Cách làm Sushi tự cuốn Temakizushi

    Temakizushi là một món ăn gia đình phổ biến, đặc biệt là vào những dịp ăn mừng như sinh nhật, mừng tân hôn,. Món ăn vừa dễ thực hiện lại mang đến không khí vui tươi, sôi nổi khi các thành viên trong gia đình ngồi cuộn Sushi và trò chuyện.
    làm Sushi tự cuốn Temakizushi

    Nguyên liệu làm Sushi tự cuốn Temakizushi:

    nguyên liệu làm Sushi tự cuốn Temakizushi

    Gạo Nhật 600g
    Rượu Nhật 1 muỗng cafe
    Giấm gạo Nhật . 100ml
    Rong biển khô (Nori) 20 lá vuông
    Cá hồi tươi 300g
    Trứng tôm . 1 gói
    Quả bơ . 1 quả
    Dưa leo nhỏ 3 trái
    Rau mầm . 1/2 gói
    Củ cải trắng cắt sợi nhuyễn . 1/2 củ
    Cà rốt cắt sợi nhuyễn . 1/2 củ
    Lá tía tô . 10 lá
    Ớt chuông đỏ 1 trái
    Cà chua . 1 trái
    Xà lách tím 1 bắp
    Trứng gà . 3 quả
    Cá ngừ ngâm dầu đóng hộp 1 hộp
    Xốt Mayonnaise . 2 muỗng canh
    Củ hành trắng . tùy thích
    Thanh cua . 1 gói

    ※ Gia vị và nguyên liệu Nhật có thể mua tại Tokyo Shop, Akuruhi Shop, Family Mart, Hachi Hachi, .
    ※  Nếu không có rong biển khô (Nori) có thể dùng rau xà lách cuộn cơm và nguyên l iệu để ăn. 

    Thực hiện

    ① Nấu cơm làm Sushi

    nấu cơm Sushi

    Vo sạch gạo rồi dùng rổ vớt ra để khoảng 30 phút. Cho rượu Nhật vào, bắc lên nấu với tỷ lệ 600 gr gạo: 720ml nước (2 phần gạo: 2,4 phần nước).

    Hâm nóng giấm trên nồi sau đó hòa tan 60 gr đường, 2 muỗng café muối vào. Rưới đều hỗn hợp giấm vào cơm vừa nấu chín.

    ② Cắt nguyên liệu

    cắt nguyên liệu

    Cá hồi cắt sợi to, dài khoảng 7 cm. Rong biển cắt đôi thành hình chữ nhật. Bơ gọt bỏ vỏ, cắt khúc ngắn cùng các nguyên liệu khác như ớt chuông, dưa leo. Cà chua cắt hạt lựu.

    ③ Trôn cá ngừ và chiên trứng

    trộn cá ngừ

    Cá ngừ hộp lược bỏ dầu, củ hành trắng bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp cá ngừ, củ hành và mayonnaise.

    Trộn đều hỗn hợp 3 quả trứng, 3 muỗng canh nước, 2 muỗng café đường và một ít muối, sau đó chiên vàng rồi cắt khúc khoảng 5-7 cm.

    ④ Bày ra đĩa

    bày ra đĩa

    Bày tất cả nguyên liệu cuốn sushi ra đĩa và chuẩn bị cuốn.

    ⑤ Cuốn Sushi

    cuốn sushi

    Theo thứ tự: cho cơm vào rong biển, cho rau và nguyên liệu lên bề mặt cơm, gấp xéo 1 góc rong biển lên và cuộn tròn như hình.

    ⑥ Hoàn thành

    temakizushi

    Temakizushi khi ăn sẽ dùng tay, chấm vào nước tương Nhật và mù tạt.


    08/05/2015

    Bài: Dung Lưu / Ảnh: Noriaki Sugita / Hướng dẫn: Overlandclub

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!