Tác phẩm đồ ăn thêu tay sống động từ nghệ nhân Nhật Bản

Nguồn: ipnot@instagramJan 21, 2021

Nghệ nhân thêu tay Nhật Bản ipnot đã tạo ra những tác phẩm thêu đồ ăn thức uống vô cùng chân thực, chúng dường như "nhảy ra" khỏi khung thêu và đi vào cuộc sống.
tác phẩm đồ ăn thêu tay Nhật Bản

Tình yêu với nghệ thuật thêu tay của nghệ nhân ipnot được truyền cảm hứng từ người bà từ khi cô còn nhỏ. Trong khi nghiên cứu về nghệ thuật thêu truyền thống, cô khám phá ra mũi thêu sa hạt (French knot) và gọi đây là mũi thêu yêu thích của mình: "Tôi dùng kim của mình như một cây cọ và thêu từng nút một". Người nghệ sĩ ví tác phẩm của mình như những bức tranh theo trường phái Pointilism (một kỹ thuật vẽ tranh trong đó các chấm nhỏ kết hợp với nhau để tạo ra một bố cục gắn kết).

mo_hinh_theu_tay

Từ một bát mì ramen tí hon được thêu cầu kỳ và chi tiết đến từng sợi mì đến tách trà matcha sủi bọt, nghệ nhân ipnot đã lựa chọn từ 500 màu chỉ khác nhau để tạo ra các mô hình đồ ăn thức uống thu nhỏ. Ngay cả khi vẫn nằm trên khung thêu, chúng có vẻ như chực "nhảy ra" khỏi bề mặt tấm vải. Khi được tách ra và đặt kế bên đồ ăn thật, hầu như chúng trông chẳng khác gì nhau.

Cùng xem thêm các tác phẩm thêu của nghệ nhân này nhé. Bạn có nhận ra đâu là thêu, đâu là thật không?

mo_hinh_theu_tay
mo_hinh_theu_tay
mo_hinh_theu_tay
mo_hinh_theu_tay
mo_hinh_theu_tay
mo_hinh_theu_tay
mo_hinh_theu_tay
mo_hinh_theu_tay
mo_hinh_theu_tay

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU