Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại trường ĐH APU

  Tuần lễ văn hoá Việt Nam (Vietnamese Week) là chuỗi sự kiện văn hoá thường niên nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế do chính các bạn du học sinh theo học tại trường ĐH Ritsumeikan Asia Pacific University (Nhật Bản) tổ chức.

  Diễn ra vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua, Vietnamese Week đã thực sự gây tiếng vang lớn với những sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên quốc tế cũng như người dân tại thành phố Beppu. Sự kiện nhận được sự giúp đỡ đặc biệt từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và Vietnam Airlines. Tạp chí Kilala là một trong những nhà tài trợ của sự kiện này.

  Video clip giới thiệu về sự kiện:

  Xuyên suốt từ thứ 2 tới thứ 6, khuôn viên trường đại học APU luôn tràn ngập màu cờ sắc áo Việt Nam với các sự kiện quảng bá văn hoá, không gian truyền thống Việt Nam.

  Bắt đầu chuỗi sự kiện Vietnamese Week, thứ 2 (29/07), những nét đặc sắc của ba miền Bắc – Trung – Nam đã được truyền tải ấn tượng qua màn biểu diễn flashmob và diễu hành, thu hút sự quan tâm của hàng trăm các bạn sinh viên trường đại học APU và người dân tại đây.

  VNW 2015

  VNW 2015

  VNW 2015

  Thứ ba (30/06), một chợ phiên vùng cao đã cho các bạn sinh viên quốc tế những trải nghiệm khó quên, từ khu vực nhảy sạp tới các quầy thức ăn Việt Nam hay những màn trình diễn đặc sắc.

  VNW 2015

  VNW 2015

  Vào ngày thứ 4 (01/07), sân thể thao của trường đại học APU được hâm nóng bởi giải bóng đá đầu tiên dành riêng cho các bạn nữ Việt Nam và quốc tế. Giải đấu không những là cơ hội giao lưu giữa các đội chơi từ nhiều nước mà còn là sân chơi khẳng định hình ảnh các bạn nữ năng động, duyên dáng.

  VNW 2015

  Bạn Tô Đức Hoàng (thành viên ban điều hành VNW2015) đã chia sẻ: ”Đằng sau thành công của chuỗi sự kiện Vietnamese Week 2015 chính là hàng trăm bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế với những cố gắng tập luyện và chuẩn bị trong suốt nhiều tháng trời, đồng thời phải cân bằng với việc học tập, làm thêm và công việc hàng ngày. Đó là thành công từ những nỗ lực tuyệt vời và đáng tự hào của các bạn!”

  Đến ngày thứ 5 (02/07), các bạn quốc tế rất thích thú khi được tự tay trang trí những chú chuồn chuồn tre. Ngày thứ 5 cũng chính là ngày áo dài. Khuôn viên trường tràn ngập hình ảnh các bạn nữ Việt Nam và quốc tế trong tà áo truyền thống thướt tha.

  VNW 2015

  VNW 2015

  Được trông đợi nhiều nhất có lẽ chính là đêm diễn Grandshow ngày thứ 6 (03/07). Trước khi đêm diễn bắt đầu 3 tiếng, các bạn sinh viên quốc tế và người dân đã bắt đầu nối hàng dài hàng trăm mét để có thể vào theo dõi chương trình.

  VNW 2015

  Video Clip giới thiệu đêm diễn

  Đêm diễn đã đạt thành công ngoài sức tưởng tượng với lượng khán giả lấp đầy khán đài có sức chứa hơn 750 người. Trong xuyên suốt 1 tuần lễ, sự kiện đã thu hút sự quan tâm của hơn 3000 người bao gồm cả sinh viên Nhật Bản, sinh viên quốc tế và người dân địa phương. Sự thành công đó chính là nhờ sự lồng ghép giữa các tiết mục múa dân gian, nhảy hiện đại, Vovinam, trình diễn thời trang. liên kết bởi một kịch bản đem đến cho khán giả một tràng cảm xúc: từ hài hước cho tới xúc động, từ sợ hãi cho tới vui mừng.

  Theo dõi chương trình, bạn Earn Wassa (Thái Lan, sinh viên năm nhất) chia sẻ cảm xúc sau đêm diễn: “Mình thích tất cả mọi thứ! Từ cốt truyện, các màn biểu diễn, hiệu ứng ánh sáng tới âm nhạc. Mọi thứ đều hoàn hảo! Mình đặc biệt ấn tượng với “Bài hát tặng em” cuối đêm diễn. Thậm chí, mình còn nhờ bạn mình dịch lời lại nữa!”

  VNW 2015

  VNW 2015

  VNW 2015

  VNW 2015

  VNW 2015

  VNW 2015

  Đêm diễn đã khép lại chuỗi sự kiện Tuần lễ văn hoá Việt Nam Vietnamese Week 2015, giúp khẳng định nét đẹp truyền thống và những chuyển mình hiện đại của Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại Nhật Bản.

  Bài: Trang Six/kilala.vn

  23/07/2015

  Bài: Trang Six

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!