Tập luyện theo Anime liệu có khả thi?

  Là một fan chân chính của manga/anime, đặc biệt là shounen, liệu có bao giờ bạn thử trải nghiệm những động tác của các nhân vật trong anime để xem thử mình có thể làm được bao nhiêu động tác không?

  Anime thường chứa đựng các yếu tố văn hóa và phong cách nghệ thuật riêng biệt của Nhật Bản, nhưng lại thu hút lượng người hâm mộ toàn cầu ở mọi lứa tuổi - những người yêu thích cách kể chuyện độc đáo và tính thẩm mỹ hình ảnh của nó. Một trong số đó là cách các nhân vật thể hiện sức mạnh vượt trội của mình bằng những động tác mà hiếm ai có thể làm được ngoài đời thực.

  Để mang đến cái nhìn khách quan nhất, Alex Lorenz - Chuyên gia về thể dục trị liệu, đã thực hiện các bài tập lấy cảm hứng từ anime trong đời thực và xếp hạng chúng từ dễ đến không thể thực hiện. Alex cũng đưa ra hướng dẫn về cách luyện tập để chinh phục những động tác này.

  Mức độ dễ

  Squats: được mô tả là một động tác quen thuộc với bất cứ người tập gym nào và chúng tác động toàn diện đến cơ thể con người. Alex nhấn mạnh rằng squats chủ yếu tác động vào phần thân dưới nhưng cũng đòi hỏi độ cố định các cơ ở phần trên giúp ổn định cột sống.

  squats
  Ảnh: Calisthenicmovement 

  Gập bụng: mặc dù gập bụng được coi là một bài tập cơ bản, nhưng Alex khuyến nghị cần giữ phần cổ cố định, tránh làm căng cơ hông.

  gap-bung
  Ảnh: Calisthenicmovement 

  Mức độ trung bình

  Chống đẩy: là bài tập luyện ổn định và hiệu quả, nhắm vào nhiều nhóm cơ, bao gồm ngực, cơ tam đầu, vai và lõi. Alex khuyên những người mới bắt đầu nên tập những phiên bản đơn giản hơn.

  chong-day
  Ảnh: Calisthenicmovement 

  Mức độ khó

  Động tác vỗ tay chống đẩy: thể hiện sức mạnh bùng nổ và đòi hỏi một nền tảng vững chắc khi chống đẩy thường xuyên. Việc kiểm soát khớp đúng cách được nhấn mạnh để tránh chấn thương và nên chống đẩy bằng tay.

  vo-tay-chong-day
  Ảnh: Calisthenicmovement 

  Chống đẩy bằng một tay: được coi là một bài tập khó khác. Động tác đầy thử thách này đòi hỏi mức độ sức mạnh cốt lõi và độ ổn định cao hơn so với động tác chống đẩy thông thường. Alex khuyên bạn nên thực hành các động tác dễ dàng hơn như chống đẩy kiểu Archer nếu không thể thực hiện chống đẩy bằng một tay.

  chong-day-bang-mot-tay
  Việc dồn toàn bộ lực cơ thể lên một tay đòi hỏi cơ tay của bạn phải cực kì vững chắc. Ảnh: Calisthenicmovement 

  Mức độ rất khó

  Leo dây không chân: bài tập này bao gồm việc giữ trọng lượng cơ thể của một người trong giây lát bằng một cánh tay trong khi leo dây. Alex nhấn mạnh rằng độ khó sẽ tăng lên khi thực hiện với chân thẳng và treo chữ L. 

  leo-day
  Cách leo dây này không được dùng sự trợ lực của chân. Ảnh: Calisthenicmovement 

  Chống đẩy bằng tay: thực hiện động tác chống đẩy khi trồng cây chuối mà không có tường hỗ trợ sẽ đòi hỏi sức mạnh đáng kể của vai và kỹ năng giữ thăng bằng bằng tay. Alex khuyên bạn nên rèn luyện các kỹ năng giữ thăng bằng cơ bản khi trồng cây chuối và các bài tập tăng cường sức mạnh để chuẩn bị cho động tác này.

  trong-cay-chuoi
  Ảnh: Calisthenicmovement 

  Chống đẩy bằng tạ: những động tác chống đẩy này liên quan đến việc tăng thêm trọng lượng, chẳng hạn như áo vest tạ hoặc một người khác ngồi lên trên, điều này làm tăng đáng kể thử thách. 

  chong-day-bang-ta
  Ảnh: Calisthenicmovement 

  Bài tập đu xà bằng một tay: động tác này đòi hỏi một lượng sức mạnh tương đối lớn vì nó liên quan đến việc kéo toàn bộ trọng lượng cơ thể của một người bằng một cánh tay. Alex khuyên bạn nên thành thạo các động tác kéo xà thường xuyên trước tiên và tiến bộ thông qua các bài tập như Typewriter Pull-Ups hoặc Ultra Pull-Ups, trước khi thử sức với bài tập này vì dễ gặp chấn thương.

  du-xa-bang-1-tay
  Ảnh: Calisthenicmovement 

  Tư thế Baki và tư thế Baki bắt chéo chân được phân loại là các bài tập khó. Những tư thế này liên quan đến các yêu cầu cụ thể về độ ổn định của cổ tay, sức mạnh của vai, khả năng giữ thăng bằng và khả năng vận động. Nên bắt đầu với từng bước một và rèn luyện sự ổn định của cổ tay.

  baki
  Ảnh: Calisthenicmovement 

  Mức độ không thể thực hiện

  Chống bằng ngón tay và chống đẩy trồng cây chuối bằng một ngón tay. Alex thừa nhận rằng động tác chống đẩy trồng chuối bằng ngón tay là điều không thể. Những động tác này đòi hỏi sức mạnh đặc biệt và kỹ năng giữ thăng bằng. Thay vào đó, anh chọn cách chống bằng nắm tay.

  chong-day-bang-tay
  Ảnh: Calisthenicmovement 

  Bài tập bất khả thi cuối cùng được thảo luận là bài tập bơi của Yujiro Hanma, được coi là một thành tích phi thường. Yujiro bơi với tốc độ ước tính khoảng 20 km/h trong suốt một giờ, vượt qua khả năng của bất kỳ vận động viên bơi lội thực tế nào.

  boi-loi
  Ảnh: Calisthenicmovement 

  kilala.vn

  Nguồn: Boxrox

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!