6 podcast giúp bạn cải thiện nghe nói Tiếng Nhật hiệu quả

Nguồn: LinguaJunkieJul 29, 2019

Một số người học tiếng Nhật bằng sách giáo khoa. Một số học qua youtube. Một số học trực tiếp với người bản xứ. Nếu bạn thích nghe nhạc và muốn cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật thì học bằng podcast chính là kênh thích hợp dành cho bạn.

Vì sao nên học tiếng Nhật qua podcast?

Lợi thế của podcast là bạn có thể nghe chúng mọi lúc mọi nơi – khi bạn đang ngồi trên xe buýt hay đang hành sự trong nhà vệ sinh. Bạn vừa sử dụng thời gian chết một cách hiệu quả, vừa cải thiện khả năng nghe tiếng Nhật của mình. 

Một lợi thế khác của podcast là bài nghe có phần văn bản kèm theo (transcript). Bạn vừa nghe và đọc cùng lúc hoặc có thể nhìn vào phần mà bạn nghe không hiểu. Như vậy, bạn có thể tăng khả năng nghe hiểu thông qua podcast, đồng thời kỹ năng nói cũng được cải thiện nếu bạn lặp đi lặp lại những gì được nghe. Dưới đây là 6 kênh podcast học tiếng Nhật hiệu quả.

*Lưu ý: Tất cả podcast dưới đây đều trên iTunes

1. News in Slow Japanese

podcast tiếng nhật

Link: https://itunes.apple.com/us/podcast/news-in-slow-japanese

Nếu bạn đang ở trình độ Trung ~ Cao cấp thì đây là kênh podcast dành cho bạn. Ở podcast này, bạn sẽ được nghe các tin tức ở Nhật được cập nhật mỗi tuần, nói với tốc độ chậm. Bạn có thể chọn tốc độ nói của người bản địa. Nếu muốn đọc transcripts, bạn có thể lên website của họ để tải về.

2. JapanesePod101 – Learn Japanese in the Fastest, Easiest & Most Fun Way

podcast tiếng nhật 2
Link: https://itunes.apple.com/us/podcast/learn-japanese-japanesepod101

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì hãy nghe kênh podcast này. JapanesePod101 cung cấp cho bạn các video nghe mỗi tuần 2, 3 bài. Tại đây, bạn có thể học mọi thứ từ nghe, đọc cho đến viết, nói và cả văn hóa Nhật Bản. Nếu bạn muốn học nâng cao hơn thì kênh podcast này đều có sẵn cho bạn. 

Bạn có thể truy cập website của JapanesePod101 để xem transcript và các chương trình học thú vị khác.

3. Tofugu

podcast tiếng nhật 3

Link: https://itunes.apple.com/us/podcast/the-tofugu-podcast

Tofugu là một blog về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản. Hiện tại họ đã biến blog thành một kênh podcast rất tốt. Mỗi bài học kéo dài từ 20 phút đến 1 tiếng, bao gồm nhiều chủ đề cho bạn thoải mái lựa chọn. 

4. TalkingFlashcards

podcast tiếng nhật 4
Link: https://itunes.apple.com/us/podcast/learn-japanese-fast-talkingflashcards

Đây là podcast học từ vựng rất thú vị. Người dạy tăng tốc theo suốt bài học, nói một từ rồi lặp lại, đưa ra định nghĩa rồi đánh vần. Tất cả chảy vào tai bạn một cách nhịp nhàng, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Nhược điểm duy nhất của kênh podcast này là người nói không phải người Nhật mà là người nước ngoài nên ngữ điệu có thể hơi khó nghe.

5. Fun Listening Podcasts

podcast tiếng nhật 5
Link: https://podcasts.apple.com/us/podcast/fun-japanese

Kênh podcast này tập trung một serie bài học tiếng Nhật với nội dung hấp dẫn dành cho những người đã có nền tảng tiếng Nhật nhất định. Hầu như không có tiếng Anh. Mỗi tập sẽ có 5 đoạn hội thoại ngắn với giọng nữ nói chậm, luôn lặp lại để người nghe có thể hiểu rõ nội dung. 

6. Learn Japanese Pod

podcast tiếng nhật 6
Link: https://itunes.apple.com/us/podcast/learn-japanese-pod

Đây không chỉ là kênh podcast học tiếng Nhật mà còn là những cuộc trò chuyện thú vị xoay quanh văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản. Bạn sẽ học các từ vựng được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU