Lý do khiến đậu nành được ưa chuộng tại Nhật

    Trung bình, mỗi người Nhật tiêu thụ đến 8.9kg lượng đậu nành trong một năm, so với con số 40gr/năm trên một người tại Mỹ quả là cách biệt rất lớn. Tại sao người Nhật lại cuồng đậu nành đến vậy? Hãy cùng Kilala tìm hiểu sức hút từ những hạt đậu này nhé!

    Lợi ích bất ngờ từ đậu nành 

    đậu nành được ưa chuộng tại Nhật

    Đậu nành vô cùng giàu protein và chất béo thực vật. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao đặc biệt có lợi cho sức khỏe đường ruột của bạn. Trong bảng thành phần, đậu nành tập hợp rất nhiều hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, nổi trội nhất chính là Isoflavone – một loại dinh dưỡng thực vật giống với hoocmôn của nữ giới là estrogen.

    Một số công dụng mà Insoflavone mang lại có thể kể đến như:

    + Làm dịu những tổn thương do tia UV
    + Làm sáng tông màu da
    + Chống viêm - giảm mẩn đỏ

    Những cách sử dụng đậu nành

    Đậu nành có thể hấp thụ bằng cách ăn nguyên hạt. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức để sơ chế chúng. Trước khi sử dụng, bạn cần ngâm qua đêm và đun sôi trong 1 giờ để loại bỏ hoàn toàn độc tố.

    Tất nhiên, cũng có nhiều sản phẩm làm từ đậu nành đã qua chế biến ở Nhật Bản cho bạn lựa chọn. Một số món ăn được làm từ đậu nành khá phổ biến như: đậu phụ, sữa đậu nành, tương miso, hay natto  –  món đậu nành lên men truyền thống của Nhật. Ngoài ra, bạn có thể đưa đậu nành vào chế độ ăn kiêng hằng ngày mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    cách sử dụng đậu nành
    Natto - món ăn truyền thống giàu dinh dưỡng. Nguồn: Food Spark.

    Không những thế, còn có nhiều cách khác để cơ thể chúng ta hấp thụ dưỡng chất từ đậu nành như thông qua viên uống thực phẩm chức năng hoặc sử dụng các sản phẩm dưỡng da có thành phần chiết xuất từ đậu nành. 

    Ứng dụng đậu nành trong ngành làm đẹp 

    Đậu nành chính là nguồn isoflavones phong phú nhất trong tự nhiên, hơn hẳn các thực phẩm khác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hai loại Isoflavones có trong đậu nành là genistein (chiếm 50%) và daidzein (chiếm 40%) giúp kích thích sự tổng hợp axit hyaluronic – thành phần ngăn ngừa tổn thương cấu trúc da.

    Isoflavone trong đậu nành được sử dụng rộng rãi như là một thành phần chăm sóc da. Da chúng ta trở nên khô và mỏng hơn trong điều kiện khí hậu ô nhiễm hoặc hoocmôn trong cơ thể suy giảm; điều này có thể làm tăng sự xuất hiện của nếp nhăn và khiến da mất đi độ đàn hồi. Isoflavone sẽ giúp ngăn ngừa những vấn đề trên bằng cách kích thích sản sinh thêm collagen giảm những dấu hiệu lão hóa trên da. Chính vì lẽ đó, người ta bắt đầu sử dụng thành phần đậu nành vào trong các loại mỹ phẩm làm đẹp, chăm sóc da.

    sản phẩm tẩy tế bào từ đậu nành
    Sản phẩm tẩy tế bào chết với nguyên liệu từ đậu nành.

    Kilala gợi ý một số sản phẩm từ đậu nành mà các bạn có thể tham khảo sử dụng: NAMERAKA HONPO Tonyu Isoflavone Lotion Moisturizer Moist, Tẩy Da Chết Waso Soft + Cushy Polisher, Mặt Nạ Tofu Moritaya Mask,.

    kilala.vn

    09/12/2019

    Bài: Isa

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!