Dinh thự Himuro: Địa điểm bí ẩn là cảm hứng cho game sinh tồn Fatal Frame

  Tọa lạc tại một khu rừng ở ngoại ô Tokyo, dù không ai biết chính xác vị trí nhưng Dinh thự Himuro đã trở thành giai thoại về một cuộc thảm sát đau thương và những hủ tục kì bí.

  Khác với những địa điểm bị đồn có ma ám ở nhiều nơi trên thế giới, cho đến bây giờ, chưa ai có thể xác định được vị trí chính xác của Dinh thự Himuro. Nhiều người truyền miệng rằng, Dinh thự Himuro là một ngôi nhà tuyệt đẹp nằm trong rừng hoặc vùng núi đá ở ngoại ô Tokyo. Chính sự bí ẩn cùng câu chuyện về một cuộc thảm sát gia tộc vào thời xưa mà nhiều người vẫn tin rằng địa điểm này có thật.

  Dinh thự bí ẩn

  Ở vùng đất mà gia tộc Himuro sinh sống được cho là chịu lời nguyền 50 năm mới xuất hiện một lần, hay còn được gọi là “nghiệp xấu” làm cho cổng địa ngục mở ra. Tuy chưa ai biết chính xác tai họa sẽ tàn khốc như thế nào nhưng những người trong gia tộc Himuro được trao trách nhiệm ngăn chặn điều đó xảy ra bằng "裂き縄の儀式  - sakinawa no gishiki", tạm dịch: nghi lễ xé toạc bằng dây thừng.

  dinh thự himuro
  Dinh thự Himuro được cho là nằm khuất trong rừng sâu. Ảnh: The Toast

  Nghi thức này bắt buộc phải chọn người hiến tế là một cô gái trẻ, còn trinh trắng, được người chủ của gia tộc lựa chọn ngay từ khi mới sinh rồi nuôi dưỡng ở một nơi bí mật, cách ly với thế giới bên ngoài. Đến đúng dấu mốc 50 năm, nghi lễ sẽ được tiến hành tại sân trong của dinh thự, nhưng cũng có tài liệu nói rằng nghi lễ diễn ra ở trong một căn phòng hoặc đường hầm.

  Nếu bạn đã từng nghe qua cụm từ “ngũ mã phanh thây” thì nghi lễ này sẽ diễn ra giống như vậy. Cô gái được chọn sẽ bị trói bởi những sợi dây thừng quanh cổ, cổ tay và mắt cá chân, đầu dây còn lại nối với những đội bò hoặc ngựa đứng ở năm hướng. Khi có tiếng báo hiệu, những con vật đó sẽ chạy về các hướng và cơ thể cô gái sẽ bị xé toạc. 

  Sau đó, những sợi dây thừng trên người cô gái được treo trên cổng Torii, phía trước dinh thự. Lý giải cho nghi thức tàn độc này, người ta cho rằng nghiệp ác sẽ theo những bộ phận của cô gái thoát ra và bị hóa giải. Việc này sẽ được lặp lại vào 50 năm tiếp theo và một cô gái khác sẽ được lựa chọn để tiếp tục nghi lễ này.

  dinh thự himuro

  Hình ảnh minh họa nghi lễ trong game Fatal Frame. Ảnh: Fatalframe

  Nhưng vào một năm, nghi lễ bị trục trặc. Không biết bằng cách nào, cô gái tế thần trong thời gian bị giam giữ đã gặp và đem lòng yêu một chàng trai. Vì có tạp niệm nên linh hồn của cô bị cho là đã vấy bẩn và không thể thực hiện nghi lễ. 

  Khi chủ nhân của dinh thự phát hiện ra điều này, ông đã rất tức giận. Nghĩ rằng điều tồi tệ nhất đã đến và không có cách nào cứu chữa, ông sát hại cả gia đình sau đó tự tử, với suy nghĩ rằng điều này sẽ giúp mọi người không phải chịu những nghiệp xấu sắp xảy ra.

  dinh thự Himuro

  Bên trong dinh thự. Ảnh: Fatalframe

  Kể từ đó, ngôi nhà đã bị nguyền rủa, bỏ hoang và hầu hết những người gan dạ tìm đến đây vì tò mò hay bất kì nguyên nhân nào đều không thấy tin tức hoặc được tìm thấy khi đã chết, với cơ thể không còn nguyên vẹn. 

  Những người quan tâm đến truyền thuyết đã cố gắng tìm ra dinh thự, nhưng dường như không ai có thể biết về vị trí chính xác của nó. Những người khẳng định đã nhìn thấy dinh thự Himuro cho biết họ thấy có vệt máu và những dấu tay đẫm máu trên tường. 

  Đôi khi có những hồn ma mặc đồ trắng đi lang thang trong nhà. Người ta cho rằng đây là những hồn ma của gia tộc Himuro, vẫn đang chuẩn bị cho nghi lễ, kể cả ở thế giới bên kia. Có lời đồn đại rằng nếu bạn chụp ảnh một khung cửa sổ nào đó, bạn có thể nhìn thấy một cô gái trẻ mặc Kimono trong bức ảnh. Nhưng tất cả những chi tiết này đều chỉ được truyền miệng và chưa ai có được hình ảnh hay thông tin chính xác về nơi này.

  Sự tương đồng với game kinh dị Fatal Frame

  Tháng 12/2001, trò chơi kinh dị sinh tồn có tên là “Zero” ra mắt tại Nhật Bản và được phát hành tại Bắc Mỹ sau đó một năm với tên gọi Fatal Frame.

  dinh thự himuro
  Tựa game nổi tiếng được cho là lấy cảm hứng từ truyền thuyết về dinh thự Himuro. Ảnh: Region PlayStation

  Trong Fatal Frame, bạn sẽ vào vai một cô gái tên là Miku, người đến Dinh thự Himuro để tìm người anh trai mất tích của mình. Trong trò chơi, Dinh thự Himuro có tuổi đời hàng thế kỷ và thuộc sở hữu của gia đình Himuro quyền lực nhưng về sau bị bỏ hoang. Vài thập kỷ sau, Ryozo Munakata đã mua căn biệt thự và cả gia đình ông dọn đến ở, nhưng họ đã biến mất, bị giết bởi lời nguyền của dinh thự. 

  Nhiều năm sau, Junsei Takamine và nhóm nghiên cứu của anh đến đây để tìm ý tưởng cho tác phẩm mới nhất của Takamine và cũng mất tích bí ẩn. Mafuyu Hinasaki đến biệt thự để tìm kiếm họ và cũng chịu số phận tương tự. 

  Em gái của anh, Miku Hinasaki cũng tìm đến và phá vỡ lời nguyền để giải cứu anh trai mình. Xuyên suốt trò chơi, người chơi phải chiến đấu với các nghi lễ khủng khiếp như: Nghi lễ xé toạc bằng dây thừng, Nghi lễ Thẻ quỷ. để có thể thoát ra và chiến thắng. 

  Những địa điểm kinh dị ở Nhật Bản

  Ngoài dinh thự Himuro của gia tộc Himuro thì còn có những địa điểm nổi tiếng như: Rừng tự sát Aokigahara; cầu Oiran Buchi, Yamanashi; đường hầm Inunaki, Fukuoka

  kilala.vn

  17/08/2021

  Bài: Natsume

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!