Cà ri nhà làm ở các vùng của Nhật Bản khác nhau như thế nào?
Một cuộc khảo sát về cà ri do House Foods thực hiện trên phạm vi toàn nước Nhật đã tiết lộ rằng món cà ri nhà làm của người Nhật có sự thay đổi tùy theo vùng miền, đặc biệt có sự phân chia rõ ràng giữa miền Tây và miền Đông Nhật Bản.
Theo nhà sử học văn hóa ẩm thực Hisao Nagayama, "Sở thích dùng miso trắng ngọt ở Miền Tây Nhật Bản và miso đỏ cay ở Miền Đông Nhật Bản phản ánh sự khác biệt về hương vị giữa các vùng, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sở thích với cà ri."
Về topping (món phụ được thêm vào), có những vùng đặc biệt yêu thích hải sản, đó là Chugoku và Shikoku - đứng ở vị trí thứ 3, Tokyo ở vị trí thứ 2 và Hokkaido ở vị trí đầu bảng.
Nổi tiếng với nguồn hải sản phong phú, Hokkaido thường xuyên sử dụng hải sản trong món xúp cà ri nổi tiếng, chẳng hạn như loại nước dùng vị tôm. Sở thích này có thể cũng mở rộng sang món cà ri tự làm.
Còn nếu nói về việc thêm phô mai vào cà ri, các khu vực dẫn đầu là Tokai và Hokuriku (vị trí thứ 3), Tokyo (vị trí thứ 2) và Kyushu là khu vực số một về phô mai phủ trên bề mặt. Quận Moji ở tỉnh Fukuoka thuộc Kyushu nổi tiếng với món "cà ri nướng" phủ phô mai, vì vậy, người dân ở Kyushu đặc biệt quen thuộc với việc thêm phô mai vào món cà ri.
Ngoài ra, khi xem xét các loại topping khác, có vẻ như người dân ở vùng Kanto có niềm đam mê với việc thêm nhiều topping vào món ăn.
kilala.vn
Nguồn: News on Japan
Đăng nhập tài khoản để bình luận