Người Nhật cảm nhận như thế nào về bánh flan Việt Nam?
Phóng viên của trang SoraNews24 trong chuyến du lịch đến Hà Nội, Việt Nam đã được giới thiệu về món bánh flan (hay caramen theo cách gọi ở Hà Nội). Vì thấy loại tráng miệng này có nét tương đồng với pudding ở Nhật, cô đã quyết định thử.
Tại Việt Nam, pudding được biết đến với cái tên bánh flan (ở miền Nam) và caramen (ở miền Bắc). Dù có đôi chút khác biệt về kết cấu nhưng tựu trung loại bánh này đều được làm từ hỗn hợp trứng, sữa được hấp lên.
Vậy một người đã từng ăn purin thì sẽ cảm nhận như thế nào về caramel? Ikuna Kamezawa - một phóng viên du lịch người Nhật, đã có chuyến du lịch ở Hà Nội. Vì đã đến Hà Nội nhiều lần nên Ikuna không mong đợi sẽ thấy điều gì mới mẻ, nhưng hóa ra, vẫn có rất nhiều nơi cô chưa biết đến trên tấm bản đồ được thiết kế dành cho khách du lịch Nhật Bản mà cô tình cờ nhận được.
Nơi thu hút sự chú ý của cô nhất là một thứ có tên là “Phố Purin” (Phố Pudding). Điều này làm Ikuna ngạc nhiên bởi cô chưa từng thấy bánh pudding được bày bán ở Việt Nam trước đây. Việc có một “Phố Pudding” ngụ ý rằng nó sẽ có nhiều cửa hàng bán bánh pudding… Và đó là thứ mà Ikuna nghĩ mình nên đến trải nghiệm.
Phố Pudding thực chất là phố Hàng Than và nơi Ikuna quyết định ghé vào là Kem Caramen Dương Hoa, 29 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội.
Bên trong rải rác hàng chục chiếc ghế nhựa nhỏ, không có bàn vì họ sử dụng ghế thay cho bàn để dễ di chuyển. Dù thế nào đi nữa, cô cảm thấy rằng mình có thể ngồi và ăn bánh pudding thỏa thích.
Một chiếc bánh pudding cơ bản tại Kem Caramen Dương Hoa có giá 8.000 đồng (nếu thích, bạn có thể thử những loại ăn kèm với topping khác nhau trong tờ menu cực kì nhiều món của quán).
Bánh pudding tại Nhật Bản thường được làm với nhiều trứng và sữa, tạo ra hương vị sữa trứng đậm đà. "Nhưng chiếc bánh này hoàn toàn khác, kết cấu nhẹ hơn hầu hết các loại bánh pudding khoảng ba lần và siêu ngọt, như thể có nhiều sữa đặc trong công thức", Ikuna miêu tả. Và trong khi ở Nhật hầu hết mọi người sẽ gọi một phần, thì nhiều khách hàng tại Kem Caramen Dương Hoa đã không ngần ngại gọi 2-3 phần để thưởng thức.
Dù có những sự khác biệt với món pudding mà Ikuna từng ăn, nhưng cơ bản là cô rất hài lòng. Chính vì thế, cô quyết định sẽ khám phá thêm một hàng nữa có tên gọi Minci tại số 5 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội chỉ cách Dương Hoa vài bước chân.
Họ không chỉ bán bánh pudding mà còn rất nhiều đồ ngọt, nhưng món mà mọi người ăn tại chỗ cũng như mua mang về nhiều nhất thì vẫn là pudding. Một chiếc bánh ở Minci Pudding có giá tương đương với Kem Caramen Dương Hoa là 8.000 đồng. Bánh tại Minci thì có vẻ thơm mùi trứng hơn một chút nhưng kết cấu vẫn siêu nhẹ, cảm giác có thể hút dễ dàng bằng ống hút.
Tóm lại, theo cảm nhận của Ikuna, cả hai món pudding ở hai quán đều ngon đến mức cô đã phải gọi thêm phần thứ hai để thưởng thức. “Một khi bạn thử món bánh pudding của họ, bạn sẽ hiểu tại sao họ lại gây ấn tượng mạnh mẽ đến mức chỉ có hai quán nhưng đủ để mọi người gọi đây là Phố Pudding. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Hà Nội, chắc chắn hãy dành chút thời gian để đến thưởng thức nhé!”, Ikuna hào hứng chia sẻ.
kilala.vn
Nguồn: SoraNews
Đăng nhập tài khoản để bình luận