Những món ăn đẹp mắt làm từ giấy của cụ ông 70 tuổi

Nguồn: meganenooo@twitterJan 27, 2021

Ẩm thực Nhật Bản luôn đầy ắp vẻ hấp dẫn và quyến rũ bởi những món ăn được chế biến từ nguồn nguyên liệu chất lượng và quý giá. Nếu đã từng đặt chân đến các nhà hàng Nhật Bản, bạn ít nhiều cũng đã từng nhìn thấy những tủ trưng bày mô hình thức ăn cực kì hấp dẫn và trông y như thật.

Ở Nhật Bản, những mô hình thức ăn này được gọi là Shokuhin Sampuru (食品サンプル). Shokuhin Sampuru giúp khách hàng có thể dễ dàng hình dung ra món ăn, đồng thời cũng giúp nhà hàng thu hút nhiều thực khách hơn bởi vẻ ngoài cực kì hấp dẫn của chúng. Thông thường, những mô hình thức ăn giả này được làm bằng nhựa vinyl, phủ bằng sơn dầu và có nhiều màu sắc. Bên cạnh những Shokuhin Sampuru bằng nhựa, một nghệ nhân người Nhật đã tạo ra hàng loạt những món ăn trông cực kì bắt mắt từ những sợi chỉ thêu nhỏ bé. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần dừng lại ở những vật liệu đó, với sự sáng tạo và đam mê vô tận, một cụ ông Nhật Bản còn sử dụng giấy washi để tạo ra những mô hình bữa ăn giả chất lượng và vô cùng ngon mắt.

những món ăn đẹp mắt làm từ giấy của cụ ông 70 tuổi
Hộp Bento đầy đủ dinh dưỡng từ rau, tôm, cá, trứng.

Người dùng Twitter Nhật Bản sở hữu tài khoản mang tên @meganenooo đã đăng tải những hình ảnh về bữa ăn từ giấy được tạo ra bởi người bố của mình. Không chỉ một mà nhiều món ăn đã được tạo ra bởi một cụ ông đã ngoài 70 tuổi,  trông cực kì chân thực và hấp dẫn. Việc tạo ra những sản phẩm này đã giúp ông tăng thêm thu nhập, duy trì sở thích và sử dụng hiệu quả thời gian rảnh rỗi của mình.

Ấn tượng hơn là ông hoàn toàn không tham gia một trường lớp đào tạo nào, mà thay vào đó là tự học. Ông tự chọn nguyên liệu, tự mình tìm ra cách gấp, cắt và sắp xếp nó. Số lượng món ăn từ giấy của ông đã đạt đến con số khoảng 200, bao gồm cả bento, cà ri, tempura đến các món tráng miệng Nhật Bản và phương Tây.

Người sở hữu tài khoản @meganenoo chia sẻ, sẽ thật lãng phí nếu không ai nhìn thấy những tác phẩm mà bố anh đã tạo ra ngoài những người trong gia đình, do đó anh quyết định đăng chúng lên Twitter.

Cùng Kilala nhìn ngắm 1 số "món ăn" giấy vô cùng đặc biệt này nhé!

thức ăn làm từ giấy
Pizza Margherita.
thức ăn làm từ giấy
Cơm cà ri Nhật thơm nồng.
thức ăn làm từ giấy
Một mẻ Takoyaki sắp ra lò.
thức ăn làm từ giấy
Hàu nướng.
thức ăn làm từ giấy
Tempura hỗn hợp thơm giòn.
thức ăn làm từ giấy
Bánh bao nhân thịt.
thức ăn làm từ giấy
Ramen tempura tôm.
thức ăn làm từ giấy
Sữa đổ vào trà hay trà đổ vào sữa.
thức ăn làm từ giấy
Món gà nướng kiểu Âu.
thức ăn làm từ giấy
Canh rong biển đậu hũ.
thức ăn làm từ giấy
Bánh gato thơm béo ngọt ngào.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU