Quán café “chảnh” nhất Nhật Bản, chỉ mở cửa khi hoàng hôn đẹp

  Quán cà phê Shinjiko Sunset, mở cửa ở ven hồ Shinjiko tuyên bố chỉ mở cửa vào những ngày hoàng hôn đẹp, từ chiều tối đến khi màn đêm buông xuống.

  Shinjiko Sunset là cơ sở kinh doanh nằm liền kề với Bảo tàng Nghệ thuật Shimane, trên bờ phía đông của Hồ Shinjiko ở thủ phủ của tỉnh Shimane.

  Nơi đây phổ biến đối với những người đến để ngắm mặt trời lấp lánh trong nước khi mặt trời lặn và hoàng hôn buông xuống.

  Khung cảnh hoàng hôn tại hồ Shinjiko

  Khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp tại hồ Shinjiko. Ảnh: kankou-shimane

  Công viên là một địa điểm ngắm hoàng hôn nổi tiếng, cảnh hoàng hôn ở Shinjiko đã được chọn là một trong 100 cảnh hoàng hôn đẹp nhất ở Nhật Bản. Vào khoảng trước 1 tiếng khi mặt trời lặn, mọi người bắt đầu xuất hiện để mua đồ uống, chọn một chỗ trên bãi cỏ và tận hưởng hoàng hôn. Dù quán cà phê chỉ là một căn nhà nhỏ đủ để pha chế nhưng bản thân bãi cỏ ven hồ đã là chỗ ngồi lý tưởng.

  Natsuki Ueda, giám sát kế hoạch tại Chiikiokoshi - công ty điều hành quán cà phê, cho biết cô cảm thấy thật lãng phí nếu không chiều lòng khách du lịch và người dân địa phương đến ngắm mặt trời lặn và quyết định giúp tăng thêm tâm trạng thoải mái của mọi người bằng cách phục vụ đồ uống.

  quán cà phê

  Quán cafe Shinjiko Sunset được mở ở cạnh hồ. Ảnh: Asahi

  Cô ấy bật mí thêm rằng hoàng hôn đặc biệt đẹp vào tháng 10 “Cảnh tượng mỗi ngày một khác nên chúng tôi muốn tiếp tục nỗ lực để mang đến niềm hạnh phúc cho những người đến đây để ngắm hoàng hôn”.

  Một số món nước đặc biệt của quán là cà phê “Shinjiko Tasogare” sử dụng cà phê địa phương, Sunset Mango Soda giống với màu sắc của hoàng hôn và “Goen-dama” Melon Soda sử dụng dưa được trồng tại địa phương.

  hoàng hôn

  Không gian quán được phủ sắc tím khi hoàng hôn. Ảnh: kankou-shimane

  Chính quyền thành phố, đơn vị quản lý công viên, đã cấp phép cho công ty được độc quyền sử dụng địa điểm này.

  Quán cà phê chỉ mở cửa vào khoảng nửa tháng 7 trong mùa mưa. Vào tháng 8, nơi đây chỉ đóng cửa trong 2 - 3 ngày vì khu vực này được thiên nhiên ưu đãi với thời tiết nắng ấm. Những người điều hành sẽ chú ý đến dự báo thời tiết địa phương, cụ thể là “chỉ số hoàng hôn” của Hiệp hội du lịch Matsue, để quyết định ngày hôm đó có mở cửa hay không. 

  nước uống

  Những món nước nổi bật tại quán. Ảnh: kankou-shimane

  Shinjiko Sunset:

  - Địa chỉ: 4-1 Sodeshi-cho, Matsue-shi, Shimane 〒690-0049.

  - Thời gian mở cửa: 17h00 đến khi mặt trời lặn (vào các ngày trong tuần) và 15h00 đến khi mặt trời lặn (vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ). 

  - Thông tin chi tiết về thời gian mở cửa sẽ được cập nhật hàng ngày trên story của quán tại instagram: shinjiko.sunset.cafe  

  kilala.vn

  16/05/2023

  Nguồn: Asahi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!