Mẹo giảm căng thẳng siêu đơn giản từ chuyên gia Nhật Bản

  Bạn cảm thấy căng thẳng trong cuộc phỏng vấn hay hồi hộp khi lần đầu hẹn hò với crush? Với chỉ một động tác tay vô cùng đơn giản từ chuyên gia người Nhật, những áp lực đó sẽ được xóa bỏ ngay tức thì.

  Có rất nhiều mẹo để giảm căng thẳng trên mạng, nhưng không phải tất cả những ý tưởng này đều phù hợp với mọi người. Tài khoản Twitter Nhật Bản Shima (@shimadakengo911) đã thu hút sự chú ý gần đây khi chia sẻ một phương pháp giúp lấy lại sự bình tĩnh nhanh chóng, đã được chứng minh hiệu quả bởi cộng đồng mạng.

  dong-tac-tay-giam-cang-thang-3

  Động tác tay đơn giản này giúp loại bỏ căng thẳng. Ảnh: shimadakengo911@twitter

  Chủ tài khoản Shima tốt nghiệp Đại học Tokyo danh giá của Nhật Bản, có kinh nghiệm nghiên cứu khoa học liên quan đến chăm sóc căng thẳng, tâm lý học và các kỹ thuật tại nơi làm việc. Gần đây, Shima đã phát hiện ra một mẹo giảm stress mới khiến cả anh cũng cảm thấy ngạc nhiên. Không chỉ vô cùng dễ dàng để thực hiện, nó được cho là có khả năng làm thay đổi cách thở, giúp bạn có thể hít thở bằng bụng và làm dịu thần kinh của mình chỉ trong vài giây.

  Hình dạng bàn tay đơn giản này, với ngón trỏ và ngón giữa hướng ra ngoài, ngón tay cái hướng lên tạo thành hình một khẩu súng, là tất cả những gì bạn cần để giảm bớt căng thẳng. Theo Shima, động tác tay này giúp bạn chuyển sang thở bằng bụng, cho phép hít thở sâu hơn, từ đó tạo ra trạng thái bình tĩnh.

  Hãy thử làm theo và cảm nhận hơi thở của mình nhé.

  dong-tac-tay-giam-cang-thang-1

  Bàn tay tạo thành hình khẩu súng giúp chuyển sang thở bằng bụng một cách tự nhiên. Ảnh: Youtube

  Bạn có cảm thấy hơi thở của mình thay đổi? Thở bằng bụng là phương pháp mà bụng của bạn nở ra khi hít vào và co lại khi thở ra. Đây là một kỹ thuật được các ca sĩ, diễn giả sử dụng để tăng âm lượng giọng nói và độ sâu  hơi thở của họ. Nó cũng được sử dụng khi thiền định để giúp làm dịu hệ thần kinh. Cách thở này được chứng minh là giúp kiểm soát triệu chứng của nhiều hội chứng hay bệnh lý, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích, bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu hay chứng mất ngủ.

  Shima đã thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến và hơn 59% số người được hỏi cho biết động tác tay này có hiệu quả với mình. Anh đã học được phương pháp này từ nhà nghiên cứu kỹ thuật thanh nhạc Shigemitsu Hayashi (@bochibochigonta) qua một video trên YouTube cá nhân của ông về mối liên hệ giữa bàn tay và hơi thở. Hayashi chỉ ra rằng nắm chặt tay sẽ khiến ta thở bằng ngực, nhưng việc mở ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa sẽ tự động khiến ta chuyển sang thở bằng bụng. Tư thế tay này rất hữu ích khi bạn đang cảm thấy lo lắng hoặc chuẩn bị nói chuyện trước nhiều người, tuy nhiên hình dạng khẩu súng của bàn tay có thể khiến những người xung quanh cảm thấy kỳ lạ. May mắn là, theo Hayashi, bạn chỉ cần mở nhẹ ba ngón tay trên cũng đã đủ mang lại hiệu quả.

  dong-tac-tay-giam-cang-thang-2

  Bạn chỉ cần mở nhẹ ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Ảnh: Youtube

  Ngoài ra, việc gập ngón tay út và ngón đeo nhẫn cũng đóng vai trò quan trọng. Một trong những người bạn là bác sĩ của Hayashi cho biết, dây thần kinh ở các ngón tay này được kết nối với dây thần kinh tại những bộ phận khác trên cơ thể. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi một số phương pháp trị liệu như bấm huyệt cũng tạo áp lực lên các điểm cụ thể trên bàn tay và bàn chân, được cho là tương ứng với các cơ quan và bộ phận khác nhau của cơ thể. Cũng từng có nghiên cứu chứng minh rằng các động tác tay truyền thống của Ninja có khả năng rèn luyện trí óc và giảm căng thẳng.

  dong-tac-tay-ninja

  Các tư thế tay của Ninja được chứng minh cũng có tác dụng trị liệu. Ảnh: bilibili.com

  Vẫn còn một chút bí ẩn về lý do tại sao động tác này lại hiệu quả, nhưng với rất nhiều lời khen ngợi cộng đồng mạng dành cho nó, hẳn kỹ thuật này có thể giúp ích cho nhiều người trong việc tăng cường sự tự tin và cảm giác bình tĩnh.

  kilala.vn

  14/06/2021

  Bài: kirin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!