Kem Cremia - Cây kem tròn vị, sang chảnh nhất Nhật Bản
Có dịp đặt chân đến các địa điểm tham quan, du lịch ở Nhật, bạn nhất định phải thử kem Cremia - cây kem có hình dáng cực kỳ sang trọng, bắt mắt và vị cũng rất ngon với tỉ lệ kem sữa "hoàn hảo".
Sang từ hình dáng
Không phải hình dáng xoắn ốc như những cây kem tươi bình thường, kem Cremia mang lại hiệu ứng thị giác cao với những sóng kem cuộn xếp lớp mềm mại như tơ lụa ở phần bánh ốc quế, rồi vuốt dọc một đường tạo hình chóp đầy đặn. Một cây kem Cremia đúng chuẩn phải được làm từ người thật khéo tay, vuốt làm sao cho phần kem thẳng đứng, các sóng kem sắc nét rõ ràng và cho ra hình dáng như một búp sen.
Đến tỉ lệ kem sữa hoàn hảo
Không chỉ có hình dáng đẹp mắt mà vị kem Cremia cũng vô cùng "tròn vị". Nguyên liệu chính chiếm đến 25% là kem tươi, kết hợp cân bằng cùng sữa tươi, sữa tách béo, tất cả đến từ vùng đất Hokkaido nổi tiếng về chất lượng sữa cao cấp. Với phương châm tạo nên vị “tươi” thuần túy nhất, cây kem đặc biệt đến từ thương hiệu Nissei danh tiếng này chứa hàm lượng chất béo trong sữa cao “không có đối thủ”, lên đến 12,5%, (Những cây kem tươi Hokkaido thông thường cũng chỉ có 8%). Tuy vậy, khi tỉ lệ chất béo quá cao sẽ không tạo được cảm giác tan chảy mềm mịn, làm giảm độ ngon của kem. Làm sao để vừa giữ được độ béo cao, vừa giữ được độ ngon miệng, đó là cả một bài toán khó cho Nissei.
Được biết, để tạo ra hỗn hợp kem sữa hoàn hảo như ngày nay, Nissei đã phải thử đi thử lại đến trên 400 lần trong suốt 3 năm, kể từ năm 2010. Từ việc canh chỉnh tỉ lệ trong hỗn hợp kem sữa, cho đến chọn ra được 4 loại đường phù hợp nhất trong những 20 loại đường. Nếu thử làm một phép tính xác suất về tỉ lệ kem thế nào, sữa ra sao đẻ phù hợp với loại đường nào, bạn sẽ thấy đây quả thực là cả một chặng đường dài vô cùng chông gai.
Khi bánh lưỡi mèo biến thành ốc quế
Một cây kem tươi ngon không thể thiếu sự góp mặt của chiếc bánh cone (ốc quế). Khi ra mắt được món kem hoàn hảo, Nissei lại tiếp tục băn khoăn với ý kiến có nên thay đổi phần bánh cone để nâng tầm cho vị kem? Lựa chọn ban đầu là bánh cone waffle truyền thống. Nhưng sau nhiều lần thử nghiệm, chỉnh sửa, thăm dò ý kiến khách hàng cho thấy cần thay đổi bánh cone sao cho giòn hơn nữa, hình thức cũng phải đẹp mắt hơn. Khi ấy, một nhân viên khâu nướng bánh đã đề xuất thử sử dụng bánh langue de chat, mà ta vẫn thường quen thuộc với cái tên “bánh lưỡi mèo”.
Ít ai ngờ rằng, bánh lưỡi mèo lại phù hợp hoàn hảo đến vậy với món kem sữa. Chiếc bánh vừa tôn lên vị sữa tươi béo ngậy, vừa dậy mùi bơ thơm ngọt ngào, lại giòn tan trên đầu lưỡi, là sự kết hợp viên mãn và cũng chính là phong vị mà Nissei kiếm tìm bấy lâu cho món kem đầy tâm huyết này.
Kem Cremia đã trở thành một trong những món ngọt không thể thiếu của những tín đồ yêu đồ ngọt tại Nhật. Bạn có thể bắt gặp kem Cremia ở bất cứ địa điểm du lịch hay trạm dừng chân nghỉ ngơi nào ở Nhật. Món kem tuy không nhiều vị, gần như đặc trưng với mùi sữa hay vanilla nhưng có nhiều topping: bột matcha, chocolate, sakura hay cả…vàng lá. Tất cả chính là cái kết ngọt ngào nhất cho câu chuyện dài về một khao khát sáng tạo, một nỗ lực bền bỉ không ngừng từ thương hiệu kem xứng danh đỉnh cao Nhật Bản - Nissei.
10/04/2018
Bài: Quỳnh Anh
Đăng nhập tài khoản để bình luận