Rực rỡ Nhật Bản với những lễ hội hoa mùa xuân

  Không chỉ có anh đào, mùa xuân tại Nhật còn là mùa của nhiều loại hoa đua nhau khoe sắc, kéo theo đó là những lễ hội hoa đang được tổ chức trên khắp cả nước. Dưới đây là một số lễ hội tiêu biểu đáng để chúng ta ghé thăm.

  Lễ hội hoa tại Garden Necklace, Yokohama

  Diễn ra từ 26/03 – 12/06, Garden Necklace là sự kiện thường niên ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, nơi những bông hoa mùa xuân tuyệt đẹp như hoa anh đào, tulip và hoa hồng nở rộ, tạo nên khung cảnh ấn tượng.

  Tất cả những địa điểm tại đây đều miễn phí vào cửa, ngoại trừ Yokohama English Garden với giá vé từ 700 yên – 1.200 yên (khoảng 131.000 đồng – 225.000 đồng).

  garden necklace
  Ảnh: Garden Necklace Yokohama

  Hoa anh đào

  Sakura-dori là một con phố được đặt tên theo 100 cây hoa anh đào Somei Yoshino mọc dọc trên đường. Nếu đến thăm vào thời gian hoa nở rộ, bạn sẽ có thể thưởng thức hàng trăm ngàn bông hoa màu hồng phớt bao phủ từ điểm xuất phát tại ga Sakuragicho đến tận tháp Yokohama Landmark và xa hơn cho đến Pacifico Yokohama. 

  Đặc biệt, những cây anh đào dọc theo sông Ooka (giữa cầu Kannon và cầu Idogaya) sẽ được thắp sáng vào buổi tối từ ngày 26/03 – 11/04. Ngoài ra còn có hoa anh đào ở cầu Kisha-michi và công viên Motomachi.

  hoa anh đào

  Ảnh: Garden Necklace

  - Địa điểm: Công viên Yamashita, Sakura-dori, Cầu Kisha-michi, Sông Ooka, Công viên Motomachi.

  - Thời gian: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.

  [subscribe]

  Hoa Tulip

  Ghé thăm công viên Yokohama vào tháng 4 để ngắm cánh đồng 120.000 bông hoa tulip đỏ, hồng, cam và vàng khổng lồ. Bạn cũng nên đến Nihon Odori, quảng trường trung tâm Shinko và công viên Yamashita để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của hoa tulip đang nở rộ.

  tulip

  Ảnh: Garden Necklace

  - Địa điểm: Công viên Yokohama, Nihon Odori, Quảng trường Trung tâm Shinko, Công viên Yamashita.

  - Thời gian: Từ đầu đến giữa tháng 4

  Hoa hồng

  Bạn có thể đi bộ quanh công viên Yamashita, nơi có khoảng 1.900 cây hoa hồng thuộc 160 loài tại Future Rose Garden. Cũng nên ghé thăm Công viên Minato no mieru oka để có những bức ảnh về bộ sưu tập hoa hồng ấn tượng tại đây. Và đừng bỏ qua Scented Garden, nơi bạn có thể đi bộ qua đường hầm hoa hồng và thưởng thức hương thơm của các loài hoa khác nhau. 

  hoa hồng

  Ảnh: Garden Necklace

  - Địa điểm: Công viên Yamashita, Công viên Minato no mieru oka, Yamate Italian Garden, Yokohama English Garden.

  - Thời gian: Tháng 5.

  - Để biết thêm thông tin, hãy kiểm tra trang web của sự kiện.

  Lễ hội hoa Tulip tại Quảng trường Sakura Furusato

  Lễ hội Sakura Tulip Festa hàng năm tại Quảng trường Sakura Furusato của Thành phố Sakura, tỉnh Chiba bắt đầu vào ngày 26/03. Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng 550.000 bông hoa thuộc 80 giống hoa tulip khác nhau.
  Tại vườn còn có một cối xay gió kiểu Hà Lan để phục vụ những du khách yêu thích chụp hình. Ngoài ra còn có các buổi biểu diễn organ đường phố vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần lúc 10h00, 11h00, 14h00 và 15h00.
  cối xay gió
  Cối xay gió được dựng ở cánh đồng hoa Tulip. Ảnh: Sakura City

  Nếu muốn tự trồng hoa tulip ở nhà, sẽ có một số cánh đồng được chỉ định để bạn có thể đến và chọn những bông hoa yêu thích. Bạn sẽ phải tự tay thu hoạch toàn bộ cây bao gồm cả rễ, vì vậy hãy đảm bảo mang một đôi giày thoải mái và không ngại bị dính bùn. Mười cây hoa tulip có giá chỉ 500 yên (khoảng 94.000 đồng).

  Bạn sẽ không sợ bị đói khi dành cả ngày ở đây vì lễ hội không thiếu các xe bán đồ ăn và quầy hàng của các nhà hàng địa phương. Thêm vào đó, trải nghiệm đi du thuyền ngắm cảnh qua Hồ Inbanuma, thưởng ngoạn toàn cảnh khuôn viên lễ hội cũng rất đáng thử.

  sakura tulip festa

  Cánh đồng hoa Tulip rực rỡ. Ảnh: Japan Web Magazine

  - Thời gian: Từ ngày 26/3 - 17/4/2022.

  - Vé vào cổng: Vào cửa miễn phí.

  - Để biết thêm thông tin, hãy kiểm tra trang web của sự kiện.

  Lễ hội hoa tử đằng tại Công viên Hoa Ashikaga

  Thời tiết mùa xuân năm nay đã khiến hoa nở sớm hơn thường lệ và hoa tử đằng cũng không ngoại lệ. Lễ hội Fujinohana Monogatari Ofuji hàng năm tại Công viên Hoa Ashikaga, tỉnh Tochigi sẽ khai mạc vào thứ Bảy ngày 16/04 .

  Công viên là một trong những điểm đến hàng đầu Nhật Bản khi nói về hoa tử đằng, với 350 cây hoa nở từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5. Những bông hoa tuyệt đẹp thả xuống từ những giàn gỗ, có rất nhiều màu sắc từ tím, xanh lam, hồng, trắng và vàng. Mỗi màu sẽ thường nở vào những thời điểm khác nhau: đầu tiên là màu hồng, sau đó là màu tím, trắng và vàng.

  hoa tử đằng

  4 màu hoa tử đằng sẽ nở vào những thời gian khác nhau. 

  Một điểm không thể bỏ qua là cây tử đằng 150 tuổi tuyệt đẹp của công viên, cây thậm chí còn được thắp sáng vào buổi tối và được bao quanh bởi mặt nước tĩnh lặng phản chiếu sắc hoa rực rỡ. Cây Ofuji hay còn gọi là Great Wisteria Tree, có tán rộng khoảng 1.000m2 với 80.000 bông hoa màu tím khoe sắc.

  Công viên cũng là nơi có con đường mái vòm kết từ hoa tử đằng dài 80m thơ mộng, nổi bật với những chùm hoa trắng rủ xuống từ trên cao.

  hoa tử đằng

  Vào ban đêm, những giàn hoa tử đằng được thắp sáng mang lại cảm giác huyền ảo. Ảnh: Ashikaga Flower Park

  Nếu màu trắng không phải là sở thích của bạn, hãy khám phá đường hầm hoa tử đằng kibana duy nhất của Nhật Bản. Đường hầm hình vòm được bao phủ bởi những bông hoa tử đằng kibana có màu vàng tươi rực rỡ, thời điểm đẹp nhất để ghé thăm con đường này là khoảng giữa tháng 5.

  Bên cạnh hoa tử đằng, công viên hoa Ashikaga còn có bộ sưu tập hoa đỗ quyên ấn tượng, với hơn 5.000 bụi cây xung quanh những cây tử đằng. Hoa đỗ quyên nở từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 và có khoảng 1.000 giống khác nhau trong công viên.

  - Thời gian: 16/04 - 22/05; thắp đèn ban đêm: 16/04 - 15/05.

  - Vé vào cổng: Thay đổi tùy thuộc vào ngày bạn đến thăm và tình trạng của hoa, vì vậy hãy kiểm tra trước khi đến.

  • Người lớn: 900 yên - 2.000 yên (ban ngày), 700 - 1.800 yên (buổi tối).
  • Trẻ em 500 - 1.000 yên (ban ngày), 400 – 900 yên (buổi tối). 

  - Để biết thêm thông tin, hãy kiểm tra trang web của sự kiện.

  Xem thêmDự báo lịch hoa anh đào nở năm 2022 tại Nhật Bản

  kilala.vn

  29/03/2022

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!