Đánh rơi một nhịp vì nụ cười em

Bài và ảnh: NVCCNov 28, 2019

Vốn nổi tiếng từ những video về cuộc sống thường ngày của một gia đình Việt – Nhật, kênh youtube PAPAKEN còn khiến nhiều người thích thú vì hình ảnh mẹ đi làm – ba ở nhà chăm con. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hành trình tìm thấy nhau và chính thức ngỏ lời yêu của cặp đôi trong gia đình PAPAKEN cũng ly kì và thú vị không kém.
nụ cười

Vân - 28 tuổi - đang làm ở phòng phát triển kinh doanh ở 1 công ty y tế của Nhật. 

Kenta - 30 tuổi - đang làm freelance về human resource, chăm sóc các con, nội trợ và là một youtuber.

Xa mấy cũng tìm được nhau

Kenta là người Gifu, một thành phố ở miền trung của Nhật nhưng lại học đại học tại thành phố Beppu ở vùng Kyushu tận cuối miền Nam. Sau khi học năm 3 đại học, Kenta quyết định nghỉ 1 năm để du học Úc, sau đó trở về Nhật và tìm việc ở Tokyo. Trong quá trình đi xin việc, Kenta làm thêm ở một tiệm bán đồ ăn sẵn trong một trung tâm thương mại ở Chiba để trang trải cuộc sống.

Vân sang Nhật sống và học tập từ năm 19 tuổi. Khi lên đại học, cô dự định sẽ vào học ở một trường ở Tokyo. Tuy nhiên, khi cùng bạn đến tham quan một ngôi trường tại Chiba, Vân thích quá nên quyết định sẽ vào học tại ngôi trường này. Sau khi nhập học, trong một lần đi chơi ở gần trường, Vân đi ngang qua một cửa hàng đang đăng bảng tuyển người và vô tình đứng lại xem. Không ngờ anh chủ cửa hàng đi ra và hỏi Vân có muốn làm không? Mặc dù khá bất ngờ nhưng do chỗ làm ở gần trường, tiện đi lại, lương cũng khá cao nữa, và người nước ngoài lúc đó tìm việc cũng không dễ nên Vân đồng ý. Và cửa hàng đó chính là cửa hàng đồ ăn sẵn mà Kenta đang làm.

Đúng người đúng thời điểm

Tuy làm cùng một chỗ nhưng Vân và Kenta lại không gặp nhau ngay lúc đó vì anh đang quay lại trường đại học ở Beppu để hoàn thành nốt tín chỉ năm cuối và lấy bằng tốt nghiệp. Ở chỗ làm, Vân thường nghe anh chủ và đồng nghiệp kể về một anh tiền bối rất cao, điển trai, thông minh, tài giỏi và hiền lành nên cô cũng khá tò mò và mong được gặp người tiền bối này để xem có đúng như lời đồn không. Vân vào làm khoảng 1 tháng thì Kenta về Tokyo và đi làm lại. Nhưng ca làm của 2 người lại trái giờ nhau nên cũng chẳng có cơ hội gặp. Mãi cho đến một ngày, khi một đồng nghiệp khác nhờ Kenta đổi ca, anh và cô mới gặp mặt nhau. Lần đầu Vân nhìn thấy Kenta là từ phía sau, nhìn từ xa thì đúng là khá cao to. Khi làm cùng, Vân mới thấy rằng anh rất chững chạc, hiền lành và điềm đạm, làm việc cũng nhanh nữa, thảo nào lại được nhiều người khen đến thế.

Lời tỏ tình đặc biệt

Kể từ sau hôm đó, Vân và Kenta có khá nhiều cơ hội làm việc chung, trò chuyện và biết thêm về nhau. Có một lần anh hỏi tên đầy đủ của Vân. Mãi sau này cô mới biết Kenta hỏi tên cô để lên Facebook tìm, thế nhưng anh tìm mãi không ra vì khi đó Facebook của Vân không để tên thật. Trong một lần Kenta và Vân cùng về chung một chuyến tàu sau buổi liên hoan, do cả 2 đã ngà ngà say nên nói chuyện với nhau rất thoải mái. Đó cũng là ngày anh chính thức hỏi Facebook Vân để kết bạn.

papaken mamamay

Sau đó, họ bắt đầu nói chuyện hằng ngày bằng Messenger và cảm thấy mỗi cuộc nói chuyện đều rất thú vị. Rồi một ngày, Kenta hẹn Vân đi uống cà phê sau khi làm việc. Trong ngày hôm đó, Kenta đã hỏi cô về cảm giác đối với anh. Lúc đó Vân chỉ ngại và không nói gì. Rồi Kenta bảo rằng, thật ra, trước khi bắt đầu cuộc sống đi làm chính thức thì anh muốn trải nghiệm thêm nên cách đây khá lâu rồi đã đăng ký một khoá học tiếng Trung tại Bắc Kinh. Lúc đó Vân khá bất ngờ và không hiểu sao cảm thấy rất buồn. Kenta thấy vậy liền nắm tay cô và hỏi là: “Em sẽ chờ anh chứ”. Và đó cũng là câu tỏ tình của Kenta chứ không phải là “Anh thích em” như bao cặp đôi khác. 

Sau này, khi đã lấy nhau rồi, Kenta mới thổ lộ là thật ra từ lần đầu tiên gặp Vân, khi anh quay lại và thấy nụ cười của chị, anh đã rung động từ cái nhìn đầu tiên đó rồi!

Đo mức độ hợp nhau của Vân và Kenta

1) Ngày nghỉ, anh/chị sẽ làm gì?

Vân: Đi công viên picnic, đi mua sắm, cho các con đi chơi, hoặc có khi chỉ ở nhà thôi

Kenta: お出かけ、お買い物、ゆっくりする (Đi ra ngoài, mua sắm, nghỉ ngơi)

2) Anh/chị thích mùa nào nhất trong năm?

Vân: Mùa hạ

Kenta: 夏 (Mùa hè)

3) Phở và cơm tấm, anh/chị sẽ chọn?

Vân: Phở

Kenta: フォー (Phở)

4) Udon và ramen, anh/chị sẽ chọn?

Vân: Ramen

Kenta: どっちも好き,うどんかな (Cái nào cũng thích, mà chắc sẽ chọn Udon.)

5) Anh/chị thích chó hay mèo hơn?

Vân: Chó

Kenta: 犬 (Chó)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU