Tỉnh nào tại Nhật có số người muốn quay trở về nhiều nhất?

Bài: Ngọc Oanh
Apr 29, 2021

Nguồn: soranews
Ảnh bìa: bontraveler

Gần đây, một cuộc khảo sát về tỉnh thành nào tại Nhật Bản có số lượng người muốn quay trở lại quê hương cao nhất đã được tiến hành. 

Đơn vị nghiên cứu thị trường Brand Research Institute đã tiến hành khảo sát 6.200 người Nhật đang sống xa quê hương với chủ đề “Liệu bạn có muốn quay trở lại quê hương một ngày nào đó hoặc ngay bây giờ không?”. Kết quả thu được khá bất ngờ khi phần lớn các tỉnh thành có thứ hạng cao đều nằm ở vùng Kyushu. Cùng Kilala khám phá danh sách top 5 tỉnh thành có lượng người muốn hồi hương cao nhất!

Top 5: Kyoto với tỉ lệ 27,8% 

Từng là thủ đô của nước Nhật hơn 1.000 năm, cố đô Kyoto được mệnh danh là “linh hồn của Nhật Bản”, là vùng đất mang đậm hơi thở văn hóa, chứng kiến bao thăng trầm của đất nước. Kyoto nổi tiếng với nhiều đền thờ, chùa và lâu đài cổ kính làm say lòng du khách như Chùa Vàng (Kinkakuji) được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, chùa Kiyomizu có từ thời Nara (710-794), rừng trúc Sagano,...  Những tưởng vẻ đẹp và lịch sử của Kyoto sẽ níu chặt lấy đôi chân của cư dân, nhưng khác với dự đoán, Kyoto lại chỉ đứng thứ 5 với tỉ lệ 27,8%, tương đương 1.723 người dân Kyoto có ý định hồi hương.  

tỉnh nào tại Nhật có số người muốn quay trở về nhiều nhất
Đền Fushimi Inari nổi tiếng tại Kyoto. Ảnh: travelbook.co.jp

Top 4: Tỉnh Nara với tỉ lệ 28%

Xếp trên Kyoto là tỉnh Nara với tỉ lệ 28% người khảo sát có ý định quay trở về quê hương. Mặc dù tọa lạc tại vị trí đắc địa gần với những khu vực sôi động như tỉnh Osaka hay Kyoto, vùng đất Nara vẫn giữ cho mình sự bình yên rất riêng mà bất kỳ người dân Nara nào cũng không thể quên. Có lẽ cư dân nơi đây dù vì kế sinh nhai mà phải rời khỏi quê hương, nhưng vẫn luôn khao khát được trở về để sống gần gũi với thiên nhiên và nhất là chơi cùng những chú hươu – biểu tượng du lịch của tỉnh Nara. 

nara
Những chú hươu được xem là biểu tượng của tỉnh Nara. Ảnh: visitnara.jp

Top 3: Tỉnh Osaka với tỉ lệ 28,3%

Nổi tiếng với sự thân thiện cùng nhiều món ăn ngon, các hoạt động mua sắm, giải trí ban đêm không kém gì Tokyo, tỉnh Osaka đứng thứ 3 trong top 5 của khảo sát với tỉ lệ 28,3%. Qua con số này, tình yêu tha thiết dành cho quê hương của người dân Osaka cũng phần nào được thể hiện rõ. 

osaka
Khu phố mua sắm Shinseikai sầm uất tại thành phố Osaka. Ảnh: line.17qq.com

Xem thêm: Người Sài Gòn, người Osaka và những điểm tương đồng thú vị

Top 2: Tỉnh Kumamoto với 29,1%

Nổi tiếng với nhiều điểm đến có lịch sử lâu đời như lâu đài Kumamoto – biểu tượng của vùng Kyushu cùng nhiều bãi biển đẹp, tỉnh Kumamoto làm say đắm trái tim của cư dân nơi đây. Khoảng gần 1.804 người khảo sát muốn quay trở về quê hương Kumamoto – nơi chôn nhau cắt rốn trong thời gian sớm nhất có thể hoặc là sau này. 

kumamoto
Lâu đài Kumamoto lâu đời tại tỉnh Kumamoto. Ảnh: kumamoto.guide

Top 1: Tỉnh Fukuoka với 33,5% 

Tỉnh Fukuoka đứng đầu danh sách với hơn 33% người muốn hồi hương, trong số đó có hơn 10% số người khảo sát trả lời muốn trở về ngay lập tức. Điều này cũng không quá bất ngờ khi tỉnh Fukuoka nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, cùng nhiều lễ hỗi đặc sắc như lễ hội Hakata Gion Yamakasa diễn ra từ ngày 1/7 – 15/7 hằng năm, lễ hội hoa anh đào lâu đài Fukuoka với 1.000 cây hoa anh đào diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, lễ hội cảng Hakata Dontaku và nhiều khu mua sắm sầm uất như khu Tenjin hay Nakasu. Ngoài ra, tỉnh Fukuoka cũng rất gần với Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan nên từ đây đi du lịch các nước châu Á sẽ rất nhanh chóng và thuận tiện. 

fukuoka
Tháp Fukuoka - Biểu tượng của thành phố Fukuoka. Ảnh: pinterest

Kết quả khảo sát cũng cho biết tỷ lệ số người muốn quay về các tỉnh Mie chỉ là 13%, tỉnh Yamanashi là 12,1% và chỉ 10% người dân của tỉnh Akita muốn hồi hương. Tokyo xếp hạng 16 với 22,2% câu trả lời có.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU