Lợi ích ngăn ngừa ung thư, chống lão hoá từ dưa lưới Nhật

    Dưa lưới rất được người Nhật yêu thích vị vị ngọt mát, màu sắc vàng da cam rất hấp dẫn. Dưa có hàm lượng nước cao (88%), hàm lượng potassium 300mg/100g, giàu vitamin A, C và chất xơ đáng kể nên dưa lưới có tính năng thanh lọc, lợi tiểu, bảo vệ tim, phổi, mắt và có thể ngăn ngừa ung thu, phòng chống lão hoá hiệu quả. Dưới đây là những công dụng vàng của dưa lưới

    Phòng chống ung thư

    Dưa lưới có chứa chất chống oxy hóa dạng polyphenol, là chất có lợi cho sức khỏe trong việc phòng chống bệnh ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ăn nhiều dưa lưới có thể ngăn chặn được quá trình phát triển của các tế bào ung thư. 
    Dưa lưới có công dụng phòng ngừa ung thư. (Ảnh: Plus Mainichi)

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Trong dưa lưới chứa nhiều nước và lượng chất xơ dồi dào chính vì thế mà ăn loại trái cây này giúp tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc tính của loại trái cây này là thanh mát, ngọt nhẹ nên được nhiều người yêu thích. Tác dụng ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hàm lượng nước cao và nhiều chất điện phân trong dưa có tác dụng chống mất nước, tốt cho thời tiết nóng lực hay những người hoạt động ngài trời mất nhiều nước.

    Giảm cân, tốt cho người bệnh tiểu đường

    Dưa lưới có hàm lượng calo thấp, ít đường nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Tuy có đầy đủ vitamin, khoáng chất và các protein nhưng dưa lưới lại ít calo, ít đường phù hợp với người bệnh tiểu đường.

    Zeaxanthin trong dưa lưới còn có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV, giúp da mịn màng. (Ảnh: Danny Green)

    Giảm strees, tăng thị lực

    Theo các nhà nghiêm cứu Pháp, trong dưa lưới có enzyme superoxyd dismutase (SOD) giúp cải thiện những dấu hiệu stress.
    Quỹ Y tế Thế giới cũng liệt kê dưa lưới vào danh sách các loại quả mang lại lợi ích cho mắt vì nó chứa nhiều vitamin A (250mg dưa lưới chứa tới 40% lượng vitamin A cơ thể cần mỗi ngày). Ngoài ra, nhờ có hàm lượng chất beta carotene phong phú mà loại dưa này cũng có thể giúp kiểm soát sự thoái hóa điểm vàng, một bệnh làm suy giảm thị lực ở người có tuổi.

    Ngừa bệnh thiếu máu, tốt cho phụ nữ có thai

    Trong dưa lưới có chứa Folate và vitamin nhóm B - nhóm dưỡng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi và ngừa bệnh thiếu máu. Phụ nữ mang thai nếu thiếu hụt folate có thể dẫn đến chậm phát triển thai nhi, tăng nguy cơ bệnh tật cho não, dị tật thần kinh bẩm sinh và chậm phát triển ở trẻ em.

    Để chọn được quả dưa lưới ngon, bạn nên chọn những quả có đường gân nổi lên rõ ràng, màu xanh, hình dáng tròn đều. Dưa lưới chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 20-25 độ C. Có thể cho vào tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn để vị ngọt mát hơn. (Ảnh: Danny Green)

    Dưa lưới Nhật được trồng, chăm sóc và che chắn kĩ lưỡng để cho ra những trái to, tròn đều, giòn, ngon và ngọt. (Ảnh: Danny Green)
    Một trong những thương hiệu dưa lưới Nhật nổi tiếng là Danny Green đạt tiêu chuẩn GLOBAL GAP khắt khe do tổ chức BUREAU VERITAS đánh giá. (Ảnh: Plus Mainichi)

    Bạn có thể mua sản phẩm dưa lưới Danny Green của Nhật rất ngon tại shop Plus Mainichi - 88 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, quận 1
    hoặc đặt mua online tại ĐÂY
    kilala.vn

    24/08/2017

    Bài: Phương Anh

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!