Thiên đường ẩm thực Osaka

Ẩm thực Nhật Bản    • Oct 28, 2019

Bài: Thảo Trần

Người Nhật đã từng nói rằng: "Nếu muốn nhìn thấy kimono hãy đến Kyoto còn nếu muốn ăn ngon hãy đến Osaka" như vậy ắt hẳn bạn cũng đã hình dung được ẩm thực ở Osaka tuyệt vời đến mức nào.

Takoyaki

Takoyaki được làm ra từ bột, trứng hòa cùng nước dùng dashi, thêm vào một chút bắp cải và bạch tuộc luộc chín. Takoyaki được tạo hình trong khuôn thép tròn, dùng nóng và ăn kèm với xốt mayonnaise, xốt takoyaki cùng cá bào sợi mỏng. Đây thực sự là một món ăn đường phố Osaka rất ngon và đáng thử.

thiên đường ẩm thực Osaka
Takoyaki. (ảnh: jpen_photos@ig).
takoyaki
Takoyaki. (ảnh: tsunagujapan.com)
/banner

Okonomiyaki

Đây là món bánh nướng có cách chế biến tương tự như Takoyaki tuy nhiên thay vì nướng trong khuôn thép tròn, Okonomiyaki sẽ được làm chín trên chảo phẳng và làm giàu lượng đạm bằng cách cho thêm thịt hoặc nhiều loại hải sản khác. Okonomiyaki cũng dùng kèm với cá bào, xốt okonomiyaki và xốt mayonnaise.

okonomiyaki
Okonomiyaki. (ảnh: leogenmessage@ig)
okonomiyaki
Okonomiyaki. (ảnh: toraonoma@ig).

Kitsune Udon

kitsune udon
Kitsune Udon. (ảnh: justonecookbook@ig).

Dù là một tô Udon đơn giản gồm mì, nước dùng và Aburaage (đậu phụ chiên giòn), món mì này tưởng chừng như đơn giản nhưng cách làm ra lại vô cùng cầu kì. Sợi mì được đầu bếp chế biến bằng tay, dùng ngay trong ngày. Aburaage chính là món đậu phụ chiên giòn, ướp trong nước tương và đường và đặt lên trên mì, chan nước dùng dashi nóng, có vị nhẹ thanh, đảm bảo đây sẽ là tô udon khiến bạn phải húp “xì xụp” đến giọt cuối cùng.

Kushikatsu

kushikatsu
Kushikatsu. (ảnh: livejapan.com).

Đã được gọi là thiên đường ẩm thực thì chắc chắn rằng Osaka không thể thiếu các món chiên rán thơm lừng. Và một trong các món chiên nổi tiếng ở đây chính là Kushikatsu. Các loại rau củ, thịt, hải sản được xiên và que và lăn bột chiên giòn là cách thực hiện kushikatsu. Bạn sẽ nhúng các xiên kushikatsu này vào nước chấm kushikatsu lỏng và thưởng thức ngay. Bạn cũng cần lưu ý rằng, có một quy tắc dùng kushikutsu cần phải nhớ chính là không chấm nước xốt 2 lần. Vì đây là nồi nước xốt dùng chung cho mọi người.

kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.45

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.44

KILALA vol.44

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top