Máy làm Takoyaki đa năng hơn bạn nghĩ!

    Máy làm bánh bạch tuộc takoyaki chỉ để làm đúng một món thì quá uổng phí. Tận dụng chiếc máy “thần thánh” này, nhiều người đã làm ra những món ngon thú vị.

    Takoyaki - bánh bạch tuộc - là một trong những món ăn đường phố được yêu thích nhất. Loại bánh này xuất hiện trong hầu hết các lễ hội văn hóa của Nhật và là món ăn quen thuộc trong các hộ gia đình vào những dịp quây quần cuối tuần. 

    bánh takoyaki
    Ảnh: fun japan

    Một phần bánh có từ 4-6 viên tròn và giòn nhẹ bên ngoài. Khi cắn vào, người ăn cảm nhận bên trong mềm thơm với bạch tuộc thái lát, gừng ngâm chua nhẹ và hành lá. Điểm đặc trưng là nước sốt takoyaki ngọt kết hợp vị béo của mayonnaise và mằn mặn của cá ngừ khô bào.

    Máy làm bánh takoyaki ra đời nhằm phục vụ những gia đình muốn ăn loại bánh lễ hội này tại nhà. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng họ chỉ dùng máy này vài lần một năm, trong những dịp tụ tập tự làm takoyaki với bạn bè, người thân.

    máy làm takoyaki
    Máy nướng takoyaki. Ảnh: fun-japan

    Chính vì tâm lý tiếc tiền, nhiều người đã sáng tạo ra các món khác nhau với chiếc máy này, giúp bữa ăn thêm phong phú. Đa số mọi người thường thay đổi nhân bánh và topping khác, đồng thời kết hợp ẩm thực của nhiều quốc gia.

    Các loại Takoyaki biến tấu

    Tacoyaki

    Tuy bột bánh vẫn là bột takoyaki thông thường, điểm đặc sắc chính là phần nhân được lấy cảm hứng từ món taco của Mexico. Thịt bò hoặc thịt lợn xay, phô mai và hành tây xắt nhỏ được cho vào giữa. Khi bánh chín, người nấu phủ kem chua hoặc sốt salsa lên trên cùng.

    Pizzayaki

    pizzayaki

    Pizzayaki có nhân bánh là pepperoni. Ảnh: Tabieats

    Nhân bánh đậm chất Ý với pepperoni, oregano, phô mai  và phủ sốt cà chua marinara, pesto. Cách nấu này phù hợp với khẩu vị của người nước ngoài, thể hiện sự giao thoa văn hóa hài hòa giữa Đông-Tây. 

    Bánh pancake Đan Mạch

    Nếu bạn là người hảo ngọt, hãy thử làm món Æbleskivers. Đây là một món ăn của Đan Mạch có vẻ ngoài hoàn toàn tương đồng với viên takoyaki.

    bánh đan mạch
    Ảnh: scandification

    Phần bột bánh được làm từ bột mì trộn với sữa, trứng, buttermilk - loại sữa được lên men sau quá trình làm bơ, tạo nên một hỗn hợp sánh mịn.

    Nhân bánh thường là các loại quả mọng, sô cô la vụn hoặc kẹo caramel. Khi bánh chín, người ăn phủ lớp đường bột, mứt hoặc Nutella bên trên.

    Bánh trứng gà non Hong Kong

    Bánh trứng gà non Hong Kong xuất hiện vào khoảng những năm 1950 và ngày nay được biết đến như một món đặc sản.

    Bạn lấy phần bột bánh của bánh trứng gà non đổ trên khuôn takoyaki. Tuy có hình dạng không đúng phiên bản gốc, bánh giữ nguyên vị ngọt, thơm của trứng, kết cấu xốp, hơi dai tựa bánh waffle.

    Thịt viên

    Những khuôn tròn nhỏ của máy làm takoyaki hoàn hảo cho việc chiên cùng lúc những viên thịt. Chỉ cần thêm trứng cút, phô mai vào nhân là đã nâng cấp viên thịt trở nên chất lượng và thú vị hơn.

    thịt viên
    Ảnh: Yukiyamadesu

    Bạn nhớ trở đều tay hai mặt để thịt chín đều từ trong ra ngoài. Món này có thể ăn riêng cùng tương ớt hoặc thêm vào món mì Ý cùng sốt cà chua.

    Trứng chiên mini

    Đây là một trong những công dụng tuyệt vời nhất. Những gia đình đông thành viên có thể tiết kiệm thời gian nhờ chiên cùng lúc nhiều trứng cho bữa ăn sáng.

    trứng chiên
    Ảnh: Mukkebi

    Bạn còn có thể biến tấu ra nhiều kiểu từ trứng ốp la, trứng đánh đến trứng chiên cùng thịt nguội, hành, bắp cải, tôm

    kilala.vn

    23/05/2023

    Bài: Tora
    Nguồn: Gajinpot

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!