Những câu nói cửa miệng của các cô gái Nhật Bản

  Những cô gái Nhật luôn mang lại ấn tượng về làn da trắng mịn đáng ghen tỵ với gương mặt trang điểm xinh xắn và cách nói chuyện “KAWAII” – dễ thương vô cùng đặc biệt. Để tạo được sự dễ thương này, thì các nàng ý cũng phải thuộc nằm lòng một bộ câu nói trứ danh “SA-SHI-SU-SE-SO”. Hãy thử khám phá bộ câu nói này của các cô gái Nhật Bản nhé!

  “SA-SHI-SU-SE-SO” – Bộ câu sơ đẳng

  Khi được hỏi về bộ câu này thì hầu hết các cô gái Nhật sẽ đều có thể giải thích vanh vách cho bạn nghe vì đây chính là 5 câu nói của miệng sơ đẳng nhất mà các nàng ý không bao giờ quên, nhất là khi muốn làm chàng trai nào đó đổ gục. 

  SAsuga (さすが - Không hổ là bạn nha): nghe xong câu khen này đối phương sẽ tự khắc cảm thấy vui và tự tin hơn vào câu chuyện của mình đang chia sẻ, còn các chàng sẽ càng thích thú để nói chuyện cùng các nàng.

  SHIranakatta (しらなかった – Mình không biết nữa):  khi các chàng trai nghe một cô gái nói câu này kết hợp ánh mắt ngạc nhiên đầy tò mò của cô nàng thì chắc họ sẽ bị thôi miên vì vẻ đáng yêu đó, và có thể chia sẻ cho cô nàng biết hết những gì đang thắc mắc.

  SUgoi (すごい – Tuyệt quá!/ Giỏi quá!): lại thêm một câu khen có thể đưa người nghe lên chín tầng mây. Thường sau câu này các nàng sẽ nói thêm “chỉ cho mình cách làm với” thì không ai cưỡng lại được yêu cầu của các cô ý đâu.

  Những câu nói cửa miệng của các cô gái Nhật Bản
  “SA-SHI-SU-SE-SO” là 5 câu cơ bản của các cô gái trẻ ở Nhật

  SEnsu ga ii (せんすがいい- Bạn có "gu" tốt quá): câu khen này đánh thẳng vào tim người nghe, mang lại cho đối phương cảm giác như bản thân mình có một kỹ năng, sự khéo léo và khả năng cảm nhận rất tuyệt vời.

  SOu desu ka (そうですか – Thế à): chỉ một câu nói này thôi cũng đủ khiến cho đối phương cảm giác như được lắng nghe và là một “chiêu” để các nàng thể hiện mình đang rất quan tâm đến câu chuyện đó, dù có đang xao lãng.

  “SA-SHI-SU-SE-SO” – Phiên bản nâng cấp

  Bắt kịp xu hướng thời đại, các cô gái Nhật cũng tự cải tổ để nâng tầng đẳng cấp chuyện trò của mình hơn bằng một bộ 5 câu “SA-SHI-SU-SE-SO” mang hơi thở mới mẻ và “xịn xò” hơn.

  SAiko sugiru (最高すぎる – Quá đỉnh luôn): lời khen miêu tả sự ngưỡng mộ mang lại cảm giác mạnh hơn "Sasuga" rất nhiều.

  SHIawase daa (幸せだあ… – Hạnh phúc quá đi): theo các cô gái hiện đại thì “Shiranakatta” mang một chút tiêu cực khi nói chuyện, không phải lúc nào cũng nói mình không biết nên họ đã thay bằng một câu nói mang nhiều cảm xúc khiến người nghe vui vẻ hơn.

  Những câu nói cửa miệng của các cô gái Nhật Bản
  Bộ 5 câu “SA-SHI-SU-SE-SO” là phiên bản 5 cấp hơn 

  SUteki (素敵!– Tuyệt!): theo ý khiến của nhiều chàng trai việc được khen là “Sugoi” đôi khi mang lại cảm giác bị chế giễu nên các nàng đã chuyển thành “Suteki!”. Với câu nói “Anata no ... na tokoro ga suteki!” (あなたの〇〇なところが素敵 – Tạm dịch: Về ... thì bạn giỏi thật đó!”) sẽ làm điêu đứng nhiều con tim nam giới đấy.

  SEjitsu desu ne (誠実ですね – Bạn chân thành quá!): thay vì lời hoa mỹ “Sensu ga ii” thì việc bảo đối phương chân thành lại mang lại cảm giác nhẹ nhàng và gần gũi hơn.

  SOrette ... toiu koto desu yone (それって〇〇ということですよね – Cái đó có nghĩa là.... nhỉ): trong bộ câu sơ đẳng thì các nàng sẽ tỏ ra ngây thơ không biết với câu “Shiranakatta”, nhưng các cô nàng hiện đại lại thích phong cách chủ động nhắc lại và lý giải câu chuyện hơn, điều này sẽ càng làm cho đối phương cảm thấy mình được lắng nghe và thấu hiểu.

  “MA-MI-MU-ME-MO” – Bộ câu nói đính kèm

  Ngoài bộ câu nói trên thì những cô gái Nhật còn truyền tai nhau thêm một bộ “đính kèm” khác không kém phần thú vị.

  MAtteta yo~ (待ってたよ〜 – Mình đã luôn đợi bạn đấy!): câu nói khiến người nghe cảm thấy được tôn trọng và nao lòng vì nhỡ để cô gái dễ thương nào đó chờ đợi.

  MInaide (見ないで〜 – Đừng nhìn mình nhé!): một câu nói để các cô nàng thể hiện sự bối rối và ngượng ngùng một cách dễ thương.

  MUrishisuginaide ne (無理しすぎないでね – Đừng làm quá sức nhé): câu nói quan tâm này sẽ đi vào lòng người, khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc.

  Những câu nói cửa miệng của các cô gái Nhật Bản
  “MA-MI-MU-ME-MO” là bộ các câu nói đính kèm 

  MEiku ganbarisugi chattanaa (メイク頑張りすぎちゃったなぁ – Hình như mình trang điểm hơi quá phải không): đây cũng là một kiểu nũng nịu khi bạn muốn hỏi ai đó về lớp trang điểm hôm nay có đậm quá hay không.

  MOshi yokattara (もしよかったら… – Nếu như bạn thích thì...): khi người con trai gặp hoàn cảnh rắc rối thì câu nói này khiến đối phương cảm giác yên lòng và được cảm thông hơn rất nhiều.

  Theo ý kiến của một số cô gái Nhật thì chỉ cần sử dụng thành thạo 5 câu nói này, kết hợp với giọng nói nhỏ nhẹ thì bạn cũng nghiễm nhiên trở thành một người nói chuyện khéo léo dễ thương khiến trăm người đổ gục.
  kilala.vn

  16/09/2020

  Bài: SAM
  Ảnh: PIXTA

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!