Kakurega - Góc bình yên giữa lòng đô thị

  Kakurega dịch sát nghĩa đen có nghĩa là "ngôi nhà bí mật". Nếu những đô thị phồn hoa như Tokyo, Osaka, Nagoya… được ví như trái tim của Nhật Bản, thì Kakurega là nơi mà ắt hẳn trái tim ấy đã tìm thấy những nhịp đập bình yên.

  Kakurega - Góc bình yên giữa lòng đô thị

  Nếu là người thường xuyên lướt tạp chí hoặc website tiếng Nhật, bạn sẽ thấy cụm từ Kakurega “phủ sóng” khắp mọi nơi. Chẳng hạn như “Otoko no Kakurega” (Ngôi nhà bí mật của cánh mày râu) chính là tên của tờ nguyệt san do báo Asahi danh tiếng ấn hành. Ngay giữa lòng thủ đô Tokyo, nếu thử dành khoảng 1 giờ để bát phố từ ga Ebisu đến Shinjuku theo các ngách hẻm nhỏ thay vì đại lộ, hoặc dạo quanh mua sắm ở Harajuku, Shibuya, Omodesando vào một chiều đẹp trời, bạn sẽ choáng ngợp trước những dãy quán xá, cửa hàng có bảng hiệu bắt mắt với dòng chữ “Kakurega-teki…” (nơi mang không khí Kakurega) như: “Kakurega-tekirestaurant”, “Kakurega-tekicafé”, “Kakurega-teki bar”,“Kakurega-teki hotel”,… Có thể coi chúng như nơi chốn để lẩn trốn thế gian, một mặt gương trực diện phản chiếu vương quốc cô độc trong tâm hồn mỗi con người, nơi mà nỗi lo toan về giá một bữa ăn, tiền học phí cho con, những bất hòa gia đình… đều được trút lại đằng sau hai cánh cửa. 

  Kakurega sở hữu không gian yên tĩnh, ánh sáng vừa đủ,

  Kakurega sở hữu không gian yên tĩnh, ánh sáng vừa đủ, chỗ ngồi giữa mỗi người có khoảng cách nhất định để ai cũng có thể dừng chân và thảnh thơi nhâm nhi một tách trà muộn, một bữa cơm chiều. Là một phiên bản khác của những biệt trang, khu nghỉ dưỡng vùng thôn dã nhưng Kakurega khoác lên dáng vẻ khiêm nhường, bình dân hơn. Để trong một góc khuất mà không ai quen biết, họ có thể một mình một cõi tận hưởng sự lắng đọng hiếm hoi, để trái tim reo vui như tìm về với nguồn cội của riêng mình.

  cần phút nhấm nháp bình yên

  Vậy đấy, khi nhịp sống đô thị càng xô bồ vội vã, như một lẽ tất yếu, con người càng khao khát được sống chậm rãi hơn. Dẫu cái cảm giác “được giấu mình đi” quá ngắn ngủi giữa guồng quay khổng lồ của cuộc sống đô thị, nhưng ai có thể ngược xuôi hối hả giữa dòng đời này mà chẳng cần phút nhấm nháp bình yên?

  kilala.vn

  17/07/2018

  Bài : Inako / Hình ảnh: PIXTA

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!