5 kết hợp độc lạ với bánh Mitarashi Dango kích thích vị giác của bạn

Bài:Aug 28, 2020

Dango là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột nếp, có dạng viên tròn tương tự như mochi. Dango có thể ăn quanh năm, tùy theo dịp mà người ta lại ăn một loại Dango khác nhau. Trong số đó, nổi tiếng nhất có thể nói là Mitarashi Dango dẻo ngọt.

Mitarashi Dango (みたらし団子) được cho là bắt nguồn từ Kamo Mitarashi Chaya, một nơi để thưởng trà ở quận Sakyo, Kyoto. Nhiều người cho rằng cái tên của loại Dango này xuất phát từ tên gọi nước thanh tẩy tại cổng Đền Shimogamo ở gần đó - Mitarashi. Mitarashi Dango được xiên vào que với số lượng từ 3 - 5 viên/que và được phủ nước tương ngọt lên bánh. Viên bánh căng tròn, bóng mẩy, mang theo vị ngọt mặn đặc trưng.

Tuy nhiên, một số người cho rằng Mitarashi Dango mà ăn một mình thì khá đơn điệu. Họ đã tìm cách kết hợp với những món khác để khiến hương vị của món bánh này càng tuyệt vời hơn. Dưới đây là 5 cách kết hợp với Mitarashi Dango cực kỳ độc đáo, mới lạ nhưng chắc chắn sẽ mang đến hương vị tuyệt vời.

Ăn cùng cà phê đá hoặc trà xanh đậm

Đây là kết hợp phổ biến nhất khi ăn Mitarashi Dango. Cách kết hợp này được cho là khiến hương vị của bánh trở nên nổi bật hơn. Người ta cho rằng, vị đắng từ trà đậm hoặc cà phê rất hợp với vị ngọt mặn của Dango. Khi vị ngọt của bánh lan tỏa trong miệng, vị đắng của đồ uống len lỏi vào sẽ tạo nên sự cân bằng vị.

5 kết hợp độc lạ với bánh Mitarashi Dango kích thích vị giác của bạn
Mitarashi dango ăn cùng trà xanh. (Ảnh: aumo)

Ăn cùng bột đậu nành

Bột đậu nành được nghiền nhỏ từ hạt đậu nành, rắc lên bánh Mitarashi Dango sẽ tạo ra một hương vị tinh tế được mô tả là hương vị cổ điển đặc biệt trong các món ngọt Nhật Bản. Nhất là khi những ai cảm thấy món bánh này khá ngọt so với khẩu vị, dùng kèm bột đậu nành sẽ khiến vị ngọt dịu đi và cảm thấy vừa miệng hơn.

dango ăn cùng bột đậu nành
Dango ăn cùng bột đậu nành. (Ảnh: jajabakes, Market Research)

Ăn với rượu sake

Nghe qua có thể cảm thấy hơi lạ nhưng với những người thích rượu sake thì: “Uống rượu sake ăn Mitarashi Dango là tuyệt nhất!” Trong ẩm thực, rượu sake khô rất hợp với món ngọt nên thường được dùng chung với những món bánh ăn vặt. Và Mitarashi Dango cũng không ngoại lệ, hậu ngọt của sake khô sẽ càng tôn lên hương vị của món bánh này.

dango và sake khô
Mitarashi dango ăn cùng sake khô. (Ảnh: Sweet of Japan)

Ăn kèm với kem vani

Nhiều người cho rằng, vị ngọt của kem vani và vị mặn ngọt của Dango kết hợp hòa quyện sẽ tạo nên một cảm giác tuyệt vời. Hơn nữa, độ dẻo dính của Dango lại rất hợp với sự tan chảy của kem. Vào những ngày hè nóng bức, ăn Mitarashi Dango cùng với kem chính là sự lựa chọn tuyệt hảo.

dango và kem vani
Mitarashi dango ăn cùng kem vani. (Ảnh: Moshi moshi Nippon)

Ăn cùng pudding sữa

Ngoài kem vani thì bánh pudding cũng được cho là một người bạn “hợp cạ” đi cùng với Mitarashi Dango. Sự kết hợp giữa bánh pudding ngọt ngào và độ dẻo của Mitarashi Dango chắc chắn sẽ bị nghiện! Tuy nhiên, nên sử dụng pudding sữa để có được độ ngọt vừa phải, nếu dùng pudding sữa trứng thì quá nhiều vị ngọt, béo sẽ khiến món ăn trở nên dễ ngấy hơn.

dango và pudding
Mitarashi dango cũng có thể ăn cùng pudding. (Ảnh: Justonecookbook, Cookido)

Kết hợp các món ăn trong ẩm thực đã không còn là điều gì xa lạ. Do đó, nếu bạn muốn có những trải nghiệm mới lạ cùng bánh Dango thì những gợi ý trên thật sự không tồi.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU