Muốn khoẻ hơn vào mùa mưa: Uống đủ nước, xoa bóp mặt và cổ

  Vào mùa mưa, sự giữa nóng và lạnh, khô và ẩm khiến hệ tiêu hóa và miễn dịch dễ bị suy yếu, dễ mắc bệnh ho, cảm lạnh, vàng da, bệnh thương hàn, kiết lỵ, tăng khả năng đột quỵ đối với những người già yếu hoặc mắc bệnh tim mạch, tiểu đường. Dưới đây là một số biện pháp người Nhật chăm sóc sức khỏe phòng bệnh khi thời tiết giao mùa, đặc biệt là vào mùa mưa. 

  Uống một cốc nước khi thức dậy mỗi sáng

  Người Nhật thường chọn uống ít nhất 2 cốc trà thảo dược như trà xanh, trà gừng, trà bạc hà và húng quế mỗi ngày. Các loại trà này không chỉ giúp giải độc, mà còn bảo vệ cơ thể khỏi cảm lạnh và cúm - là những bệnh phổ biến trong mùa mưa. Thêm vào đó, khi ngủ dậy buổi sáng, cơ thể đã bắt đầu hoạt động trở lại, bạn nên uống 1 cốc nước. Uống nước vào lúc này sẽ được dạ dày hấp thụ một cách trọn vẹn và đầy đủ, truyền vào máu để cung cấp đủ chất dịch cho hoạt động cơ thể, nhất vào những ngày hè trời mưa nóng ẩm.

  Uống một cốc nước buổi sáng

  Xoa bóp cổ và mặt bằng khăn lạnh

  Dùng khăn mặt nhúng vào nước lạnh, vắt cho bớt nước, sau đó tuần tự xoa khắp mặt và trên cổ trong khoảng thời gian từ 3 – 5 phút. Xoa bóp cổ có thể kích thích tuyến giáp trạng, thúc đẩy kích thích tố. Xoa bóp mặt cải thiện tuần hoàn máu huyết.Và tất cả những điều này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể tránh nhiễm các chứng bệnh tai – mũi – họng vào mùa mưa.

  Vệ sinh cơ thể sau khi đi ngoài mưa về

  Khi đi ngoài mưa về tới nhà, bạn cần tắm vệ sinh cơ thể ngay. Trước tiên dùng sữa tắm xoa thành bọt, sau đó chà xát và xối nước lạnh từ cổ trở xuống. Xối nước lạnh rồi chuyển sang xối nước ấm. Thêm vào đó, nếu bạn tạo thói quen mỗi ngày tắm xối hai hay ba lần như chỉ dẫn trên thì hiệu quả rất cao trong việc nâng cao sức chịu nhiệt cho cơ thể, phòng ngừa các bệnh liên quan đến hô hấp.

  Chăm sóc sức khoẻ mùa mưa

  kilala.vn

  19/07/2018

  Bài: Vô khuyết/ Hình ảnh: PIXTA

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!