Muốn học nấu món ăn Nhật? Check ngay 7 trang web sau

  Nhắc đến món ăn Nhật, hẳn bạn đã từng nếm thử khá nhiều món như Sushi, Sashimi, Ramen hay Udon, Soba,. Nhưng ẩm thực Nhật Bản không dừng lại ở đó, ngoài những món ăn kiểu một người phục vụ trong nhà hàng như bạn vẫn thường ăn, ẩm thực Nhật Bản còn phong phú và thú vị hơn nữa ở mảng món ăn gia đình. Thậm chí, chính gian bếp của một gia đình Nhật mới là nơi thể hiện rõ rệt hơn hết nét đặc sắc của nền ẩm thực xứ này.

  Đặc biệt, ẩm thực Nhật Bản có khá nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng học hỏi và áp dụng khi lên thực đơn bữa ăn. Bữa cơm gia đình nhờ đó cũng mang đến nhiều bất ngờ và mới mẻ hơn!

  Tự cân bằng dinh dưỡng với Ichiju Sansai

  quy tắc lập thực đơn bữa ăn
  Quy tắc Ichiju Sansai (Ảnh: PIXTA)

  Ichiju Sansai là một quy tắc lập thực đơn bữa ăn trong Washoku - ẩm thực truyền thống Nhật Bản. Theo quy tắc này, một bữa ăn cơ bản cần phải có các món sau: 1 cơm - 1 canh (Ichiju) - 3 món ăn kèm (Sansai): 1 món chính, 2 món phụ - 1 rau củ muối. Các món ăn kèm phải phong phú thịt cá, rau củ, trái cây,. Đây là cách để người Nhật đảm bảo một bữa ăn luôn đầy đủ dưỡng chất cần thiết là đạm, tinh bột, chất xơ, chất béo và vitamin. Quy tắc đơn giản này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc lên thực đơn cho bữa ăn đấy!

  Nhiều món nhưng đơn giản hơn món Việt

  Bữa ăn kiểu Nhật có nhiều món nhỏ nhưng có cách chế biến khá đơn giản, đặc biệt là các món rau củ, nên không mất quá nhiều thời gian. Ngoại trừ những món đặc biệt như mì sợi, cà ri,. đa số món ăn gia đình Nhật đều sử dụng nguyên liệu thịt cá, rau củ thông thường nên để nấu món Nhật, thứ bạn cần chuẩn bị chủ yếu là gia vị, về cơ bản bao gồm:

  gia vị Nhật Bản

  Shoyu: nước tương Nhật Bản. Trong nấu ăn sử dụng 2 loại Koikuchi - màu đậm, thuần vị mặn, và Usukuchi - màu nhạt, mặn hơn và có chút ngọt.

  Mirin: rượu ngọt, dùng để tạo vị ngọt thanh và khử mùi tanh cá, hải sản.

  Ryorishu: rượu nấu ăn, dùng để khử mùi tanh cá, hải sản, khơi dậy vị umami.

  Miso: tương đậu nành, dùng nấu canh Miso và một số món khác. Thời gian ủ càng lâu, tương Miso càng đậm màu đậm vị. Để nấu những món thông thường thì chỉ cần Miso trắng hoặc vàng.

  Xốt Worcestershire: dùng để pha thành các loại xốt cần thiết khác như xốt Tonkatsu, xốt Teriyaki,.

  Khô cá bào Katsuobushi: dùng nấu nước Dashi, nước "nền" cho nhiều món ăn như canh, mì sợi,.

  7 trang học nấu món ăn gia đình Nhật

  Just One Cookbook

  just one cookbook

  (Ảnh: Just One Cookbook)

  Được sáng lập bởi Nami - một cô gái người Nhật yêu thích nấu nướng định cư ở Mỹ, Just One Cookbook không chỉ có nhiều công thức món Nhật thường ngày, Bento mà còn chia sẻ kinh nghiệm bếp núc cơ bản bằng tiếng Anh.

  URL:www.justonecookbook.com

  Tastemade Japan

  Bên cạnh những món gia đình theo phong cách hiện đại dễ nấu, Tastemade còn có nhiều công thức món tráng miệng hấp dẫn. Hướng dẫn được trình bày cụ thể dưới dạng video nên dễ theo dõi. Tuy nhiên hiện tại Tastemade Japan chỉ có tiếng Nhật nên khá bất tiện nếu bạn không biết tiếng Nhật.

  Facebook:www.facebook.com/tastemadejp
  Instagram:www.instagram.com/tastemade_japan
  URL:www.tastemade.jp

  Tasty Japan

  Trang hướng dẫn nấu món Nhật thường ngày của Buzzfeed. Hướng dẫn cụ thể bằng video, điểm cộng là có ghi chú tiếng Anh phần nguyên liệu nhưng công thức đầy đủ ghi bằng tiếng Nhật nên để hiểu bắt buộc phải biết tiếng Nhật hoặc. dùng Google Translate.

  Facebook:www.facebook.com/buzzfeedtastyjapan
  Instagram:www.instagram.com/tastemade_japan
  URL:www.buzzfeed.com/tastyjapan

  Kurashiru

  Phong phú từ món mặn đến món ngọt, tất cả đều có thể chế biến trong tích tắc. Có video cụ thể cho từng món nhưng ngôn ngữ sử dụng là tiếng Nhật.

  Facebook:www.facebook.com/kurashiru.net
  Instagram:www.instagram.com/kurashiru
  URL:www.kurashiru.com

  Orange Page

  trang tổng hợp nấu ăn orange page

  Trang tổng hợp công thức nấu ăn của tạp chí オレンジページ net (Orenji Peeji). Món ăn gia đình phong phú, được xếp hạng theo mức độ yêu thích, sắp xếp công thức dễ theo dõi: có chia mục theo nguyên liệu, theo món chính - món phụ,. Ngôn ngữ tiếng Nhật.

  Facebook:www.facebook.com/orangepagenet
  URL:www.orangepage.net/recipes

  Ajinomoto Park

  ajinomoto park

  Hướng dẫn nấu món ăn gia đình đơn giản của Ajinomoto. Số lượng công thức phong phú, chia theo nguyên liệu, theo xếp hạng yêu thích,. Ngôn ngữ tiếng Nhật.

  URL:park.ajinomoto.co.jp

  Fujicco

  fujicco ichiju sansai

  Gợi ý và hướng dẫn nấu bữa cơm gia đình theo quy tắc Ichiju Sansai, có ghi chú cụ thể lượng kcalo, lượng muối của từng món, rất tiện lợi. Ngôn ngữ tiếng Nhật.

  URL:www.fujicco.co.jp/ichijyusansai

  Nox/ kilala.vn

  08/06/2017

  Bài: Nox

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!