Cẩm nang món ngọt Nhật Bản dành cho hội thích cà phê
Kurobo (黒棒)
Kurobo theo nghĩa đen là “que đen”, là món ăn nhẹ truyền thống của vùng Kyushu. Kurobo được làm từ đường thô, trứng và bột mì, chính là những nguyên liệu hảo hạng để làm vị cà phê thêm đậm đà. Cơ bản, Kurobo giống như 1 chiếc bánh được bọc đường ở ngoài, bên trong vẫn mềm xốp. Vị ngọt của bánh khi ăn cùng cà phê sẽ cân bằng vị đắng có trong món uống đen đậm này, khiến cho cà phê trở nên ngon miệng hơn.
Karinto (カリントウ)
Karinto là những que bánh được làm từ hỗn hợp bột, men, nước, muối, baking soda và đường hoặc mật ong. Bánh được chiên giòn tạo ra một mùi thơm tuyệt vời. Khi cắn và nhai thì lớp đường ngoài hòa cùng nhân bánh tạo vị ngọt vừa phải, ngọt nhưng không ngấy. Khi đến những quán cà phê tại Tokyo, người ta thường mang loại bánh này để phục vụ cùng cà phê.
Manju (饅頭)
Manju là món bánh bao ngọt của Nhật Bản, làm từ bột mì hoặc bột củ từ hấp, nhân đậu xay nhuyễn. Bánh có vỏ làm từ bột jojo (củ từ), ở giữa là nhân đậu, và được nặn thành hình tròn. Manju có rất nhiều loại với đa dạng hình dáng khác nhau nhưng phổ biến nhất là Manju Matcha và Manju Mizu. Nhân bánh chủ yếu được làm từ các loại đậu như đậu đỏ, đậu đen.
Manju cải tiến có thêm một gia vị quế cho lớp bên ngoài, giòn ở bên ngoài, mịn ở bên trong, và dai dai giữa các lớp bánh. Món bánh này mang đến một vị ngọt truyền thống hoàn hảo, khi kết hợp với cà phê mang đến hương vị rất tuyệt vời.
Bánh quế Yatsuhashi (八ツ橋シナモンクッキー)
Yatsuhashi (ở Việt Nam gọi là bánh gối tam giác) là món bánh truyền thống của Kyoto, một thức quà biếu phổ biến bậc nhất của người dân xứ sở hoa anh đào. Yatsuhashi được làm từ bột gạo nếp, đường và quế, áo ngoài bằng bột đậu tương. Cách tuyệt nhất để thưởng thức bánh quy quế Yatsuhashi là dùng bánh cùng một tách cà phê, khi đó vị đắng của cà phê sẽ trung hòa vị ngọt của bánh.
kilala.vn
05/11/2019
Bài: Aki Kanou
Nguồn tham khảo: Savvy Tokyo
Đăng nhập tài khoản để bình luận