Cách làm cơm trứng cuộn Nhật Bản - Omuraisu

    Omuraisu là món ăn Nhật Bản hiện đại được chế biến bằng cách chiên cơm với nguyên liệu, xốt cà chua và gói trong lớp trứng tráng vàng ươm. Tên của món ăn được ghép từ Omelette (trứng tráng) trong tiếng Pháp và Rice (gạo) trong tiếng Anh. Cùng khám phá công thức chế biến món ăn độc đáo này nhé!

    cơm trứng cuộn Nhật Bản Omuraisumuraisu
    Cơm trứng cuộn Nhật Bản Omuraisu
    muraisu

    Nguyên liệu (4 người):

    nguyên liệu làm cơm trứng cuộn Omuraisu
    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cơm trứng cuộn Nhật Bản Omuraisumuraisu
    Gạo ................................... 400g
    Thịt đùi gà ................... 2 miếng
    Thịt heo xông khói ...... 2 miếng
    Hành tây ......................... 1/2 củ
    Ớt chuông .................... 1/2 quả
    Đậu Hà Lan luộc ................. 50g
    Nấm mỡ 
    (hoặc nấm đùi gà) ........ 5 - 6 cái
    Trứng gà .......................... 8 quả
    Tương cà loại ngon ......... 1 chai
    Muối ................................ một ít 
    Tiêu ................................. một ít
    Giấm ......................... 2 thìa cafe
    Ngò tây ............................ một ít 

    Thực hiện:

    Luộc gà và nấu cơm

    luộc gà

    Cho gà và 1 thìa cafe muối vào 700ml nước, đun sôi rồi đậy nắp, luộc trong khoảng 5 phút. Dùng nước luộc gà để nấu cơm. 


    Cắt nguyên liệu

    cắt thịt gà và rau củ

    Thịt gà lọc bỏ xương, cắt miếng nhỏ. Củ hành, ớt chuông cắt hạt lựu. Thịt xông khói cắt nhỏ khoảng 5mm, nấm mỡ cắt lát mỏng. 


    Chiên cơm

    chiên cơm

    Cho một ít dầu ăn vào làm nóng chảo, cho thịt xông khói, hành tây, thịt gà, nấm mỡ, ớt chuông, đậu Hà Lan vào xào đều. Sau đó nêm 5 thìa canh tương cà và cho cơm vào trộn đều. Rắc ít tiêu lên bề mặt. 
    ※ Có thể cho thêm bơ nếu thích vị beo béo. 

    Tráng trứng
    tráng trứng
    Với mỗi phần ăn, dùng 2 quả trứng và nêm ít muối, 1/2 thìa cafe giấm, 1/2 thìa cafe dầu ăn, trộn đều. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào, chảo vừa nóng đổ hết trứng vào khuấy nhẹ. 
    ※  Cho ít dầu ăn và giấm vào để giúp trứng tráng được bông và mềm mịn. 

    ⑤ Cuộn cơm
    cuộn cơm
    Khi mặt dưới trứng vừa đông lại (mặt trên vẫn còn ướt), tắt lửa, cho 1/4 cơm lên giữa chảo theo hình bầu dục. Nhẹ nhàng gấp 2 bên mép trứng phủ lên cơm. Úp đĩa lên chảo và lật ngược để có hình cơm được gói trong lớp trứng vàng. 

    Hoàn thành
    hoàn thành Omuraisu
    Trang trí ngò tây và xốt tương cà lên món ăn. 

    23/04/2015

    Bài: Dung Lưu / Ảnh: Noriaki Sugita / Hướng dẫn: Overlandclub

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!