Lưu ý tránh lượng Clo dư thừa trong nước sinh hoạt

  Mặc dù được sử dụng như một chất diệt khuẩn cho nguồn nước sinh hoạt hàng ngày, nhưng nếu dư thừa, sức khoẻ của con người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Nước trong chưa chắc đã là nước sạch

  Mặc dù được sử dụng như một chất diệt khuẩn cho nguồn nước sinh hoạt hàng ngày, nhưng lượng Clo dư thừa có thể là thủ phạm gây nên bệnh hen suyễn, và thậm chí kể cả ung thư.
  Bạn có thể thấy rõ ảnh hưởng tồi tệ của Clo ở những người hay đi bơi - nơi dễ có Clo dư thừa, qua làn da thô ráp, sạm nắng và mái tóc khô, xơ, mắt đỏ. Nhưng nếu bạn không hề tới hồ bơi mà vẫn có những triệu chứng tương tự, thì rất có thể, thủ phạm nằm ngay trong phòng tắm nhà bạn. 
  Theo nghiên cứu của Đại học Birmingham (Anh) công bố trên tạp chí Environmental Health gần đây, thai phụ sống ở những vùng có nguồn nước máy được khử trùng bằng clo tăng gấp đôi nguy cơ sinh con bị bệnh tim mạch, hở hàm ếch hoặc bại não về sau. Bên cạnh đó, sau khi chính phủ Mỹ điều chỉnh lại hàm lượng cho phép của chất khử trùng trong nước sinh hoạt, số người bị ung thư bàng quang đã giảm từ 9.300 xuống còn hơn 2.300 trường hợp/năm.

   Làm thế nào để tránh lượng Clo dư thừa?

  Thời gian gần đây, nhiều người Việt bắt đầu biết bảo vệ mình, bằng cách lắp máy lọc nước cho gia đình. Tuy nhiên, phần lớn các gia đình chỉ lọc nước dùng cho ăn uống, và bỏ qua nguồn nước sinh hoạt cho tắm giặt. Các nhà khoa học khẳng định, mức độ hấp thụ hoá chất có trong nước khi tắm vòi sen và hít thở cao hơn từ 6 - 100 lần so với uống trực tiếp nước đó. Khi tắm nước nóng nguy cơ còn lớn hơn vì nhiệt độ cao sẽ giúp phát tán clo ra không khí nhanh và mạnh hơn. 
  Để tránh nguy cơ hại sức khoẻ của nguồn nước dư lượng clo. Bạn có thể lắp đặt một bộ máy lọc nước tổng để đảm bảo nguồn nước an toàn cho cả ăn uống và tắm giặt cho cả nhà, chọn phương pháp sục khí Ozone hay đơn giản nhất là thay vòi sen thường dùng bằng loại có bộ lọc than hoạt tính. 
  Sử dụng công nghệ lọc máu & lọc thận và công nghệ trao đổi ion, Máy lọc nước Torayvino™MK204MX có thể lọc được 13 loại chất có hại ( loại bỏ 99,99% vi khuẩn, tồn dư clo, các chất vẩn đục, hóa chất trong nông nghiệp.) và cho ra nguồn nước tinh khiết. Máy có thể lọc được 600 lít nước. (Ảnh: Plus Mainichi)

  Máy lọc nước
  Máy lọc sử dụng hệ thống lọc 4 giai đoạn cùng với than hoạt tính dạng hạt và màng lọc sợi rỗng đa lớp. Hệ thống này loại bỏ hoàn toàn clorine, mùi hôi, mùi khó chịu từ khuôn đúc, chất bẩn, nấm mốc, coli và các vi khuẩn khác, cát sạn, bào xác, vi sinh vật, các phân bào nhưng vẫn để lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi và magie. Ngoài ra, bột san hô hoạt tính từ san hô tự nhiên đem lại nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. (Ảnh: Plus Mainichi)

  Đia chỉ tham khảo để mua sản phẩm máy lọc nước: Cửa hàng Plus Mainichi: 88 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1

  kilala.vn

  Plus Mainichi - Japan Shop in town 
  Cửa hàng Plus Mainichi là một sự kết hợp đặc biệt của 2 tờ báo Kilala và Mainichi Shimbun – tờ báo có uy tín và lịch sử lâu đời tại Nhật Bản, nhằm giới thiệu và xúc tiến thương mại các sản phẩm Nhật Bản tại Việt Nam.

  18/01/2018

  Bài: Lê Mai

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!