Quán cà phê không lời ở Harajuku, gọi món cũng phải im lặng

  Hầu hết khách hàng bước vào các quán cà phê đầy phong cách ở Tokyo không chỉ để gọi đồ uống mà còn để thư giãn, vì vậy không ít nơi đã nỗ lực nhằm tạo ra bầu không khí yên tĩnh. Tuy nhiên, yên tĩnh đến mức không được phép nói một lời kể cả lúc gọi món, dù là khách hàng hay nhân viên thì sẽ như thế nào?

  Có một quán cà phê như vậy vừa được khai trương tại khu phố thời trang Harajuku ở Tokyo, gọi là “言葉のない喫茶店 – Kotoba no nai Kissaten” (tạm dịch: Quán cà phê không lời). Chỉ cần bạn bước qua ngưỡng cửa của Kotoba no nai Kissaten, bạn sẽ phải sử dụng cử chỉ để gọi món và giao tiếp với nhân viên.
  kotoba-no-nai-kissaten
  Ảnh: Instagram @entaku_official

  Nếu nghĩ rằng việc gọi món ở Kotoba no nai Kissaten sẽ đơn giản vì có thể chỉ vào hình ảnh trên thực đơn thì bạn đã lầm. Ở đây, chỉ có duy nhất một thực đơn được đặt trước cửa hàng, và không có bất kỳ tranh ảnh minh họa nào được in trên thực đơn. Vì vậy, bạn sẽ phải thực sự vận dụng tất cả khả năng giao tiếp bằng cử chỉ của mình để có được món nước mà mình mong muốn. Cần lưu ý rằng, viết yêu cầu ra sổ tay, sử dụng hình ảnh trên điện thoại và tất cả phương tiện trực quan khác đều trái với quy định.

  menu
  Ảnh: Instagram @entaku_official

  Thực đơn của quán bao gồm tổng cộng 10 loại đồ uống, tất cả đều đồng giá 800 yên (khoảng 130.000 đồng).

  Ý tưởng về cà phê không lời đến từ công ty sáng tạo Entaku, đơn vị cũng tham gia xây dựng quán cafe “友達がやってるカフェ – Tomodachi ga Yatteru Cafe” ở Tokyo, nơi nhân viên giả làm bạn cũ của khách hàng.

  Đối với Kotoba no nai Kissaten, Entaku mô tả ý tưởng này như sau:

  “Nếu lời nói biến mất khỏi thế giới, bạn sẽ gọi món như thế nào? Kotoba no nai Kissaten là một quán cà phê bí ẩn nơi bạn chỉ có thể gọi món bằng cử chỉ. Nếu bạn nhận được đúng món mình gọi, đó là một cảm giác tuyệt vời nhưng cũng sẽ rất vui ngay cả khi được mang cho một món khác. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tận hưởng trải nghiệm mới: nghĩ ra cách truyền đạt suy nghĩ của mình và hình dung ra cảm giác của người khác khi bạn gọi món.

  Không có cách nào chính xác để đặt hàng trong một thế giới không có lời nói. Hãy chờ xem những trải nghiệm nào sẽ…”

  Có lẽ vì ý tưởng khá mới lạ nên Kotoba no nai Kissaten chỉ mở cửa 5 ngày cho đến ngày 5 tháng 11. Nếu muốn trải nghiệm “quán cà phê không lời”, khách hàng cần phải đặt chỗ trước thông qua trang web của Entaku.

  Xem thêm: Quán café “chảnh” nhất Nhật Bản, chỉ mở cửa khi hoàng hôn đẹp

  kilala.vn

  Nguồn: SoraNews24

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!