Chẳng cần đến Hokkaido, bạn có thể thưởng thức ramen chuẩn vị ngay tại Sài Gòn
Ở nơi lạnh giá như Hokkaido thì Ramen – một món ăn quen thuộc trong đời sống người dân Nhật Bản, sẽ có hương vị như thế nào?
Ở Sài Gòn, không khó để bạn có thể thưởng thức Ramen. Có những tiệm bình dân được biến tấu lại để hương vị dễ tiếp cận với đại đa số người Việt, thì cũng có những tiệm vẫn giữ nguyên sự đặc trưng cho món ăn, để ai mong muốn cảm nhận được ẩm thực Nhật Bản thì có thể ghé đến, và một trong những nơi như vậy là Shoday Ramen.
Cùng tìm hiểu xem tiệm Ramen này có gì đặc biệt?
Không gian
Shoday Ramen nằm bình yên trên con đường Ngô Văn Năm, vẫn ở tọa độ phố Nhật nhưng không khí nơi đây lại tĩnh lặng hơn nhiều so với Thái Văn Lung sôi động.
Trước khi vào không gian bên trong của quán, bạn sẽ đi qua một khoảng sân nhỏ. Mở cánh cửa kéo, một không gian ấm cúng chào đón bạn. Dù đi ăn cùng bạn bè, hẹn hò, hay đơn giản chỉ muốn thưởng thức món ăn một mình, thì Shoday Ramen đều có các không gian phù hợp cho nhu cầu của tất cả mọi người.
Phần bếp mở được đặt ở khoảng giữa tầng trệt và lầu 1, giúp thực khách có thể quan sát đầu bếp chế biến món ăn nhưng cũng không sợ mùi đồ ăn bám vào người.
Hương vị món ăn
Ramen ở đây mặn, đó là điều chắc chắn và cũng là lẽ hiển nhiên khi bạn muốn ăn một tô Ramen đúng vị Nhật Bản. Nhưng quán cũng rất tâm lý khi chủ động phục vụ kèm một bình giữ nhiệt có súp Wari để khách có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.
Hai món Ramen mà tụi mình thưởng thức đều là những loại cơ bản, thường thấy ở các nhà hàng là Umakara Miso Ramen và Shoyu Ramen.
Điều đầu tiên gây ấn tượng khi hai tô Ramen được phục vụ đó là hình ảnh minh họa và thực tế không có sự khác biệt. Mỗi tô sẽ bao gồm mì (100g), thịt Chashu, măng ngâm, hành lá. Shoyu Ramen có thêm một lát rong biển còn Umakara Miso Ramen sẽ có một ít thịt băm.
Sợi mì ở Shoday sẽ lớn hơn so với những quán Ramen thông thường, nếu ăn không quen bạn sẽ thấy hơi cứng, nhưng nếu ai hợp thì sẽ thấy hài lòng. Tất nhiên, nếu bạn là team mì mềm, bạn cũng có thể dặn điều chỉnh độ chín của mì khi order món.
Tụi mình được bật mí rằng toàn bộ mì ở đây sẽ được đặt riêng theo công thức của quán, lên men trong vòng 6 ngày qua 2 giai đoạn: 4 ngày ở nhiệt độ thường và 2 ngày ở trong tủ lạnh, sau đó mới được phục vụ cho thực khách. Có lẽ vì vậy mà khi ăn, bạn sẽ cảm giác được sợi mì có độ dai, trơn bóng rất đưa vị.
Thịt được cắt bản dày nhưng do hầm lâu nên ăn không có cảm giác bị cứng hay khô mà mềm tan trong miệng, những miếng thịt được tuyển chọn kĩ càng vẫn giữ được độ ẩm thấm đẫm gia vị, tạo cho miếng Chashu sức hấp dẫn khó quên.
Đối với nước lèo, ở Umakara Miso Ramen sẽ có độ hơi đục do có miso. Còn Shoyu Ramen nước sẽ trong hơn và có màu nâu đặc trưng của nước tương.
Nhưng đừng “trông mặt mà bắt hình dong” nhé, khi nếm thử hương vị của Shoyu Ramen, ta sẽ cảm nhận được vị béo của nước hầm xương hòa với mùi thơm thoang thoảng của nước tương. Umakara Miso Ramen lại có vị thanh hơn.
Điều làm nên sự khác biệt ở Shoday có lẽ là ở chiếc tô đựng mì. Trái với hình ảnh những loại tô gốm, sứ… nhưng ở đây mì sẽ được phục vụ trong tô kim loại, khi bưng sẽ không thấy nóng bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo được bên trong giữ được nhiệt độ thích hợp để thưởng thức.
Phục vụ
Nếu lần đầu thưởng thức Ramen hoặc cảm thấy hoang mang với menu toàn những tên gọi mà bạn không hiểu rõ, đừng ngại nhờ nhân viên tư vấn nhé.
Các bạn rất nhiệt tình và sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp với sở thích của từng người.
Giá cả
Nếu bạn mong chờ một quán Ramen có “giá học sinh”, thì Shoday chắc chắn sẽ không dành cho bạn, vì một tô Ramen đầy đủ ở đây sẽ có giá từ 165.000 đ – 240.000 VND, rẻ nhất là Ramen chỉ có mì và nước lèo sẽ có giá là 90.000 đ.
Nhưng nếu đầu tháng bạn muốn “tự thưởng” cho bản thân, hay đơn giản vì muốn thưởng thức một món Ramen ngon, với sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo thì có thể ghé đến Shoday nhé.
kilala.vn
Shoday Ramen
- Địa chỉ: 3A1 Ngô Văn Năm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
- Thời gian hoạt động: 11h00 – 14h30, 17h00 – 21h30.
- Fanpage: SHODAY RAMEN
Đăng nhập tài khoản để bình luận