Cô gái sở hữu bộ sưu tập Shokuhin Sampuru nhiều nhất thế giới

Nguồn: odditycentral.comSep 12, 2020

Akiko Obata là cô gái sở hữu bộ sưu tập mô hình món ăn(Shokuhin Sampuru -食品サンプル) nhiều nhất thế giới với số lượng lên đến hơn 8.000 món.

Có lẽ bạn đã biết đến Shokuhin Sampuru trước khi nghe đến tên của chúng. Shokuhin Sampuru là một từ dùng để chỉ những mô hình món ăn trông giống y như thật, thường được các nhà hàng sử dụng để trưng bày. Shokuhin Sampuru giúp khách hàng có thể dễ dàng hình dung món ăn của họ, đồng thời cũng giúp nhà hàng thu hút nhiều thực khách hơn bởi vẻ ngoài cực kì hấp dẫn của chúng. Ở Nhật, Shokuhin Sampuru cực kì phổ biến và được yêu thích đến nỗi không hiếm những người có sở thích sưu tầm Shokuhin Sampuru, trong đó có thể kể đến Akiko Obata.

Shokuhin Sampuru

Akiko Obata được xem là nhà sưu tập thức ăn giả "tận tâm" nhất thế giới bởi cô đã yêu Shokuhin Sampuru từ hơn 30 năm trước. Khi còn là một đứa trẻ, Akiko Obata lần đầu tiên được tiếp xúc với Shokuhin Sampuru là khi chị gái cô mang về nhà một số đồ ăn giả từ nhà hàng mà chị gái đang làm việc. Akiko Obata nhìn thấy chúng trông như thật và dường như đã bị Shokuhin Sampuru "mê hoặc" từ đó. Tuy nhiên, Obata chỉ thực sự bắt đầu sưu tập Shokuhin Sampuru từ khoảng 10 năm về trước. Và vào năm 2015, cô đã giành được Kỷ lục Guinness Thế giới về bộ sưu tập Shokuhin Sampuru lớn nhất thế giới. Bộ sưu tập Shokuhin Sampuru của Obata có đầy đủ các món ăn truyền thống Nhật Bản như sushi đến các món ăn ở những quốc gia khác từ bánh mì kẹp thịt, bánh pizza, đến mì spaghetti,...

Obata chia sẻ: "Shokuhin Sampuru không phải là đồ ăn thật nhưng tôi thực sự tôn trọng cách người ta làm việc hết mình để làm chúng trông giống thật nhất". Obata hiện đang sinh sống tại tỉnh Chiaba, Nhật Bản. Trong nhà của cô có hẳn một căn phòng riêng để dành cho bộ sưu tập Shokuhin Sampuru của mình. Được biết, các nhà đại diện của Guinness đã phải mất cả ngày để có thể xem hết 8.083 món ăn giả đủ kích cỡ của cô.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU