SAKE POST: Dịch vụ gửi "thư" rượu Sake hàng tháng

Bài: Natsume
Nov 30, 2021

Ảnh: SAKE POST

Bạn có thể được trải nghiệm nhiều hương vị Sake khác nhau với một mức giá dễ chịu.

Nếu chúng ta đã quen thuộc với việc nhận báo, sữa theo ngày, tuần hoặc tháng thì SAKE POST hoạt động theo mô hình như vậy. Hình thức độc đáo này ra đời nhằm giải quyết “cơn đau đầu” của những tín đồ rượu Sake khi họ không biết nên chọn loại nào cho phù hợp. Thông qua dịch vụ SAKE POST, sản phẩm của các nhà máy nấu rượu Sake địa phương tại Niigata sẽ được chia sẻ với các cá nhân trên khắp Nhật Bản thông qua một bộ sưu tập thay đổi hàng tháng.

sake post

Mỗi tháng, người đăng ký sẽ nhận được 3 túi rượu Sake khác nhau.

Với việc đăng ký SAKE POST, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 3 nhãn hiệu rượu Sake từ các thương hiệu đến từ vùng Niigata trong hộp thư của mình. Mỗi túi SAKE POST chứa 100ml rượu Sake, sau đó có thể được rót vào bình đồ uống bạn có sẵn và mang ra thưởng thức. Việc này giúp bạn có thể được thử nhiều loại rượu đến từ nhiều thương hiệu, với cách ủ và sự kết hợp hương vị khác nhau.

sake post

Có hai lựa chọn cho gói đăng ký:

Regular Liquor Plan – 1.210 yên/tháng (khoảng 240.000 đồng)

Gói đăng ký này bao gồm những loại rượu Sake được người dân địa phương yêu thích. Bao gồm các loại sau: rượu Sake Honjozo, rượu Sake Junmai, Futsushu.

Premium Liquor Plan – 1.980 yên/tháng (khoảng 340.000 đồng)

Bao gồm những loại rượu mà bạn thường chỉ có thể thưởng thức trong những dịp đặc biệt. Một số loại có thể kể đến như: Ginjo Sake, Junmai Ginjo, Daiginjo, Junmai Daiginjo.

sakepost

Có thể đổ trực tiếp ra ly để thưởng thức hoặc lưu trữ trong bình có sẵn tại nhà để tránh bị đổ.

Thông qua các gói rượu hàng tháng, SAKE POST cho phép người dùng so sánh được sự khác biệt giữa cùng một loại rượu nhưng thuộc những thương hiệu khác nhau. Đồng thời, khi truy cập vào mã QR đi kèm với mỗi lần giao hàng, khách hàng cũng có thể đọc được cảm nhận của những người khác về loại rượu đó. 

Ngoài ra, bạn có thể gửi suy nghĩ của mình về loại rượu Sake bạn đã uống trực tiếp đến nhà máy nấu rượu, nơi rất mong muốn lắng nghe cảm nhận của khách hàng về loại rượu của họ. Trong tương lai, SAKE POST hy vọng rằng họ sẽ có thể thu hẹp khoảng cách và làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa khách hàng và những nhà máy nấu rượu Sake.

sake post

Khách hàng có thể chekc QR code trên thân túi để đọc những nhận xét về sản phẩm.

Niigata được mệnh danh là vương quốc rượu Sake truyền thống vì rượu được sản xuất tại đây đặc trưng bởi hương vị nhẹ và không ngọt nhờ vào loại gạo "Gohyakumangoku", một loại gạo có kích thước lớn và lượng tinh bột cao tập trung ở tâm hạt, rất lý tưởng cho việc nấu rượu. Mặt khác, nguồn nước của Niigata là nước "siêu mềm" (thuật ngữ chỉ nguồn nước mà trong thành phần không chứa kim loại nặng có hại cho con người). Với hàm lượng khoáng chất thấp trong nước, quá trình lên men của rượu cũng diễn ra chậm hơn do mùa đông kéo dài. Chính những điều này đã tạo nên một hương vị gây thương nhớ cho rượu của vùng Niigata.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU