Cận cảnh quán Bia Hơi Việt Nam tại Osaka

  Ngay giữa Umeda, khu thương mại sầm uất bậc nhất của toàn vùng Osaka, có một quán ăn Việt Nam mà đa phần du học sinh ở Osaka đều biết và đều từng đến thử: Bia Hơi. Vào dịp cuối tuần, nhất là giờ trưa, đôi lúc khách đông đến nỗi phải xếp hàng chờ hai tiếng mới được vào bàn là chuyện bình thường.

  Quán Bia Hơi tại Osaka

  Khi bước vào cửa quán, bạn sẽ gặp ấn tượng bởi hình ảnh xe nước mía "huyền thoại". (Ảnh: An Thuỷ)

  quán Bia Hơi Việt Nam tại Osaka

  quán Bia Hơi Việt Nam tại Osaka

  quán Bia Hơi Việt Nam tại Osaka

  Không gian bên trong rất ấm cúng, tông màu chủ yếu được quán sử dụng là đỏ và vàng cam (Ảnh: An Thuỷ)

  quán Bia Hơi Việt Nam tại Osaka

  Quán chia thành hai khu, dọc các bức tường treo cờ Việt Nam, hình búa liềm, tranh ảnh liên quan đến Việt Nam, bàn ghế sơn màu vàng đất, ghế và bàn khá thấp tương tự như những quán ăn bình dân ở Việt Nam. (Ảnh: An Thuỷ)

  quán Bia Hơi Việt Nam tại Osaka

  Những vật dụng trang trí trong quán mang đậm chất "đồng quê". (Ảnh: An Thuỷ)

  nhiều khách Nhật thưởng thức món Việt

  Có rất nhiều khách Nhật hoặc các nước khác muốn thưởng thức ẩm thực Việt Nam hay được bạn bè Việt Nam giới thiệu đến quán(Ảnh: An Thuỷ)

  Nhân viên phục vụ trong quán có cả người Nhật lẫn người Việt, đều mặt đồng phục hình cờ đỏ sao vàng. Vào dịp cuối tuần, nhất là giờ trưa, đôi lúc khách đông đến nỗi phải xếp hàng chờ hai tiếng mới được vào bàn là chuyện bình thường. 

  Thực đơn của quán khá phong phú và nhất là hội tụ đủ đồ ăn Việt Nam đặc trưng từ bún chả của miền Bắc, bún bò Huế của miền Trung đên bún thịt nướng. Bún chả ở đây rất đậm đà và ngon miệng, thường sẽ là món được chọn lựa nhiều nhất. Tuy nhiên, món phở được đánh giá là không ngon như phở Việt.
  quán Bia Hơi Việt Nam tại Osaka quán Bia Hơi Việt Nam tại Osaka

  quán Bia Hơi Việt Nam tại Osaka

  Về mặt giá cả, giá các món ăn đa phần vào khoảng 900 - 950 yên (khoảng 180000 - 190000 VND). Đồ ăn của quán đa phần đều khá chất lượng: tô lớn, hương vị đậm đà, rau và thịt phong phú, đảm bảo sẽ giúp bạn có một bữa ăn no. (Ảnh: An Thuỷ)

  quán bán gia vị Việt ở Nhật

  Quán Bia Hơi còn có bán một số loại gia vị rất phổ biến với người Việt nhưng ở Nhật không có ví dụ như… tương ớt Cholimex. Một chai ở đây bán khá đắt với giá hơn 500 yên (tức hơn 100000 đồng) (Ảnh: An Thuỷ)

  Điểm nhấn không thể bỏ qua tại quán Bia Hơi chính là chè. Quán có hẳn một góc “Buffet chè” và các loại trà (sen, lài, gừng) cũng như các loại nước ép (xoài, chanh…). Chè ở đây cực ngon, với vị ngọt vừa của nước cốt dừa hay hương dứa kết hợp với thạch tùy ý. Bình thường bạn cần trả thêm 400 yên (khoảng 80000 VND) để thưởng thức buffet chè, nhưng nếu bạn là du học sinh tại Nhật thì chỉ cần trình thẻ học sinh sẽ được ăn buffet chè miễn phí!

  quán Bia Hơi Việt Nam tại Osaka

  quán Bia Hơi Việt Nam tại Osaka

  Đối với các bạn mới sang Osaka, nhớ hương vị đậm đà của Việt Nam thì đây là chốn lí tưởng để thi thoảng tụ họp cùng bè bạn. Bạn cũng có thể giới thiệu các bạn nước ngoài của mình đến đây để họ được thưởng thức ẩm thực Việt Nam, góp phần quảng bá ẩm thực nước nhà đến bạn bè quốc tế. Một senpai của mình đã đẫn cô bạn người Trung Quốc đến đây ăn thử và khiến cô bạn ấy trót mê luôn chè với bún chả Việt Nam đấy!

  An Thuỷ/ kilala.vn

  28/12/2017

  Bài: An Thuỷ

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!