế hiện nay số lượng du khách từ các nước trên thế giới đến Nhật Bản với mục đích sử dụng các dịch vụ y tế tiên tiến ngày càng tăng.

  Số liệu từ Công ty Phân tích Dữ liệu và Nghiên cứu Thị trường YouGov cho thấy vào năm 2023, khoảng 29% khách du lịch toàn cầu chia sẻ rằng họ quan tâm đến việc du lịch vì lý do sức khỏe. Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) cũng dự báo du lịch chăm sóc sức khỏe là một trong 6 xu hướng du lịch sẽ phát triển mạnh trong thế kỷ 21.

  Theo xu hướng ấy, những quốc gia có nền y học phát triển đã dần được quan tâm hơn và chính phủ cũng dần chú trọng phát triển loại hình này, Nhật Bản cũng không ngoại lệ.

  Những điều cần biết về các bệnh viện ở Nhật

  Ước tính có hơn 8.500 bệnh viện ở Nhật Bản, nếu bạn cần bất kỳ loại thuốc nào không cần kê đơn, có hơn 53.000 nhà thuốc trên khắp Nhật Bản. Một số bệnh viện yêu cầu đặt chỗ trước vài ngày, trong khi ở những bệnh viện khác bạn có thể đặt chỗ trước khi đến nơi.

  Ở Nhật Bản không có bác sĩ đa khoa, thay vào đó mọi người đến gặp trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa đang điều hành tại phòng khám. Các bệnh viện ở Nhật Bản thường có cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất và chăm sóc bạn nhanh chóng.

  dich-vu
  Hầu hết các bệnh viện tại Nhật đều cần đặt lịch trước để tránh việc chờ đợi.

  Nếu là khách du lịch, thì có lẽ ngôn ngữ là rào cản lớn nhất khi sử dụng các dịch vụ tại Nhật. Chính vì thế, bạn nên kiểm tra trang web tiếng Anh của JNTO, Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, ở đó sẽ có danh sách đầy đủ các phòng khám và bệnh viện nơi bạn có thể được điều trị bằng các ngôn ngữ khác nhau.

  Ở Tokyo có nhiều bệnh viện có nhân viên nói tiếng Anh. Trung tâm Thông tin Y tế và Sức khỏe Thủ đô Tokyo có các dịch vụ hỗ trợ bệnh nhân bằng nhiều thứ tiếng nước ngoài. Để được tư vấn bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Thái và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể gọi 03-5285-8181 hoặc đến trực tiếp trung tâm từ 9h00 - 20h00.

  Nhưng nếu mục đích của bạn là đến Nhật để du lịch chăm sóc sức khỏe thì bạn cần đến những bệnh viện có dịch vụ này để đảm bảo được hỗ trợ một cách dễ dàng hơn. Một trong những nơi có dịch vụ du lịch y tế là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Iseikai.

  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Iseikai -  Trải nghiệm dịch vụ khám bệnh hiện đại

  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Iseikai ở thành phố Osaka thuộc Tập đoàn y tế Iseikai, được thành lập tại Thành phố Osaka vào năm 1979, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ khám bệnh vô cùng hiện đại bao gồm kiểm tra tổng quát cấp độ di truyền, kiểm tra PET… Đặc biệt, tại đây hiện có khoảng 100 nhân viên người Việt Nam đang làm việc tại bệnh viện.

  benh-vien
  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Iseikai. Ảnh: PR Times

  Với triết lý “tạo ra văn hóa sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống”, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Iseikai luôn đặt bệnh nhân lên hàng đầu và đi đầu trong việc cập nhật, bổ sung các công nghệ y tế tiên tiến nhất.

  Hiện nay bệnh viện được trang bị 5 robot hỗ trợ phẫu thuật, trong đó có 2 robot da Vinci và 48 thiết bị X quang, bao gồm cả nong mạch kết hợp, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tiên tiến, ít xâm lấn.

  CSVC
  Thiết bị hiện đại của bệnh viện. Ảnh: VOV

  Ngoài ra, bằng cách phân tích 50 thông tin di truyền từ xét nghiệm máu, bệnh viện có thể tiến hành ''kiểm tra bộ gen ung thư'' để xác định các bệnh ung thư ở giai đoạn rất sớm mà ngay cả xét nghiệm hình ảnh cũng không thể phát hiện được. Việc thử nghiệm và nuôi cấy được thực hiện trong cùng một cơ sở, đạt được chất lượng phân tích cao hơn. Điều này sẽ dẫn đến việc chăm sóc y tế ưu tiên trong các lĩnh vực như ung thư vú.

  Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Iseikai mới thành lập ''Khoa Điều trị Quốc tế'' và ''Phòng Kinh doanh Quốc tế'' để triển khai các hoạt động du lịch y tế nhằm mục đích điều trị y tế và kiểm tra y tế từ nước ngoài. Tại đây có các phòng riêng đặc biệt được giới thiệu cho những người có điều kiện mong muốn sử dụng dịch vụ du lịch y tế chuẩn 5 sao.

  bai-dap-truc-thang
  Bãi đáp trực thăng của bệnh viện. Ảnh: VOV

  Vào ngày 01/10/2023, "i-Mall" - một trung tâm văn hóa sức khỏe mới đã được khai trương tại Kita-ku, thành phố Osaka, là sự kết hợp giữa "công nghệ và nguồn nhân lực", mang đến dịch vụ toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu cho khách hàng. Khu tổ hợp bao gồm: Bệnh viện đa khoa quốc tế Iseikai; Nhà hát Ogimachi Museum Cube; Quán cà phê tốt cho sức khỏe Sakura Terrace; MEDICAL FITNESS 24; Trường mẫu giáo Sakura dành cho trẻ đangbệnh và trẻ đang dưỡng bệnh); Không gian sáng tạo (không gian triển lãm); Family Mart…

  phong-xet-nghiem
  Khả Ngân thăm quan cơ sở vật chất tại bệnh viện trong chương trình Phiêu lưu cùng Gulliver. Ảnh: VOV

  Thông tin về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Iseikai:

  - Địa chỉ: 4-14 Minami-Ogimachi, Kita-ku, Osaka-shi, Osaka 530-0052

  - Điện thoại liên hệ: 0570-099166

  - Thời gian làm việc: Thứ hai – Thứ sáu, 8h30 – 17h00 (Lễ tân cấp cứu ngoại trú mở cửa 24 giờ mỗi ngày).

  - Website: https://www.iseikaihp.or.jp

  kilala.vn

  Lịch phát sóng Phiêu lưu cùng Gulliver - Mùa 4 Reloaded

  Lên sóng từ 28/10 - 8/12/2023

  Kênh VOVTV:

  - Phát chính: 20h00 - 20h30 Chủ Nhật hàng tuần

  - Phát lại lần 1: 08h30 - 09h00 thứ Ba hàng tuần

  - Phát lại lần 2: 22h40 - 23h10 thứ Sáu hàng tuần

  Kênh VTC9:

  - Phát chính: 18h00- 18h30 thứ Bảy hàng tuần

  - Phát lại lần 1: 11h30 - 12h00 thứ Ba hàng tuần

  - Phát lại lần 2: 22h00 - 22h30 thứ Năm hàng tuần

  Kênh VTC1:

  - Phát chính: 16h15 - 16h45 Chủ Nhật hàng tuần

  - Phát lại lần 1: 23h25 - 23h55 thứ Hai tuần kế tiếp

  - Phát lại lần 2: 09h15 - 09h45 thứ Ba tuần kế tiếp

  Đừng quên bấm theo dõi Fanpage Phiêu lưu cùng Gulliver -Run Gulliver- để cập nhật những tin tức và hình ảnh hậu trường thú vị từ chương trình!

  lich-phat-song

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!