Mì Nhật Zeppin - tinh hoa Ramen, nắm trọn triệu trái tim của tín đồ ẩm thực Nhật
Làm thế nào vừa thỏa cơn ghiền Ramen vừa không phải “đau ví”? Để Kilala mách nhỏ cho bạn nha.
Bên cạnh Sushi thì Ramen cũng là món ăn được du khách quốc tế đặc biệt ưa thích khi có cơ hội ghé thăm đất nước Mặt trời mọc. Có thể nói, đây là mỹ vị mà bất cứ tín đồ ẩm thực Nhật Bản nào cũng không thể bỏ qua.
Món ăn đường phố siêu hấp dẫn
Ở xứ sở hoa anh đào, Ramen là một món ăn đường phố vô cùng phổ biến. Có thể nói, người Việt ghiền bánh mì bao nhiêu thì người Nhật nghiện Ramen bấy nhiêu.
Nếu dạo một vòng các trang chuyên du lịch, trong phần đề xuất các món ăn nên thử tại Nhật Bản chắc chắn cũng không thể thiếu đi mì Ramen trứ danh. Khách nước ngoài khi đặt chân đến đất nước Mặt trời mọc có vô vàn hàng quán Ramen để lựa chọn.
Và có một điều đặc biệt ở Ramen khiến thực khách thích thú là món ăn này có nhiều hương vị cùng nhiều biến thể khác nhau, mỗi vùng miền lại có cách chế biến và khai thác những nguyên liệu đặc trưng của riêng mình, làm phong phú thêm thế giới mì Nhật. Trong đó, bốn vị Ramen phổ biến nhất tại xứ Phù Tang là vị xương hầm Tonkotsu, vị nước tương Shoyu, vị tương Miso và vị muối Shio.
Ramen cùng ẩm thực Nhật Bản “phủ sóng” đất Việt
Khoảng 5 - 10 năm trở lại đây, việc thưởng thức các món ăn xứ anh đào đã không còn là một điều xa vời với người dân Việt Nam. Tại những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, các nhà hàng Nhật thi nhau mọc lên, thậm chí hình thành nên những khu phố ẩm thực Nhật Bản sầm uất như Lê Thánh Tôn, Thái Văn Lung (TP.HCM); Kim Mã, Đào Tấn (Hà Nội). Số liệu thực tế cho thấy, trong 5 năm từ 2015 đến 2020, số lượng nhà hàng Nhật tại Việt Nam đã tăng gấp 3 lần.
Song song với sự tăng trưởng trên, những món ăn quốc dân của Nhật như Ramen ngày càng trở nên quen thuộc và chiếm được trái tim của người Việt.
Mì Zeppin – sản phẩm Ramen chuẩn Nhật
Mặc dù hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều cửa hàng Ramen từ bình dân đến cao, từ chuẩn vị Nhật đến mang hơi hướng Việt hóa, nhưng với mức giá trung bình từ 50.000 – 100.000 đồng trở lên, thì dù nghiện đến mức nào, việc “rút hầu bao” hằng tuần cho món ăn này cũng khiến không ít người lăn tăn. Vậy làm thế nào vừa thỏa cơn ghiền Ramen vừa không phải “đau ví”? Để Kilala mách nhỏ cho bạn nha: hãy cứ Zeppin thẳng tiến!
“Zeppin” là sản phẩm mì ăn liền vừa ra mắt của Acecook Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023). Với sứ mệnh gắn kết hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực ẩm thực, Zeppin với dòng sản phẩm mì ly với hai hương vị Thịt hầm Tonkotsu và Nước tương Shoyu, và dòng mì gói vị Thịt hầm Tonkotsu và Mì xào Truyền Thống Nhật Bản thực sự đã góp phần mang hương vị xứ Phù Tang lan tỏa đến người Việt.
Kế thừa tinh hoa của ẩm thực truyền thống, áp dụng công nghệ sản xuất chuẩn Nhật Bản, có thể nói mì Zeppin mang hương vị chuẩn vị Nhật tại Việt Nam.
Xem thêm: Akari - Đại sứ mì Zeppin: Tôi mong mọi người dễ dàng thưởng thức Ramen ở bất cứ đâu!
Giới trẻ Việt nói gì về Zeppin?
Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, mỗi ngày người trẻ quay cuồng với đủ thứ công việc, một bữa ăn nhanh gọn - dinh dưỡng - ngon miệng có lẽ là điều mà không ít người mong ước.
Bạn Quỳnh Nguyễn, sống tại TP.HCM, hiện đang làm công việc thiết kế đồ họa cho một công ty Nhật Bản chia sẻ, vào những ngày “deadline dí”, để tiết kiệm thời gian ăn trưa, tranh thủ hoàn thành công việc, Quỳnh thường ăn mì. Vốn là một fan cuồng ramen, khi biết đến sản phẩm mì Nhật Zeppin, cô nàng gen Z phải thử ngay.
“Mình không ngờ là mì ăn liền lại có hương vị chân thật đến vậy. Trong lúc vội mà được thưởng thức một ly Zeppin vị thịt hầm Tonkotsu thì khỏi phải nói, như được tiếp thêm sinh lực chạy deadline vậy đó. Vị nước dùng béo ngậy thơm mùi dầu mè, sợi mì dai ngon với topping có nấm mèo sấy, thực sự quá đã!”
Quỳnh cho biết thêm, ngồi cạnh cô trong văn phòng là chị Miko, một người Nhật mới sang Việt Nam làm việc. “Do chưa quen đồ ăn Việt, thường chị sẽ mang theo hộp cơm bento, nhưng mà lần đó mình mời chị thử Mì ly Zeppin vị thịt hầm Tonkotsu, chị tấm tắc khen rồi ghiền luôn với mình”, cô bạn chia sẻ.
Khác với Quỳnh đã đi làm, Hoàng Trình hiện là sinh viên năm 2 khoa tiếng Nhật tại một trường đại học ở TP.HCM. Yêu thích văn hóa Nhật Bản, cậu bạn cũng nghiện luôn các món ăn Nhật.
“Mình thích ăn Ramen, nhưng thỉnh thoảng mới dám đi quán một lần vì hầu bao không cho phép. Nhờ có Zeppin, mình được thưởng thức hương vị Nhật thường xuyên hơn. Chân ái của mình là vị Nước tương Shoyu đó, mình cực kỳ thích mùi thơm của nước tương Nhật Bản, để lại hậu vị khá nhẹ nhàng. Thỉnh thoảng để đổi vị thì mình sẽ ăn gói mì xào, biến tấu thêm chút thịt rau là thành bữa ăn ‘thịnh soạn’ rồi!”
Hiện nay, sản phẩm Mì Nhật Zeppin của Acecook Việt Nam đã được phân phối tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và tiệm bán lẻ trên toàn quốc. Là tín đồ của ẩm thực xứ Phù Tang, bạn nhất định phải thử ngay!
Xem thêm: Thử ngay mì Zeppin, hương vị khiến bạn yêu thích ngay từ lần ăn đầu tiên!
kilala.vn
ĂN MÌ NHẬT, CHỌN ZEPPIN.
Công ty Cổ Phần Acecook Việt Nam
Địa chỉ: Lô số II-3, đường số 11, nhóm CN II, Khu Công Nghiệp Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại website: https://www.acecookvietnam.vn/
Và fanpage sản phẩm: Mì Nhật Zeppin
05/07/2023
Bài: Kiwi
Đăng nhập tài khoản để bình luận