Cửa hàng lâu đời ở Kyoto ra mắt nước dùng Dashi dạng thạch

  Nước dùng Dashi dạng thạch đầu tiên được phát triển là một sản phẩm của cửa hàng lâu đời Uneno ở Kyoto, ra mắt vào mùa thu năm 2021. Sản phẩm mới mang lại sự tiện lợi cho người dùng mà vẫn giữ được hương thơm dịu dàng và vị Umami tròn đầy của Dashi. 

  Dashi được mệnh danh là linh hồn của ẩm thực Nhật Bản, bởi nó lan toả đến mọi ngóc ngách của ẩm thực nơi đây, từ làm nước dùng cho các món mì, canh, lẩu, đến trở thành nguyên liệu “nền” của một số món kho, xào, hầm hoặc nước chấm. Không giống với nước dùng được ninh từ xương và thịt trong thời gian dài, Dashi của ẩm thực Nhật Bản được nấu từ các nguyên liệu là thực phẩm khô, giàu vị Umami như khô cá ngừ vằn bào mỏng Katsuobushi, tảo bẹ Kombu, cá cơm hoặc cá mòi nhỏ Niboshi, nấm Shiitake. Trong nhịp sống bận rộn như ngày nay, nhiều người Nhật chuộng bột canh Dashi để tiết kiệm thời gian nấu ăn khi cần nước dùng Dashi. Tuy nhiên, bột canh sẽ không thể sánh được với hương vị Dashi nấu theo phương pháp truyền thống.

  dashi-thach-rau-cau
  Dashi dùng sẵn dạng thạch rau câu được phát triển bởi cửa hàng Uneno có lịch sử hơn 100 năm tại Kyoto. Ảnh: prtimes

  Được thành lập kể từ năm 1903 ở Kyoto, cửa hàng Uneno (うね乃) nổi tiếng gần xa với nước dùng Dashi và các mặt hàng liên quan. Trong quá trình phát triển hơn 100 năm qua, Uneno luôn mong muốn làm nổi bật, nâng tầm hương vị của các nguyên liệu có sẵn để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

  cua-hang-uneno
  Mặt tiền cửa hàng Uneno. Ảnh: kyoto-iju.com

  Những năm gần đây, có rất nhiều loại Dashi dùng sẵn ra đời như dạng gói hay cô đặc để giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn. Tuy nhiên, cửa hàng Uneno lại nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng rằng sử dụng các loại Dashi này không mang lại hương vị như họ mong muốn. Do vậy, bằng kiến thức và kinh nghiệm tích lũy hơn 100 năm qua, cửa hàng đã cho ra mắt sản phẩm Kuro Dashi Gelée dạng thạch đầu tiên trong ngành “お鍋にポン - Onabe ni pon”*. Điểm đặc biệt của nó là không làm mất đi hương vị ban đầu của nước dùng Dashi như các sản phẩm chế biến sẵn khác, thêm vào đó, thời hạn sử dụng cũng khá lâu, lên đến một năm ở nhiệt độ phòng. 

  dashi-gelee
  Dashi dạng thạch giữ được hương vị nguyên bản của Dashi. Ảnh: news.biglobe.ne.jp

  Ngay khi sản phẩm Kuro Dashi Gelée dạng thạch ra mắt, cửa hàng Uneno đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng cho biết không cần phải nêm thêm gia vị mà vẫn đảm bảo độ ngon hoặc khi dùng để nấu lẩu thì nó tạo được hương thơm tinh tế chuẩn vị. 

  dashi-rau-cau
  Kuro Dashi có thể dùng để nấu lẩu, cơm, súp, mì. Ảnh: prtimes

  Ngoài sử dụng Kuro Dashi Gelée cho các món lẩu, cửa hàng Uneno cũng gợi ý rằng chúng rất hợp để nấu nhiều món khác như mì, súp hoặc cơm. Một bộ sản phẩm Kuro Dashi Gelée gồm 3 hộp nhỏ với trọng lượng 65g/hộp và được bán với giá 1.000 yên (khoảng 200.000 VND). 

  dashi-thach-rau-cau-nhat-ban
  Kuro Dashi Gelée được bán theo bộ gồm 3 hộp với giá 1.000 yên. Ảnh: sankei.com

  *Onabe ni pon là loại sản phẩm được phát triển dựa trên khái niệm “gói nước lẩu chính hiệu dễ sử dụng ngay cả với ít người”, được chia nhỏ thành 6 viên với 2 viên/khẩu phần ăn, nên ngay cả một gia đình ít người vẫn có thể thưởng thức món lẩu dễ dàng. Do vậy, có thể hiểu các sản phẩm Onabe ni pon là loại nguyên liệu nấu ăn dùng sẵn, được chia theo khẩu phần ăn ít người, khá tiện lợi khi sử dụng. 

  kilala.vn 

  28/09/2021

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!