Bạn có phải là một Tsundere – Ngoài lạnh trong nóng? (P.2)

Nguồn: Kirari
Apr 1, 2019

Ở phần 1, Kilala đã giới thiệu ý nghĩa và sức hút của những người mang tính cách Tsundere. Bạn có thể xem lại tại đây: Bạn có phải là một Tsundere – Ngoài lạnh trong nóng? (P.1)

Trong phần này, Kilala sẽ nói về các đặc điểm nhận dạng một Tsundere ở nam và nữ.

5 đặc điểm ở Tsundere Nữ

1. Tỏ ra không hứng thú với người mình thích

tsundere 8
Ảnh: happylifecoaching.jp
Tsundere nữ khi thật sự thích một anh chàng nào đó thì sẽ tỏ ra không hứng thú vì họ ngại để lộ cảm xúc của bản thân. Ví dụ như họ muốn nói chuyện với “chàng” nhưng khi chàng bắt chuyện thì sẽ phớt lờ hoặc né tránh sang chỗ khác.
Mặt khác, tsundere nữ mặc dù luôn miệng nói “Tôi chả có hứng thú với anh” nhưng sẽ luôn ngồi cạnh người đó, ở bên lúc người đó gặp chuyện buồn.

2. Trở nên dịu dàng khi chỉ có 2 người

tsundere 9
Ảnh: ueno.link
Ở nơi đông người, họ trông lạnh nhạt, không có hứng thú với “chàng”. Nhưng khi chỉ có hai người, tsundere nữ sẽ nói chuyện nhiều hơn, cười nhiều hơn và cư xử dịu dàng hơn. Nhiều chàng trai cảm thấy biểu hiện này của tsundere nữ rất đáng yêu nhưng cũng không ít người mong muốn họ cũng dịu dàng như thế lúc ở nơi đông người.

3. Tsundere nữ mang 2 mặt tính cách 

tsundere 10
Ảnh: Tabizine
Một cô gái trong công việc thì cứng rắn, lúc nào cũng điềm tĩnh, lạnh lùng và sành điệu. Thế mà cô ấy lại thích những con vật hay món đồ nhỏ nhắn, đáng yêu, trái với vẻ ngoài “cool ngầu”. Tính cách hồn nhiên, ngây thơ như thế là đặc điểm điển hình ở một tsundere nữ.

Khi biết được 2 mặt tính cách của 1 tsundere nữ như thế thì nhiều chàng trai sẽ cảm thấy cô gái ấy thật đáng yêu và dễ mến.

4. Kiểu người nhút nhát

tsundere 11
Ảnh: pakutaso.com

Bản chất của tsundere là nhút nhát, e thẹn. Nếu một ai đó khen cô ấy rằng cô ấy thật giỏi, thật dễ thương thì cô ấy sẽ ngại ngùng đáp lại là “Giỏi gì chứ, không có đâu” hoặc “Bạn XX dễ thương hơn tớ nhiều”, mặc dù trong lòng thì rất vui sướng.

Hơn nữa, dù cho được chàng trai mình thích thẳng thắn tỏ tình rằng “Anh thích em” nhưng tsundere nữ vẫn sẽ bối rối, thẹn thùng rồi một lúc sau mới thỏ thẻ cất tiếng đáp lại “Em cũng thế”. 

5. Thỉnh thoảng sẽ để lộ phần yếu đuối một cách dễ thương

tsundere 12
Ảnh: excite.co.jp
Tsundere nữ trong công việc lúc nào cũng hoàn thành một cách xuất sắc, giữ các mối quan hệ cực kỳ hoàn hảo. Một cô nàng mạnh mẽ như vậy, nhưng khi gặp chuyện khó khăn thì chỉ để lộ mặt yếu mềm trước chồng hoặc người yêu mình. Cô ấy sẽ than thở, u sầu, thậm chí rơi nước mắt. 

“Cô ấy chỉ yếu đuối trước mặt mình. Mình phải luôn ở bên bảo vệ cô ấy” – một thứ cảm xúc như “người bố” sẽ tự nhiên nảy nở trong lòng các chàng.

5 đặc điểm ở Tsundere Nam

1. Trở nên dịu dàng khi chỉ có 2 người

tsundere 13
Ảnh: mens-hairstyle.jp

Đặc tính này cũng giống ở tsundere nữ. Trước mặt nhiều người, chàng sẽ tỏ ra lạnh lùng, nghiêm khắc, nhưng khi chỉ có hai người, chàng trở nên dịu dàng, nói chuyện nhiều hơn, cười nhiều hơn và chu đáo hơn.

Mặt khác, khi dẫn bạn gái gặp mặt bạn bè mình, chàng vẫn tỏ ra chu đáo nhưng do có tính cách tsun tsun trong người nên thỉnh thoảng, chàng sẽ trở nên lạnh nhạt đôi chút và có phần lơ là.

Tất cả thái độ trên đều là để che giấu sự bối rối của mình. Từ khía cạnh của bạn gái, cô ấy sẽ thấy rằng trước mặt người khác thì lạnh lùng thế đấy nhưng khi chỉ có 2 người, chàng sẽ biến thành một đứa trẻ thích nhõng nhẽo, “thật đáng (để) yêu!”.

2. Tuy ăn nói vụng về nhưng luôn trân trọng người mình yêu

tsundere 15
Ảnh: Pairs
Tsudere nam tuy luôn miệng nói rằng “Dù có một mình anh vẫn ổn” một cách tự mãn nhưng trong thâm tâm thì muốn làm nũng với người yêu. Hay họ luôn nói năng cộc lốc, lạnh nhạt nhưng nếu như cô gái của họ có chuyện gì đó thì ngay lập tức sẽ bảo vệ cô ấy chu đáo.

Một tsundere nam dù luôn mạnh mẽ nhưng vẫn có mặt dịu dàng như thế thì khó có cô nàng nào ghét được.

3. Kiểu người nhút nhát

tsundere 16

Ảnh: MTRL

Đặc tính này cũng giống ở tsundere nữ, đều là kiểu người e thẹn. Họ muốn nói hết tình cảm thật của mình với nàng nhưng vì quá nhút nhát nên không thể nói nên lời. Mặt khác, họ rất ghét trở thành tâm điểm chú ý nên cũng có nhiều tsundere nam trở nên ít nói, không muốn biểu lộ nhiều cảm xúc ra ngoài. Nhưng thực chất họ chỉ là xấu hổ quá mà thôi.

4. Không quan tâm một cách thái quá mà rất tự nhiên

tsundere 17
Ảnh: Jaran net
Bình thường tsundere nam luôn nói những lời lạnh nhạt, thái độ thì lạnh lùng nhưng nếu chàng biết cô gái của mình bị ốm thì sẽ hỏi bằng giọng vô cùng lo lắng rằng “Em có ổn không?”. Đó thật sự là một chàng trai có trái tim ấm áp.

5. Dù không thành thật với cảm xúc bản thân nhưng rất chung thủy

tsundere 18
Ảnh: machicon.jp

Tsundere nam sẽ tỏ ra là mình chẳng quan tâm gì đến những thứ “lặt vặt” như ngày kỷ niệm hẹn hò, valentine hay sinh nhật nhưng thực chất họ luôn quan tâm đến nàng một cách chu đáo và sẽ chuẩn bị một bữa tiệc mừng ngày kỷ niệm yêu nhau một cách đàng hoàng.

Nếu vợ nhờ chồng (thuộc tsundere) làm việc nhà thì dù anh chàng không hào hứng nhiệt tình cho lắm nhưng vẫn nhận lời làm với tâm thế muốn vợ được vui. Như vậy, về bản chất, tsundere nam là tuýp người tốt bụng, biết nghĩ đến người khác nhưng lại ngại thể hiện điều đó bằng thái độ và lời nói. Và không ít cô gái “đổ” những chàng trai như thế.

Trên đây là những đặc điểm nhận dạng của một tsundere nam và nữ. Bạn có nhận thấy mình qua các điểm trên không?

*Lưu ý: Hình ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU