Bí quyết sống thọ của người Nhật là ăn rau và trái cây?

  Trong cuộc khảo sát về phương pháp ăn uống của người Nhật, thì rau và trái cây được xác nhận là giúp giảm nguy cơ tử vong đối với những người ăn hàng ngày.

  Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Ung thư Quốc gia và Đại học Thành phố Yokohama đã công bố những phát hiện của mình dựa trên việc quan sát 90.000 người sống tại Nhật trong 20 năm, cho thấy những lợi ích của các loại rau củ, trái cây đối với sức khỏe.

  Nhóm đã thực hiện một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi về thói quen ăn uống của khoảng 95.000 nam giới và nữ giới trong độ tuổi từ 40 - 69 tại 11 địa điểm thành thị và nông thôn trên toàn quốc vào năm 1995 và 1998.

  rau củ

  Dựa trên số lượng và tần suất tiêu thụ rau, trái cây, kết quả đã chia những người tham gia nghiên cứu thành 5 nhóm dựa trên lượng rau và cũng thành 5 nhóm dựa trên lượng trái cây, nguy cơ tử vong của họ sau đó đã được đánh giá. Trong đó có khoảng 24.000 cá thể đã qua đời trong suốt 20 năm nghiên cứu.

  Theo kết quả, những người ăn nhiều trái cây có ít nguy cơ tử vong hơn từ 8 - 9% so với những người tiêu thụ ít các loại trái cây, rau xanh. Những người ăn nhiều rau hơn cũng đã cải thiện được 7 - 8% nguy cơ.

  Cụ thể, theo nguyên nhân gây tử vong, ăn nhiều trái cây giảm 9% khả năng tử vong liên quan đến suy tim, nhồi máu cơ tim và các vấn đề tim mạch khác.

  trái cây

  Ảnh: Bodyshot Performance

  “Đây là lần đầu tiên chúng ta có thể nhận thấy rõ tác động rõ ràng của việc tiêu thụ rau và trái cây, đối với nguy cơ tử vong đã được báo cáo trong một nghiên cứu đối với người Nhật Bản” Atsushi Goto, giáo sư dịch tễ học tại Khoa Khoa học Dữ liệu của trường đại học, người tham gia nghiên cứu.

  Đề cập đến kết quả phân tích, các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc tiêu thụ ít nhất 300 gam rau hoặc ít nhất 140 gam trái cây mỗi ngày sẽ góp phần giảm nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ăn rau hoặc trái cây với số lượng lớn hơn mức tối thiểu cần thiết không có nghĩa là xác suất tử vong sẽ giảm đi tương ứng. Lượng trái cây cần thiết dành cho mỗi người sẽ cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

  [subscribe]

  Nghiên cứu trước đây trên các cá thể ở Châu Âu và Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng tiêu thụ rau và trái cây làm giảm nguy cơ tử vong. Nhưng tác động của việc này đối với xác suất tử vong của người châu Á vẫn chưa rõ ràng, bởi vì nguồn gốc, di truyền và lối sống của họ khác nhau.

  Năm 2020, một nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Quốc gia, Tokyo cho thấy những người tiêu thụ nhiều chất xơ nhất có nguy cơ tử vong thấp hơn 20% so với những người ăn ít nhất. Chất xơ có trong đậu, rau và các loại thực phẩm khác, được cho là giúp giảm mức cholesterol, huyết áp và chứng viêm.

  bắp cải

  Theo Khẩu phần tham khảo chế độ ăn uống dành cho người Nhật, quy định mức độ tiêu thụ chất dinh dưỡng mong muốn và các thông số khác, đàn ông trưởng thành được khuyến nghị ăn từ 20 gam chất xơ trở lên mỗi ngày và phụ nữ trưởng thành nên ăn từ 17 gam trở lên mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ thực tế cho cả nam và nữ dao động từ khoảng 11 - 16 gam, thấp hơn nhiều so với mục tiêu.

  kilala.vn

  18/10/2022

  Nguồn: Asahi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!