Lễ hội Mikan tại đền thờ thần Mikan tỉnh Wakayama

Nguồn: NHK NewsOct 18, 2020

Lễ hội Mikan thường niên vừa được tổ chức tại một ngôi đền thờ thần Mikan ở thành phố Kainan, tỉnh Wakayama để cầu mong một mùa màng bội thu.

Vào ngày 11 tháng 10 vừa qua, Lễ hội Mikan đã được tổ chức tại đền Kitsumoto tại thành phố Kainan, tỉnh Wakayama. Có khoảng 40 người tham gia sự kiện, bao gồm cả các quan chức chính quyền địa phương. Vị chủ tế của buổi lễ đã có một bài phát biểu chúc mừng vụ thu hoạch Mikan sớm, và cầu nguyện cho sự tăng trưởng doanh thu của vụ mùa năm nay.

lễ hội Mikan
Lễ hội Mikan tại thành phố Kainan, tỉnh Wakayama.

Theo người đại diện của đền thờ, lễ hội năm nay đã thu hẹp quy mô bằng cách hủy bỏ các tiết mục như múa lân nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới. Khách tham dự lễ hội cũng được phục vụ một chiếc bánh bao và bánh ngọt có hình Mikan với đường kính khoảng 40 cm. 

Mikan được du nhập từ Trung Quốc vào Nhật Bản khoảng 400 năm trước. Đến nay, Mikan đã trở thành một loại trái cây đặc sản của Nhật Bản, và đồng thời Nhật cũng là quốc gia sản xuất Mikan chủ lực.

Thành phố Kainan được cho là nơi mà giống Mikan nguyên bản "Tachibana" được trồng lần đầu tiên ở Nhật Bản. Đền Kitsumoto tại thành phố này cũng chính là nơi thờ thần Mikan.

mikan
Mikan là loại trái cây chủ lực của Nhật Bản.
kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU