NỘI DUNG BÀI VIẾT

    Những tỉnh thành hàng đầu của Nhật Bản về du lịch ẩm thực

    Những tỉnh thành hàng đầu của Nhật Bản về du lịch ẩm thực

    Nhật Bản có một nền ẩm thực ẩm thực phong phú, đi đến bất cứ vùng đất nào bạn đều có thể thưởng thức các món ăn địa phương đặc sắc. Vậy trong 47 tỉnh thành của nước Nhật, đâu là nơi có nhiều điểm đến du lịch ẩm thực nhất?

    Trong một khảo sát gần đây với 559 người Nhật Bản trưởng thành, Hankyu Travel phát hiện ra cứ 3 người thì có 2 người nói rằng, thưởng thức đặc sản địa phương là lí do họ lựa chọn điểm đến du lịch trong nước, chỉ khoảng 10% nói rằng đồ ăn không phải yếu tố quyết định đối với họ.

    Bằng cách hỏi những du khách là tín đồ ăn uống về địa phương họ muốn đến, đơn vị thực hiện khảo sát đã lập ra danh sách 10 tỉnh thành phải ghé thăm khi du lịch ẩm thực tại Nhật Bản.

    10. Tỉnh Miyagi

    Món ăn đầu tiên xuất hiện trong tâm trí nhiều du khách khi nhắc đến Miyagi là gyutan (lưỡi bò nướng) - món ăn tiêu biểu của thủ phủ Sendai.

    gyutan
    Món lưỡi bò nướng "gyutan". Ảnh: datenokura.jp

    Miyagi cũng nổi tiếng với các món tráng miệng làm từ bột zunda edamame. Ngoài ra, nếu đến Miyagi vào mùa đông, du khách có thể thưởng thức những con hàu tươi sống nổi tiếng của vịnh Matsushima và cá thu kinka đánh bắt tại địa phương.

    9. Tỉnh Kagawa

    Kagawa nổi tiếng với mì udon đến nỗi hội đồng du lịch đôi khi gọi nơi này là "Tỉnh Udon". Món đặc sản của Kagawa là “sanuki udon”, nổi tiếng với độ dai của mì và được yêu thích đến mức nhiều nhà hàng udon mở cửa phục vụ từ sáng sớm. Ngoài ra, còn có một phiên bản đặc biệt dành cho mùa đông gọi là shippoku udon với các loại rau mùa đông ninh trong nước dùng cá mòi.

    shippoku-udon
    Mì shippoku udon. Ảnh: hanako.tokyo

    8. Tỉnh Kagoshima

    Kagoshima nổi tiếng với chả cá chiên satsuma-age và thịt lợn kurobuta, loại thịt được dùng để tạo nên một số món lẩu mùa đông hấp dẫn. Tỉnh này cũng là nơi sản xuất cá cam kampachi nuôi hàng đầu Nhật Bản. Ngoài ra, rượu shochu khoai lang của Kagoshima cũng là đặc sản không thể bỏ qua.

    satsuma-age
    Chả cá satsuma-age. Ảnh: todonavi.co

    7. Tỉnh Toyama

    Toyama không có nhiều địa điểm tham quan nên có ít khách du lịch hơn các tỉnh thành khác ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Vịnh Toyama của tỉnh là một thiên đường hải sản nổi tiếng với tôm, cua và đặc biệt là cá buri cực ngon ngọt vào mùa đông.

    Hơn thế nữa, Toyama còn có phong cách mì ramen địa phương riêng: mì ramen đen Toyama với nước dùng nước tương có màu đậm.

    toyama-black-ramen
    Mì ramen đen Toyama. Ảnh: Reddit

    6. Tỉnh Osaka

    Ngược lại với Toyama, Osaka là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu tại Nhật Bản, nhờ các điểm tham quan như Lâu đài Osaka, Universal Studios Japan...

    Thành phố Osaka nói riêng còn có danh tiếng lâu đời về ẩm thực với số lượng lớn các quầy bán takoyaki, các nhà hàng phục vụ kushikatsu (xiên thịt, hải sản hoặc rau chiên giòn) và okonomiyaki kiểu Osaka. Đến Osaka, du khách còn có thể thưởng thức món ăn cao cấp là tecchiri lẩu cá nóc).

    kushikatsu
    Món kushikatsu. Ảnh: tripadvisor.com

    5. Kyoto

    Giống như Osaka, Kyoto không cần đến đồ ăn ngon để thu hút khách du lịch vì nơi này được xem là thủ đô văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

    Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy đủ loại đồ ăn ngon tuyệt ở Kyoto, từ rau trồng tại địa phương (gọi là “Kyo-yasai”) được đánh giá cao vì độ tươi và hương vị, đến yudofu (đậu phụ ninh trong nước dùng kombu) và nishin soba (mì kiều mạch với cá trích khô).

    yudofu
    Món yudofu. Ảnh: bonappetit.com

    Và tất nhiên không thể không nhắc đến tất cả các món tráng miệng matcha hấp dẫn làm từ loại trà chất lượng được trồng tại thị trấn Uji của Kyoto.

    4. Tỉnh Ishikawa

    Ishikawa nằm ở phía bắc của đảo chính Honshu, giáp với Biển Nhật Bản, thế mạnh ẩm thực của tỉnh là cua và sushi. Ngoài ra, tỉnh Ishikawa còn có thịt bò Noto hấp dẫn, rất ngon nhưng giá thành không quá cao như thịt bò Kobe.

    thit-bo-noto
    Thịt bò Noto. Ảnh: savorjapan.com

    3. Tỉnh Okinawa

    Là vùng xa xôi nhất của Nhật Bản, Okinawa có nền văn hóa ẩm thực rất độc đáo, những món ăn nổi tiếng có thể kể đến như goya champuru (khổ qua xào), soki soba (mì với sườn heo không xương), chân giò lợn, khoai môn dẻo, bánh sata andagi hoặc các món ăn đông lạnh của thương hiệu kem địa phương Blue Seal. Thêm vào đó, Okinawa là nơi duy nhất ở Nhật Bản mà bạn có thể thường xuyên tìm thấy cơm cuộn spam musubi.

    goya-champuru
    Ảnh: takas-kitchen-jp.com

    2. Tỉnh Fukuoka

    Với vị trí dọc theo bờ biển phía bắc của đảo Kyushu, Fukuoka có nguồn hải sản dồi dào, là tỉnh đứng đầu Nhật Bản về mentaiko (trứng cá tuyết cay).

    Tuy nhiên, món ăn nổi bật nhất trong nền ẩm thực của Fukuoka là mì ramen Hakata. Khu phố Hakata ở trung tâm thành phố Fukuoka là thánh địa của món mì mỏng, dai, ăn cùng nước dùng tonkotsu. Ngoài ra, những quầy hàng yatai lưu động trên các con phố cũng là điểm thu hút của nơi này.

    hakata-ramen
    Ảnh: blog.sakura.co

    1. Hokkaido

    Hokkaido được yêu thích bởi các nông sản chất lượng như ngô và khoai tây, các sản phẩm từ sữa như pho mát, kem...

    Tuy nhiên, điều đặc biết nhất của ẩm thực Hokkaido là hải sản. Vì sống ở vùng lước lạnh hơn, cua Hokkaido có hương vị ngon hơn. Hơn thế nữa, những tín đồ ẩm thực phần lớn đều đồng ý rằng umi (nhím biển) và ikura (trứng cá hồi) của Hokkaido vượt trội hơn hẳn so các vùng khác. Ngoài ra, Hokkaido còn nổi tiếng với món xúp cà ri và thịt cừu Thành Cát Tư Hãn (Jingisukan).

    jingisukan
    Ảnh: matsuo1956.jp

    kilala.vn

    Nguồn: Sora News

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!