Quán cà phê ở Fukuoka thách thức sự can đảm của bạn

  “Làm ơn cho chúng tôi ăn bánh bệnh lao với một ít kẹo thuốc nhuận tràng”, nghe thật kì quặc, nhưng là những gì có trong thực đơn tại Sanatorium, một quán cà phê theo chủ đề y tế với đầy những đồ trang sức kỳ dị và các mô hình giải phẫu.

  Fushigi Museum Annex Sanatorium nằm ở quận Tenjin, tỉnh Fukuoka, trên đảo Kyushu của Nhật Bản, là quán cà phê có chủ đề xoay quanh một cơ sở y tế điều trị cho những người mắc bệnh mãn tính. Quán nằm ẩn mình trên tầng ba của một tòa nhà không có gì nổi bật. Ngay cả từ bên ngoài, bạn cũng có thể nhìn thấy những dấu hiệu mơ hồ của một thứ gì đó bất thường đang nhìn ra ngoài cửa sổ. Leo lên một vài tầng cầu thang và bạn sẽ thấy mình đang đứng trước một cánh cửa khá rùng rợn với dòng chữ “Sanatorium” được viết bằng chữ Katakana.
  quan-ca-phe
  Phía trước của quán. Ảnh: unborderedlife

  Để bước vào quán, bạn cần phải cởi giày, thay một đôi dép bệnh viện. Đẩy cửa vào, một cô hầu bàn trong bộ trang phục y tá sẽ chào đón và mời bạn ngồi xuống một chiếc bàn hay quầy được thiết kế trông giống như một phòng phẫu thuật, có một chiếc đèn phẫu thuật khổng lồ treo lơ lửng trong góc.

  quan-dieu-duong
  Bên trong quán cà phê như một phòng thí nghiệm. Ảnh: unborderedlife

  Nội thất được thiết kế để mang lại cảm giác rất "bệnh viện" với đèn phẫu thuật, ghế dài màu trắng và sàn lát gạch. Một loạt các đồ dùng kỳ lạ và có phần đáng sợ tô điểm cho quán cà phê, bao gồm các mô hình giải phẫu cơ thể con người và các tác phẩm nghệ thuật. Những bức vẽ và tác phẩm điêu khắc rùng rợn về những con vật dị dạng tràn ngập các bức tường và kệ của quán cà phê. Thậm chí còn có cả bản scan não của chủ nhân được trưng bày!

  Sanatorium-Fukuoka-penguin
  Ảnh: gaijinpot

  Nghề nghiệp chính của Takamasa-san – ông chủ quán cà phê, là nghệ sĩ tạo hình và nhiều tác phẩm của ông được trưng bày tại quán cà phê. Chính vì thế bạn cũng có thể tận hưởng bầu không khí kì lạ đậm tính nghệ thuật tại đây.

  Đồ uống đa dạng, từ những món tiêu chuẩn của quán cà phê như cà phê, trà và nước trái cây, cho đến những đồ uống đặc biệt hơn như soda kem và mocktail được dán nhãn barium (tên của một nguyên tố hóa học). “Barium” thực chất là một loại sinh tố chuối được đựng trong cốc thủy tinh có kèm theo kẹo “thuốc nhuận tràng”.

  mon-an
  Ảnh: unborderedlife, gaijinpot

  Hầu hết các món ăn đều được trang trí độc đáo hoặc được phục vụ theo chủ đề y học như bánh pudding, thạch trái cây, parfait và bánh kếp. Ngoài ra còn có một số món mặn như bánh mì nướng và mì Ý hay món “bệnh lao” (tuberculosis) – với pizza thông thường được trang trí một cặp lá phổi nhỏ xíu nhô ra trên một chiếc tăm.

  Nếu thích mua món gì đó làm kỷ niệm, bạn có thể xem xét những món quà lưu niệm độc đáo như: bút bi hình ống tiêm, hộp đựng mẫu vật hay những tác phẩm của chủ quán cũng có sẵn.

  tranh
  Ảnh: gaijinpot

  Quán cà phê này thực chất là một chi nhánh của Bảo tàng Fukuoka Fushigi, nơi có bộ sưu tập lớn hơn các tác phẩm điêu khắc kỳ quái và những bức tranh kinh dị. Vì bảo tàng nằm sâu trong vùng núi Fukuoka và chỉ mở cửa vào Chủ nhật cuối cùng hàng tháng nên Sanatorium là một lựa chọn dễ tiếp cận hơn.

  kilala.vn

  Fushigi Museum Annex Sanatorium

  - Địa chỉ: Tòa nhà Saeki 3F, 3-3-23 Tenjin, Chuo-ku, Thành phố Fukuoka

  - Thời gian hoạt động: 12h00 – 22h00 (Nhận đơn cuối vào lúc 21h00). Đóng cửa vào thứ 4 hàng tuần.

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!