Mì lạnh Hiyashi Soumen
![mì lạnh Soumen được ướp trong nước đá mì lạnh Soumen được ướp trong nước đá](/data/upload/article/2297/IMG_0970.jpg)
Nguyên liệu (4 người)
![nguyên liệu làm mì lạnh Hiyashi Soumen nguyên liệu làm mì lạnh Hiyashi Soumen](/data/upload/article/2297/nguyen lieu.jpg)
Mì Soumen.4 bó
Trứng gà.3 quả
Dưa leo.1/2 trái
Nấm đông cô khô luộc6 - 7 cái
Tôm. 8 con
Đậu bắp3 trái
Rong biển Yakinori.1 miếng
Gia vị Yakumi:
Rau tía tô.3 lá
Mè trắng rang.5 - 6 muỗng canh
Gừng.1 củ nhỏ
Hành lá3 nhánh
Nước chấm Tsuyu:
Nước . 300ml
Tôm khô . 10g
Nấm đông cô khô 6 - 7 cái
Nước tương Nhật 100ml
Rượu Mirin 100ml
※ Gia vị và nguyên liệu Nhật có thể mua tại Tokyo Shop, Akuruhi Shop, Hachi Hachi,.
※ Rượu Mirin có thể thay thế bằng 60g đường vàng.
Thực hiện:
① Nước chấm Tsuyu
![nước chấm Tsuyu nước chấm Tsuyu](/data/upload/article/2297/IMG_0775.jpg)
② Luộc nấm đông cô
![luộc nấm đông cô ăn chung với mì lạnh luộc nấm đông cô ăn chung với mì lạnh](/data/upload/article/2297/IMG_0820.jpg)
③ Tráng trứng
![tráng trứng tráng trứng](/data/upload/article/2297/IMG_0873.jpg)
Dùng 2 quả trứng và 1 lòng đỏ, nêm ít muối, trộn đều. Dùng rây lược bỏ bọt rồi tráng trứng thành nhiều lát mỏng.
※ Bí quyết tráng trứng mỏng: trước hết hãy cho nhiều dầu ăn vào chảo. Sau khi chảo nóng, đổ bớt dầu ăn ra ngoài và dùng khăn lau sạch qua lòng chảo. Cho một lượng trứng vừa phải vào và nhanh tay đảo trứng ra khắp bề mặt.
④ Cắt nguyên liệu
![cắt nguyên liệu cắt nguyên liệu](/data/upload/article/2297/IMG_0910.jpg)
⑤ Luộc mì
![rửa mì bằng nước lạnh rửa mì bằng nước lạnh](/data/upload/article/2297/IMG_0933.jpg)
⑥ Hoàn thành
Ngâm mì vào tô nước đá lạnh. Pha loãng nước chấm Tsuyu với tỉ lệ 1 phần Tsuyu, 2 - 3 phần nước lạnh rồi cho các nguyên liệu Yakumi vào khuấy đều. Khi ăn, chấm mì vào nước chấm và ăn kèm các nguyên liệu khác.
kilala.vn
27/04/2015
Bài: Dung Lưu / Ảnh: Noriaki Sugita / Hướng dẫn: Overlandclub
Đăng nhập tài khoản để bình luận