Cách làm Hokkaido milk mille crepes chuẩn phong vị Nhật

Bài: Mia Trần
Jul 31, 2019

Hướng dẫn: Hướng nghiệp Á Âu

Hokkaido milk mille crepes là loại bánh dễ dàng được tìm thấy tại Nhật, từ các cửa hàng tiện lợi đến các tiệm bánh nhỏ gần nhà ga tàu điện ngầm. Tuy nhiên, chiếc bánh thơm, ngọt, béo, mịn này có cách làm cầu kỳ hơn mọi người nghĩ.
Kem bánh có công thức tương tự choux Nhật, thơm mùi kem trứng nhưng vẫn béo vị whipping cream. “Da” bánh mềm, thơm, xắn nhẹ chiếc nĩa qua các tầng bánh và thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy 3 - 4 tiếng trong bếp hoàn toàn xứng đáng.
Hokkaido Milk Crepe

1. Nhân bánh

Nguyên liệu: 

- 3 lòng đỏ trứng (trứng ngon là trứng có lòng đỏ to, màu vàng tươi, nặng từ 18-20 gam/ lòng đỏ)
- 75 gram đường/ 25 gram đường, để riêng
- 400 ml sữa tươi không đường (muốn kem béo, nên chọn sữa tươi nguyên kem)
- 300 ml kem tươi whipping cream để lạnh
- Vani hạt, hoặc 5ml chiết xuất vani dạng chai

Cách làm: 

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu, đánh tới khi lòng đỏ vàng nhạt và bông mịn. Rây bột, trộn đều. Cho sữa vào trộn đều, đánh đều để sữa hoà quyện trong hỗn hợp trứng rồi mới cho thêm sữa. Cho vani trộn đều. Lọc hỗn hợp qua rây, đổ vào nồi.
Bước 2: Đun ở lửa vừa, nên đun bằng bếp điện từ để hạn chế cháy xém, quấy liên tục trong khi đun để tránh trưng bị chín làm hỗn hợp bị vón cục. Khi kem trứng đặc và bóng, nếm thử không thấy có vị bột nữa thì bắc khỏi bếp. Nên dùng bếp inox có nhiều lớp để kem không bị cháy.
Bước 3: Dùng bọc thực phẩm trải lên khay, đổ hỗn hợp kem trứng lên Dùng nilon bọc thực phẩm phủ lên mặt âu kem, làm sao cho nilon sát mặt kem, không để hở. Để kem vào tủ lạnh 30 – 40 phút tới khi kem nguội hoàn toàn.
Bước 4: Đánh kem tươi whipping cream với 25 gram đường cho đến khi kem đông cứng. Đặt thay nước đá bên ngoài thau đánh kem khi đánh để kem mau đặc. Nhấc cây đánh trứng thấy kem bông đặc, rớt từng cục là đạt.
Bước 5: Lấy kem trứng ra khỏi tủ lạnh. Cho từng phần kem tươi đánh bông vào âu kem trứng trộn đều. Hỗn hợp kem sau khi trộn xong sẽ rất mịn và tương đối đặc.

2. Vỏ bánh (da bánh)

Nguyên liệu: 

- 3 trứng cỡ vừa, 60 gram/ quả cả vỏ, nếu trứng nhỏ hơn thì đánh tan 1 quả rồi đong thêm trứng cho đủ tổng lượng mà công thức yêu cầu – trứng ở nhiệt độ phòng 
- 400 ml sữa tươi không đường – nhiệt độ phòng 
- 40 gram  bơ nhạt (bơ động vật không muối) – đun chảy rồi giữ ấm
- 5ml cafe (tsp) vani chiết xuất – có thể bỏ qua
- 170 gram bột mì đa dụng
- 40 gram đường

Cách làm: 

Bước 1: Cho trứng vào âu, đánh trứng tan nhẹ. Cho sữa (không lạnh) vào đánh tan đều cùng trứng. Cho bơ đun chảy và va ni, trộn đều. Nếu vì trứng sữa lạnh làm bơ bị đông hay đóng váng thì đun sôi chút nước trong nồi rồi đặt âu trứng lên miệng nồi, quấy đều, hơi nóng từ nước sôi sẽ giúp bơ tan chảy.
Bước 2: Rây bột mì, đường vào âu, trộn đều.
Bước 3: Đổ từng phần bột vào âu trứng sữa, quấy đều cho nguyên liệu hoà tan. Khi trộn xong hết, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ vụn bột vón. Hỗn hợp sau khi trộn xong sẽ khá loãng. Bọc kín âu, để tủ lạnh 20 – 30 phút.
Bước 4: Đun nóng chảo ở lửa nhỏ – vừa, đun chảy ít bơ trong chảo rồi dùng giấy bếp chấm để bơ vẫn nằm trên mặt chảo nhưng không bị quá nhiều.
Bước 5: Múc khoảng 1 thìa canh bột bánh đổ vào chảo. Nghiêng chảo cho bột dàn đều. Rán lửa nhỏ trong 45 giây – 1 phút tới khi rìa bánh hơi vàng, khô và róc khỏi chảo thì lật mặt bánh và rán thêm 30  – 45 giây tới khi bánh chín. Cho bánh ra khay có khe hở, để bánh nguội hoàn toàn.Bánh đạt chuẩn là bánh vừa chín tới, có màu vàng nhạt. Làm chừng 10 lớp da bánh cho 1 bánh mill crepes chuẩn. 
Bước 6: Xếp từng lớp bánh lên mặt phẳng, phết kem và tiếp tục xếp lên. Lưu ý, sau khi chồng được 3 lớp, nên cho bánh vào tủ lạnh 5-10 phút rồi tiếp tục phết kem và thêm lớp bánh mới để kem không bị chảy, bánh xếp tầng đều, không bị méo.

Hokkaido Milk crepe
Thành phẩm có thể trang trí bằng kem và trái cây tươi như kimi, dâu tây, cam...
Hokkaido Milk crepe (3).jpg
Bạn có thể sáng tạo nhiều loại bánh với vị khác nhau. 

kilala.vn

Bánh của người Nhật được trình bày cực kỳ đẹp mắt, mang tính thẩm mĩ cao chứ không đơn thuần chỉ là ngon miệng. Nhiều loại bánh nổi tiếng khắp thế giới như: bánh Mochi, bánh Wagashi, bánh Matcha, bánh Nama Chocolate hay Dorayaki….
Nếu muốn khám phá thế giới bánh Nhật, bạn có thể tham khảo khóa học làm bánh Nhật tại Hướng Nghiệp Á Âu tại ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU