Người Nhật cảm thấy khỏe mạnh hơn trước dịch bệnh

Nguồn: Japan Times
Sep 4, 2020

Ảnh: PIXTA

Theo kết quả một cuộc khảo sát trực tuyến của Công ty Bảo hiểm Meiji Yasuda công bố vào ngày 2/9, gần một nửa số người tham gia khảo sát cảm thấy họ khỏe mạnh hơn so với trước khi COVID-19 xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu là do cuộc sống được cải thiện khi phải hạn chế ra ngoài.

Đối tượng khảo sát bao gồm đàn ông và phụ nữ đã kết hôn trong độ tuổi từ 20 đến 79 trên toàn Nhật Bản. Thời gian thực hiện khảo sát từ ngày 6 - 13/8.

người Nhật cảm thấy khỏe mạnh hơn trước dịch bệnh
Tập thể dục nâng cao sức khỏe. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Trong số 5.640 người được hỏi, có 48,1% người cho biết họ cảm thấy “khỏe mạnh hơn” hoặc “khỏe mạnh hơn một chút” khi được hỏi về những thay đổi trong sức khỏe khi thực hiện giãn cách xã hội. Chi tiết cho thấy nhiều người đã cải thiện lối sống bằng cách thay đổi thói quen ăn uống và tập thể dục nhiều hơn.

Trong số tất cả những người tham gia, 45,1% cho biết họ trở nên quan tâm hơn về sức khỏe khi bắt đầu chú ý vào cân nặng và các yếu tố khác sau khi mọi người được chính phủ yêu cầu ở nhà và hạn chế ra ngoài khi không cần thiết. Người ta bắt đầu để tâm hơn đến chế độ ăn uống và mức dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, đồng thời siêng tập thể dục hơn. Một số người cũng cho rằng họ để cho tinh thần bản thân được thả lỏng hơn, số ít khác lại cắt giảm đồ uống có cồn.

Có vẻ thời gian giãn cách xã hội đã khiến cho người ta có thời gian để thư giãn tinh thần, nhìn lại bản thân và chăm sóc bản thân tốt hơn, từ đó nâng cao chất lượng sức khỏe.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU