Cơm hộp ba màu Sanshoku Bento

    Sanshoku Bento
    Được làm từ những nguyên liệu băm nhỏ nhiều màu sắc, Sanshoku Bento không chỉ hấp dẫn với người lớn mà còn cả trẻ con bởi sự "vui mắt" của nó. Ngoài ra, sự đa dạng và kết hợp hài hòa của các món ăn cũng khiến vị giác được thỏa mãn tối đa. 

    Nguyên liệu (1 người dùng):

    nguyên liệu Sanshoku Bento

    Cơm ba màu 
    Gạo . 80g
    Thịt xay . 80g
    Đậu Cô-ve . 8 - 10 trái
    Trứng gà . 1 quả
    Gừng 1 miếng
    Nước tương Nhật một ít

    Chả giò chiên
    Cá Basa . 2 miếng 
    Phô mai lát . 2 miếng 
    Tía tô 5 lá
    Cà rốt 1 miếng 
    Bánh tráng bò bía 2 miếng 

    Nấm xào củ sen sa tế
    Củ sen . 1 miếng
    Nấm linh chi . 5 - 6 cái
    Sa tế tùy khẩu vị
    Muối, tiêu . một ít
    Tỏi băm. 1/2 muỗng cafe

    Ăn kèm
    Bắp cải 10g
    Củ cải trắng 10g
    Tắc . 1 quả
    Cà chua bi 3 quả 

    Thực hiện: 

    ① Xào thịt

    xào thịt

    Cho đường, gừng giã nhuyễn vào thịt heo xay, trộn đều và ướp trong 5 phút. Cho thịt heo và nước vào chảo, trộn đều. Khi nước sôi, vớt bọt, cho 2 -3 muỗng nước tương vào. Xào đến khi cạn nước.


    ② Chiên chả giò

    chiên chả giò

    Cắt nhuyễn tía tô, cà rốt. Ướp cá với chút muối tiêu, để cho ráo nước. Cho cá, phô mai, tía tô, cà rốt lên bánh tráng và cuốn. Sau đó chiên vàng.


    ③ Nấm xào củ sen sa tế

    nấm xào củ sen

    Củ sen cắt khoanh. Nấm cắt cỡ vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn. Đun chảo nóng, cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn. Phi thơm tỏi, lần lượt cho củ sen và nấm. Cho thêm một ít nước, đậy nắp để củ sen chín. Cho sa tế vào, nêm thêm chút muối, tiêu.


    ④ Chiên trứng

    chiên trứng

    Nêm vào trứng một chút đường và muối. Tráng một lớp dầu mỏng vào chảo, cho trứng vào, dùng bó đũa (khoảng 6 - 8 cây) khuấy nhuyễn trứng trên lửa nhỏ.


    ⑤ Cải ngâm chua 

    cải ngâm chua

    Bắp cải và củ cải trắng cắt khúc vừa ăn, cho vào túi nilon. Thêm vỏ tắc, chút muối, chút đường, ép hết không khí ra ngoài, để khoảng 3 - 4 tiếng rồi để tủ lạnh qua đêm.


    ⑥ Hoàn thành

    xếp thức ăn

    Đậu que luộc với một ít muối, cắt nhỏ. Đặt lần lượt các món ăn vào hộp. Xếp thịt heo, đậu que và trứng lên cơm. Bạn có thể dùng một chiếc đũa gác ngang hộp để dễ dàng canh cho đều.

    Ms. Yuki Profile

    Vì đam mê ẩm thực Việt nên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ẩm thực tại Nhật Bản vào năm 1999, Yuki đã sang Việt Nam sinh sống. Hiện cô đang quản lý lớp dạy món ăn Việt - Nhật tại CLB Văn hóa Overlandclub. 

    27/04/2015

    Bài: Nguyệt Tăng / Ảnh: Noriaki Sugita / Hướng dẫn: Yuki Tomizawa

    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!