Hoa văn truyền thống nào đại diện cho ngày sinh của bạn?

  Đi tìm biểu tượng ngày sinh của bạn trong 366 Hanakomon - hoa văn truyền thống đậm chất Nhật Bản đại diện cho các ngày trong năm và ý nghĩa ẩn sau chúng.

  Trải qua hàng ngàn năm từ thời lập quốc, Kamon (家紋 - gia văn) trở thành một nét văn hoá đặc trưng của Nhật Bản. Chúng bao gồm các hoạ tiết cây cỏ, hoa lá, muông thú hoặc các hiện tượng thiên nhiên phản ánh tên họ của người Nhật được sắp xếp một cách tinh tế thành hoa văn hình tròn. Kamon trở thành biểu tượng cho những dòng họ quý tộc Nhật Bản thời xưa, là dấu hiệu để phân chia giai cấp trong xã hội hoặc nhận biết địch - ta trên chiến trường. Theo thời gian, khi gia văn được lưu truyền rộng rãi, nó dần mất đi các ý nghĩa trên và trở thành biểu tượng trang trí, phân biệt gia đình hoặc môn hộ nhiều hơn.

  Hanakomon - 4 thị tộc lớn
  Một số Kamon nổi tiếng. Ảnh: Kilala
  Lấy cảm hứng từ Kamon, công ty Nhật Bản Digimom Workers đã sáng tạo ra Hanakomon (花個紋) đại diện cho từng ngày trong năm mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Một bộ Hanakomon hoàn chỉnh gồm 366 hoa văn đại diện cho 366 ngày (tính cả ngày 29/2 của năm nhuận), dù không có lịch sử lâu đời như Kamon nhưng chúng vẫn mang thiết kế truyền thống đậm vẻ thanh lịch của Nhật Bản.
  hanakomon jp
  Hanakomon, hoa văn cá nhân theo ngày sinh được thiết kế tinh tế và tỉ mỉ. Ảnh: rakuten.ne.jp
  hanakomon-ngay1thang1
  Hanakomon cho những ai sinh ngày 1 tháng 1. Ảnh: hanakomon.jp

  Hanakomon thường mang hình dáng của những loài hoa bản địa ở Nhật Bản và cả hoa có nguồn gốc từ các quốc gia khác. Một trong số nhiều website cung cấp Hanakomon, hankomon.jq cho phép bạn xem nhanh tất cả các biểu tượng, cùng với đó là thông tin về tên loài hoa bằng tiếng Nhật, ý nghĩa liên quan. Chẳng hạn như, nếu bạn sinh ngày 1/1, Hankmon của là là loài hoa “福寿草 – Fukujusou – hoa Phúc Thọ”, một loài hoa thuộc họ mao lương mang ý nghĩa hạnh phúc, cầu chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến. 

  Trọn bộ Hanakomon cho 12 tháng:

  hanakomon-thang1-thang2
  hanakomon-thang3-thang4
  hanakomon-thang5-thang6
  hanakomon-thang7-thang8
  hanakomon-thang9-thang10
  hanakomon-thang11-thang12
  Trọn bộ lịch Hanakomon 12 tháng 

  Để khám phá ý nghĩa của từng Hanakomon, bạn có thể tra ngay ở website hanakomon.jp (tiếng Anh) và website rakuten.ne.jp (tiếng Nhật).

  kilala.vn

  28/09/2021

  Bài: Rin

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!