Nhà hàng chay đạt sao Michelin ẩn mình cạnh chùa Seishoji
Daigo là một nhà hàng chay lâu đời có lịch sử khoảng 70 năm, nằm ở vị trí đắc địa của quận Atago, Tokyo và được trao 2 sao Michelin trong 10 năm liên tiếp.
Sau khi tích lũy kinh nghiệm làm bartender, sommelier (chuyên gia rượu vang) và ngành bếp Pháp, Nomura Yusuke về tiếp quản nhà hàng của gia đình và được trao hai sao Michelin trong 10 năm liên tiếp kể từ khi trở thành bếp trưởng ở tuổi 32.
Nằm giữa Roppongi và Ginza, không nhiều nhà hàng ở một đô thị sầm uất mà bạn có thể hòa mình vào bầu không khí tuyệt vời của một khu vườn Nhật Bản truyền thống và hương thơm gỗ đàn hương từ nhà sản xuất hương lâu năm Daihatsu. Băng qua ngưỡng cửa, nơi bạn cởi giày, một nhân viên mặc kimono sẽ hướng dẫn bạn bước vào không gian với nội thất được thiết kế theo phong cách Sukiya đặc trưng của Trà đạo. Là nơi thường xuyên lui tới của các đại sứ và quan chức, Daigo ngập tràn không khí lịch sử và văn hóa Nhật Bản.
Mỗi nhóm thực khách sẽ được dùng bữa riêng tư tại một trong tám phòng riêng nhìn ra vườn. Trong mỗi phòng sẽ có một góc Tokonoma trưng bày những bông hoa theo mùa và một cuộn thư pháp từ bộ sưu tập hơn 100 tác phẩm của nhà hàng. Một đặc điểm thiết kế chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng là dù chỗ ngồi theo kiểu Nhật nhưng có phần hỗng ở giữa giúp khách có thể duỗi chân và thư giãn.
Daigo tập trung phục vụ thực khách với “Shojin Ryori” hay ẩm thực Phật giáo, đây là ẩm thực chay truyền thống của Nhật Bản. Ẩm thực Shojin tập trung vào rau, dựa trên lời dạy của Phật về việc không lãng phí thức ăn và tốt cho sức khỏe.
Đến nhà hàng vào những thời điểm khác nhau, thực khách có thể chứng kiến sự chuyển mùa không chỉ qua những đồ trang trí hoặc qua cửa sổ, mà còn trong các món ăn, tạo nên một phong cách ẩm thực Phật giáo hoàn chỉnh theo kiểu Kaiseki Ryori. Vỏ đựng đũa được in dòng chữ "đũa chống sét", cho thấy nguồn gốc của chúng là những cây ở vùng núi Takayama, tỉnh Gifu, được cho là chưa bao giờ bị sét đánh.
Nguyên liệu của Daigo được nhập từ Toyosu, nhà cung cấp của họ trong nhiều thập kỷ. Đầu bếp Nomura luôn tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực, biết rõ những người nông dân trồng nên sản phẩm và có nhận thức sâu sắc về từng vùng đất. Không giống như các sản phẩm từ động vật, với rau củ, tất cả đều phụ thuộc vào thời điểm. Ví dụ, để có những loại măng ngon nhất thì phải tìm đến Kagoshima, Tanba hay Tohoku và không phải lúc nào cũng có măng.
Nomura thích du lịch đến các vùng của Nhật Bản và thậm chí còn kết hợp các nguyên liệu mà anh nhìn thấy trong chuyến du lịch tới Trung Quốc, Pháp và Mỹ Latinh. Anh đặc biệt vui mừng khi thấy những vị khách nước ngoài hào hứng với cách tiếp cận hoàn toàn mới về một loại rau của quê hương họ.
Trong khi tôn trọng truyền thống lâu đời, chef Nomura Yusuke cũng nỗ lực “thay đổi và thách thức” bản thân bằng cách phát triển thực đơn mới, khám phá nguyên liệu mới và giảng dạy tại các trường dạy nấu ăn, Đại học Tokyo và Đại học Ritsumeikan.
Thông qua các hoạt động như sự kiện hợp tác với Para Support Ambassadors và teamLab Inc., thực hiện các dự án phục vụ ẩm thực thuần chay tại Onsen... Nomura hi vọng rằng việc tham gia vào các hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức và tích cực giải quyết các vấn đề môi trường như giảm khí mêtan thông qua thực phẩm hay thất thoát lương thực.
kilala.vn
Daigo
- Địa chỉ: 2 Chome-3-1 Atago, Minato-ku, Tokyo.
- Website: https://www.atago-daigo.jp
- Facebook: Atago Daigo Vegetarian Restaurant
Đăng nhập tài khoản để bình luận