Độc đáo bia xanh lấy cảm hứng từ sông băng ở Hokkaido

Bài: Phương ThảoMar 26, 2021

Tại Hokkaido có một loại bia với màu xanh và bọt trắng trông như màu tảng băng trôi, thu hút sự chú ý của nhiều du khách, với tên gọi “Drift Ice Draft”.

Vào mùa đông, Hokkaido thu hút du khách bởi hình ảnh ngoạn mục của những tảng băng trôi dọc bờ biển Okhotsk. Những tảng băng này bắt nguồn từ sông Amur của Nga và chảy đến Biển Okhotsk phía bắc Hokkaido hàng năm. Để trải nghiệm hiện tượng siêu nhiên này, bạn có thể lựa chọn cách phổ biến nhất đó chính là ngồi tàu phá băng. Ngồi trên con tàu lướt trên mặt biển, bạn sẽ có cảm giác được bao quanh hoàn toàn bởi những tảng băng trôi. 

độc đáo bia xanh lấy cảm hứng từ sông băng ở Hokkaido
Trải nghiệm đi tàu trên những tảng băng trôi. (Ảnh: Klook)
trải nghiệm đi bộ trên băng
Trải nghiệm đi bộ trên băng. (Ảnh: Hike bike travel)

Với những người ưa mạo hiểm, bạn có thể thử cảm giác đi bộ trên băng, nhưng nên lưu ý độ dày của băng phòng trường hợp vỡ băng có thể gây nguy hiểm, hoặc lựa chọn cách bơi/ lặn bằng bình dưỡng khí tại thị trấn Uroto.

Tuy nhiên, vẫn còn một cách nữa có vẻ tiết kiệm hơn dành cho những người chưa có cơ hội ngắm băng trôi ở Hokkaido nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị nơi đây, đó là lựa chọn bia “Drift Ice Draft”, hay còn được biết đến với tên gọi Okhotsk Blue Ryuho Draft, một sản phẩm của nhà máy bia Abashiri.

màu sắc đặc biệt của Drift Ice Draft
màu sắc đặc biệt của Drift Ice Draft
Màu sắc đặc biệt của Drift Ice Draft. (Ảnh: Soranews24)

Điều khiến loại bia này trở nên khác biệt so với những dòng bia khác trên thị trường không chỉ là việc nó được làm từ băng trôi mà còn bởi màu xanh sống động của thức uống thu được bằng cách thêm sắc tố chiết xuất từ cây dành dành - một nguyên liệu được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm để tạo màu xanh. Khi rót vào ly bia, phần trên sủi bọt và chất lỏng màu xanh bên dưới trông rất giống băng trôi trên biển.

Drift Ice Draft có hương vị trái cây, tạo cảm giác sảng khoái và ít đắng hơn so với những loại bia thông thường, chính vì thế, những người ít uống được đồ có cồn cũng dễ dàng thưởng thức loại bia này.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU