Daifuku Anpan: Món bánh ra đời từ tình yêu của mẹ
Từ một món ăn gửi đến người con xa xứ mong nhớ hương vị quê hương, giờ đây đã trở thành loại bánh nổi tiếng ở thị trấn Sabae, tỉnh Fukui.
Sau khi tiếp quản tiệm bánh vào năm 1960, ông Kinichi Furuya luôn mong muốn tìm ra những loại bánh mới cho tiệm. Chính vì thế, ông quyết định qua Châu Âu, nơi có người bạn của ông ở đó, để học hỏi thêm những vị bánh khác. Bạn của ông là người rất thích món Daifuku nhưng 40 năm trước thì món bánh này không dễ tìm thấy ở Paris.
Vì vậy, trước khi Furuya lên đường, mẹ của người bạn đó đã hỏi Furuya rằng liệu ông có thể giao giúp một chiếc Daifuku sản xuất tại Nhật cho con trai bà không. Furuya đồng ý, nhưng vì lo lắng Daifuku sẽ bị xẹp hoặc khô do tiếp xúc với không khí trên đường đi, anh quyết định cho bánh vào trong một chiếc bánh mì nướng ở Europain Kimuraya, sau đó mang theo sang Pháp.
May mắn đây lại là một sự kết hợp thú vị, và người bạn cũng cảm thấy vui mừng khi nhận được món quà này. Khi trở về Nhật, Furuya đã quyết định cho ra mắt món Daifuku Anpan tại cửa hàng. Thông qua truyền miệng, món ăn này đã nổi tiếng ở địa phương, về sau lại thu hút sự chú ý từ cộng đồng yêu ẩm thực ở mọi nơi, ai cũng muốn ghé thăm tiệm để thưởng thức loại bánh này.
Với mức giá 250 yên, chúng đắt hơn một chút so với bánh mì Anpan hoặc Daifuku nếu bán riêng lẻ, nhưng rẻ hơn nếu bạn mua cả 2, nên phần nào đây là một sự kết hợp khá “hời”.
Ngay khi lấy Daifuku Anpan ra khỏi bọc, một mùi thơm ngọt ngào tỏa ra từ chiếc bánh. Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận kết cấu hấp dẫn của Gyuhi – lớp vỏ mochi dai mềm của Daifuku, kết hợp cùng với bánh brioche nhẹ và mềm hơn. Cuối cùng bên trong ngập tràn nhân đậu đỏ Anko nghiền.
Nếu có dịp ghé đến thị trấn Sabae, đừng quên mua cho mình một chiếc bánh Daifuku Anpan nhé.
kilala.vn
Thông tin về tiệm bánh: Europain Kimuraya / ヨーロッパンキムラヤ
- Địa chỉ: Fukui-ken, Sabae-shi, Asahimachi 2-3-20
- Thời gian hoạt động: 9h30 sáng - 18h00 (đóng cửa chủ nhật và ngày lễ).
Nguồn: SoraNews
Đăng nhập tài khoản để bình luận