Những điều cần lưu ý trong Trà đạo

  Không đi chân trần trong trà thất

  Trong trà thất, những dụng cụ pha trà và bánh Wagashi được đặt trực tiếp trên chiếu Tatami, nên tuyệt đối không được đi chân trần hay quần tất vì chân trần có thể làm hỏng chiếu tatami.

  không đi chân trần trong trà đạo

  Phải cầm bằng hai tay

  Khi nhận đĩa bánh Wagashi hay chén trà, nhất định phải nhận và cầm bằng hai tay để tỏ ý kính trọng. Tay trái đỡ dưới đáy, tay phải ôm lấy chén trà, tạo thành một tư thế đẹp.

  trong trà đạo phải bưng trà bằng 2 tay

  Đừng quên lời cám ơn

  Đầu tiên, khi nhận được chén trà, hãy hướng về người pha trà và nói lời cám ơn "Itadakimasu". Sau đó, nếu có những vị khách khác thì đừng quên nói câu "Osaki ni Itadakimasu" (tôi xin phép được dùng trước).

  luôn phải cám ơn khi được nhận trà

  Nhớ quay mặt trước của chén trà ra ngoài

  Trên chén trà thường được vẽ hình trang trí rất đẹp ở mặt trước nên khi đưa trà, người pha trà thường quay mặt trước của chén ra ngoài để khách có thể chiêm ngưỡng hình trang trí. Khi đưa chén trà ên miệng, khách cũng xoay mặt trước ra ngoài.

  những chén trà được xoay mặt trước ra

  Ngồi quỳ khi uống trà

  Tư thế ngồi quỳ truyền thống có thể gây đau với cả người Nhật nếu ngồi trong thời gian dài. Nếu chân bị tê thì khi đứng lên có thể bị ngã, rất nguy hiểm nên bạn có thể từ chối ngồi quỳ mà ngồi thoải mái cũng được. Tuy nhiên, hãy ngồi quỳ khi nhận trà từ người pha

  trong trà đạo ngồi quỳ khi nhận trà từ người pha

  Hạn chế nói chuyện riêng

  Nếu đi cùng bạn bè thì không nên nói chuyện trong lúc temae. Hãy thư giãn, lắng nghe tiếng nước sôi, quan sát người pha trà thực hiện teamae và nhìn ngắm vẻ đẹp của trà thất.

  không nên nói chuyện trong trà đạo
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!