Những quán cà phê ở Tokyo giúp bạn tăng hiệu suất làm việc

  Nếu bạn muốn tìm kiếm một không gian yên tĩnh ở Tokyo vào cuối tuần, có nước uống và tạo cảm hứng để hoàn thành công việc một cách thoải mái, thì hãy tham khảo một số quán cà phê được gợi ý dưới đây.

  Forest Library (Shibuya)

  Một điểm yên tĩnh bên cạnh tòa nhà Shibuya Scramble? Nghe có vẻ khó tin nhưng có một không gian tựa như thư viện thu nhỏ, đó là Forest Library (Mori no tosyoshitsu trong tiếng Nhật).

  Với thiết kế kín, được bao bọc xung quanh bởi những kệ sách, Forest Library dường như tự tách mình ra khỏi không gian xô bồ ở một trong những khu vực “bận rộn” nhất của Tokyo - Shibuya. 

  Forest Library, đúng như tên gọi của nó, cho phép bạn tự do đọc bất kỳ cuốn sách nào trong số rất nhiều cuốn sách xếp trên kệ. Có nhiều kích cỡ bàn như bàn nhóm, bàn 2 người, hay nếu đi một mình bạn cũng có thể tận hưởng thời gian cho mình ở chiếc bàn đối diện kệ sách. Bên cạnh đó, ghế sofa cũng được bài trí để tạo cảm giác thoải mái đối với những vị khách chỉ muốn đọc sách.

  Forest Library

  Ảnh: Tokyo Weekender

  Điều đặc biệt ở Forest Library là khách hàng sẽ trả tiền cho thời gian ngồi lại chứ không phải theo món nước: 1.000 yên (khoảng 170.000 đồng) cho 1 giờ; 2.000 yên cho 1 – 3 giờ; 3.000 yên cho thời gian lâu hơn, điều này rất phù hợp cho những người viết cần nguồn cà phê liên tục để giúp cho bản thân tỉnh táo.

  Bỏ ra thêm một chút ngoài chi phí hàng giờ là bạn sẽ có thể uống rượu thỏa thích (nếu bạn là người tìm cảm hứng sau khi có một chút men), và có một thực đơn đồ ăn lấy cảm hứng từ cuốn sách yêu thích của chủ quán.

  - Địa điểm: Udagawacho 23−3, Shibuya, Tokyo.

  - Thời gian hoạt động: 09h00 – 22h45 các ngày trong tuần.

  - Website: morinotosyoshitsu

  Daikanyama T-Site (Shibuya) 

  Siêu hiệu sách gần Shibuya là một phần của chuỗi Tsutaya - thánh địa của những người mê sách trải rộng khắp ba tòa nhà và bán mọi loại sách mà bạn cần, cả phương Tây và Nhật Bản. Thêm vào đó, nơi đây còn cung cấp không gian lớn để có thể ngồi đọc sách, làm việc.

  T-Site

  Ảnh: klein-dytham

  Tầng một có cửa hàng Starbucks, trong khi tầng hai có Anjin, một quán bar/nhà hàng/thư viện kết hợp và Sharelounge, một không gian làm việc rộng lớn với hệ thống thanh toán theo thời gian. Ngoài ra có rất nhiều chỗ ngồi miễn phí nằm giữa nhiều giá sách của cửa hàng.

  Sharelounge là lựa chọn tốt nhất cho việc viết lách hoặc làm việc cần độ tập trung cao vì nó được xây dựng dành riêng cho những người muốn làm việc và học tập yên tĩnh. Trong 1 giờ đầu tiên (không bao gồm rượu) có giá 1.650 yên, cộng thêm 750 yên cho 30 phút gia hạn, hoặc bạn có thể trả 5.500 yên cho cả ngày.

  sharelounge

  Không gian của Sharelounge khá đa dạng. Ảnh: Timeout

  - Địa chỉ: Sarugakucho 16-15 , Shibuya, Tokyo.

  - Thời gian hoạt động: 09h00 – 20h00.

  - Website: store.tsite.jp     

  Passage bis! (Jimbocho)

  Đây là một quán cà phê sách theo chủ đề Pháp, nơi mỗi kệ thuộc sở hữu của một người khác nhau, về cơ bản biến Passage thành một bộ sưu tập hàng trăm cửa hàng sách nhỏ. Phong cách thiết kế này xuyên suốt cả khu vực cà phê trên tầng ba. Do đó, đôi khi có thể mang lại cảm giác như bạn đang làm việc trong một ngôi nhà nông thôn yên bình của Pháp hơn là một thành phố châu Á nhộn nhịp.

  Jimbocho

  Ảnh: Gaijinpot

  Chi phí cho nửa giờ ở Passage bis! là 500 yên; 850 yên cho một giờ, với chiết khấu cho những người mua sách ở tầng dưới. Có lẽ lợi ích lớn nhất của quán cà phê là vị trí của nó ở khu sách hàng đầu của Tokyo, với hàng trăm hiệu sách và quán cà phê khác gần đó. Vì vậy, một hôm nào đó, bạn có thể thử mang theo laptop và đi tham quan nhiều điểm viết lách khác của Jimbocho, hoặc đi mua sắm và tưởng tượng về viễn cảnh cuốn tiểu thuyết của bạn sẽ được bày bán trên kệ. 

  - Địa chỉ: Kanda Jinbocho 1-15-3, Chiyoda, Tokyo.

  - Thời gian hoạt động: 12h00 – 19h00.

  - Website: passage.allreviews.jp     

  [subscribe]

  Dread Nought (Koto)

  Quán cà phê sách Dread Nought nhỏ hơn những nơi khác trong danh sách này. Tuy nhiên, nó lại mang bầu không khí ấm cúng mang đậm tính địa phương khi nằm trong một khu phố gần công viên Kiba. Nhân viên có thể lịch sự yêu cầu bạn gọi một loại đồ uống khác nếu bạn ở lại lâu hơn 1,5 giờ vào những ngày đông đúc, nhưng vào các ngày trong tuần, Dread Nought sẽ là một nơi thư thái, yên bình để bạn hoàn thành deadline của mình.

  Dread Nought

  Bộ sưu tập đa dạng của hiệu sách bao gồm cả một giá sách dành riêng về chủ đề UFO, các tác phẩm nghệ thuật trưng bày từ khắp nơi trên thế giới và một số mô hình tàu chiến lớn là nguồn cảm hứng cho tên gọi của quán cà phê. Bạn có thể đọc sách tại chỗ ngồi của mình mà không cần mua chúng, quán cà phê cung cấp một số đồ uống và đồ ăn nhẹ đơn giản với giá cả phải chăng. 

  - Địa chỉ: Hirano 2-3-21, Koto, Tokyo.

  - Thời gian hoạt động: 12h00 – 20h45 (từ thứ hai – thứ sáu, đóng cửa vào thứ ba), 11h00 – 20h30 (thứ bảy – Chủ nhật).

  - Website: dreadnought-2019   

  Mafumi Coffee (Chiyoda)

  Tại một con phố nhỏ gần Cung điện Hoàng gia ở Jimbocho, Mafumi Coffee là một quán cà phê/thư viện kết hợp nhưng lại mang nội thất tối màu với đồ nội thất bằng đồng.

  Bạn có thể ngồi ở quầy hoặc giữa các giá sách trên tầng hai trong khi nếm thử cà phê phin, rượu và đồ ngọt chất lượng cao của quán. Phải thừa nhận rằng, nó đắt hơn một chút so với những nơi khác trong danh sách này (700 yên cho một ly cà phê cơ bản), nhưng đổi lại, bạn sẽ có được cảm giác nghiêm túc hơn những gì bạn có thể tìm thấy ở những nơi viết khác.

  Mafumi

  Nhìn bên ngoài Mafumi trông khá bí ẩn. Ảnh: Gaijinpot

  - Địa chỉ: Kanda Ogawamachi 3-1-7, Chiyoda, Tokyo.

  - Thời gian hoạt động: 12h00 – 16h00 (từ thứ hai – thứ bảy), 12h00 – 21h00 (Chủ nhật).

  - Website: coffeemafumi.html.xdomain.jp    

  kilala.vn

  07/06/2023

  Nguồn: gaijinpot

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!